Gái mại dâm Brazil đòi tiêm vắc xin Covid-19 vì cũng ở ‘tuyến đầu’

Chuyện lạ 08/04/2021 - 18:34

Nhiều gái mại dâm ở Brazil biểu tình đòi được xếp vào diện tuyến đầu để được ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19.

Gái mại dâm Brazil đòi tiêm vắc xin Covid-19 vì cũng ở ‘tuyến đầu’ - ảnh 1

Gái mại dâm biểu tình tại bang Minas Gerais ở Brazil AFP

Theo AFP, gái mại dâm ở thành phố Belo Horizonte ở Brazil đã biểu tình suốt một tuần qua, đòi được xếp vào nhóm những công nhân tuyến đầu được ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19 .

Hàng ngàn gái mại dâm tại thành phố này đã bị ảnh hưởng nặng nề do các khách sạn đóng cửa nên họ không thể thuê phòng để phục vụ.

“Chúng tôi đang ở tuyến đầu, tạo động lực cho nền kinh tế và chúng tôi đang gặp nguy cơ. Chúng tôi cần được tiêm chủng ”, theo bà Cida Vieira, chủ tịch Hiệp hội Gái mại dâm bang Minas Gerais .

Bà Viera và nhiều phụ nữ khác tham gia biểu tình trên một tuyến phố với những khách sạn bị đóng cửa, giương các biểu ngữ với nội dung “ gái mại dâm là chuyên gia” và “tình dục và sức khỏe ”.

“Chúng tôi thuộc về nhóm ưu tiên vì chúng tôi tiếp xúc với nhiều loại người và tính mạng của chúng tôi đang nguy hiểm”, theo gái mại dâm Lucimara Costa tham gia biểu tình.

Chính phủ Brazil hiện ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19 cho các nhân viên y tế, giáo viên, người cao tuổi, người bản địa và người có bệnh nền, tổng cộng khoảng 77 triệu người.

Brazil hy vọng sẽ hoàn tất việc tiêm vắc xin cho nhóm này trong nửa đầu năm 2021, dù các chuyên gia lo ngại có thể kéo dài đến tháng 9 do thiếu vắc xin. Đại dịch Covid-19 khiến hơn 332.000 người thiệt mạng tại Brazil, con số chỉ đứng sau Mỹ.

“Chúng tôi là nhóm ưu tiên, là người giáo dục về y tế, là những đồng đẳng viên. Chúng tôi hình thành nên nhóm đó, vì chúng tôi cung cấp thông tin về các bệnh lây qua đường tình dục, cung cấp bao cao su cho đàn ông”, theo bà Vieira.

Trễ giờ tiêm vắc xin Covid-19, ông lão 88 tuổi phóng xe 191 km/giờ

Một ông lão 88 tuổi bị tước giấy phép lái xe hơi sau khi tăng tốc độ chóng mặt lên đến 191 km/giờ trên một con đường ở miền đông nước Pháp vì trễ hẹn tiêm vắc xin Covid-19.

Gái mại dâm Brazil đòi tiêm vắc xin Covid-19 vì cũng ở ‘tuyến đầu’ - ảnh 2

Kể từ tháng 1, Pháp ưu tiên tiên vắc xin Covid-19 cho người dân trên 75 tuổi AFP

Cảnh sát cho biết giới hạn tốc độ trên con đường ông lão đi qua ở vùng Bas-Rhin là 110 km/giờ, theo AFP.

"Tuy nhiên, người lái xe là một người dân địa phương nói ông chạy quá tốc độ vì trễ giờ hẹn tiêm vắc xin Covid-19", theo thông báo của cảnh sát trên Facebook.

Cảnh sát đã tịch thu giấy phép lái xe và tạm giữ xe của ông.

"Vì sự an toàn của mọi người, chúng ta hãy tuân thủ giới hạn tốc độ, bất kể hơn 60 năm sở hữu giấy phép lái xe", cảnh sát lưu ý.

Kể từ tháng 1, Pháp ưu tiên cho người dân trên 75 tuổi trong chương trình tiêm chủng đại trà vắc xin Covid-19.

Thủ tướng Pháp Jean Castex ngày 25.2 cho biết chiến lược này bước đầu gặt hái kết quả với tỷ lệ các ca nhiễm mới ở những người trên 80 tuổi đã giảm xuống.

Chó hoang bị ốm tự vào phòng khám thú y Nhờ 'mạnh dạn' tự vào phòng khám, một con chó hoang được các bác sĩ thú y phát hiện có một khối u và đang được điều trị. Tuần trước, cơ sở chăm sóc động vật Vet VIP ở thành phố Juazeiro do Norte, bang Ceará, đón một...

Chia sẻ