Gái mại dâm bị phạt gần 120 triệu đồng vì tiếp khách tại nhà mùa Covid-19

Du lịch 05/06/2020 - 12:22

(Dân trí) - Cô gái hành nghề mại dâm đã bị chính quyền Singapore phạt gần 120 triệu đồng vì tiếp khách quen tại nhà trong thời gian phong tỏa vì dịch bệnh Covid-19.

Số ca nhiễm Covid-19 ở Singapore đạt gần 37.000 người

Cheng Fengzhao, 38 tuổi, quốc tịch Trung Quốc, có giấy phép lao động ở Singapore làm nhân viên phục vụ bàn trong một quán ăn. Tuy nhiên, thay vì làm việc tại nhà hàng, người phụ nữ này nộp tiền mỗi tháng cho người môi giới để quảng cáo dịch vụ bán dâm trên các trang web.

Gái mại dâm bị phạt gần 120 triệu đồng vì tiếp khách tại nhà mùa Covid-19 - ảnh 1 Cheng tại phiên tòa hôm 3/6

Khoảng 3 giờ chiều ngày 5/5, lực lượng cảnh sát đã đột kích vào căn hộ tại Jalan Kemaman, xác nhận có một vị khách khoảng 50 tuổi bước ra khỏi nhà của Cheng. Theo ghi nhận ban đầu, đây là khách quen của cô. Lục soát nơi ở của Cheng, cảnh sát đã tìm thấy một cô gái bán dâm khác.
Trong phiên tòa diễn ra hôm 3/6 vừa qua, công tố viên Lee Ti-Ting đưa ra mức phạt ít nhất 7.000 Đôla Singapore (gần 120 triệu đồng) vì lý do tiếp khách quen ở nhà trong thời điểm quốc gia này đang phong tỏa ngăn chặn đại dịch Covid-19.

Gái mại dâm bị phạt gần 120 triệu đồng vì tiếp khách tại nhà mùa Covid-19 - ảnh 2 Cheng khai nhận cung cấp dịch vụ massage tại gia trong thời điểm dịch bệnh

Tại phiên tòa, Cheng khai nhận cung cấp dịch vụ massage với mức phí 100 Đôla Singapore và thừa nhận biết được việc để người lạ vào nhà trong thời điểm cách ly là phạm pháp.
Khi được hỏi tại sao không làm nhân viên phục vụ như dự định ban đầu, Cheng cho biết khi tới Singapore mới phát hiện những công việc như vậy không dễ tìm. "Tôi không có đủ trình độ để kiếm sống bằng nghề khác. Tôi xin lỗi vì đã phạm luật ở Singapore", người phụ nữ cho biết.

Gái mại dâm bị phạt gần 120 triệu đồng vì tiếp khách tại nhà mùa Covid-19 - ảnh 3

Cheng là một trong 5 người bị tòa án Singapore đưa ra mức phạt khác nhau vì vi phạm điều khoản trong đạo luật các biện pháp tạm thời chống Covid-19. Cô có thể phải ngồi tù 6 tháng, nhận phạt tới 10.000 Đôla Singapore hoặc cả hai vì vi phạm quy định Covid-19.

Singapore là vùng dịch lớn ở Đông Nam Á, với số ca nhiễm Covid-19 lên gần 37.000 người, ghi nhận hơn 20 ca đã tử vong. Quốc gia này đã áp đặt nhiều biện pháp nghiêm ngặt để chống dịch.

Huy Hoàng

Theo Channelnewsasia