Galaxy Fold – Smartphone 2.000 USD có rất nhiều cái hay nhưng còn khuyết điểm

Công nghệ 19/05/2019 - 21:51

Galaxy Fold là smartphone của Samsung sẽ cho bạn cảm giác như đang sử dụng một chiếc tablet với giá gần 2.000 USD. Ưu điểm: Có màn hình lớn, tuyệt đẹp nhưng vẫn nhỏ gọn Màn hình 7.3 inch của Galaxy Fold có nhiều không gian hiển thị hơn cả iPad mini và Nintendo Switch. Chính vì thế, nó rất lý tưởng cho việc đọc sách, xem phim và chơi game. Galaxy Fold cũng khá thuận tiện khi trải nghiệm bởi bạn chỉ cần gập nó lại và nhét vào túi mỗi khi đọc sách hoặc chơi game xong. Nhược điểm: ...

Galaxy Fold là smartphone của Samsung sẽ cho bạn cảm giác như đang sử dụng một chiếc tablet với giá gần 2.000 USD.

Ưu điểm: Có màn hình lớn, tuyệt đẹp nhưng vẫn nhỏ gọn

Màn hình 7.3 inch của Galaxy Fold có nhiều không gian hiển thị hơn cả iPad mini và Nintendo Switch. Chính vì thế, nó rất lý tưởng cho việc đọc sách, xem phim và chơi game.

Galaxy Fold cũng khá thuận tiện khi trải nghiệm bởi bạn chỉ cần gập nó lại và nhét vào túi mỗi khi đọc sách hoặc chơi game xong.

Galaxy Fold - Smartphone 2.000 USD có rất nhiều cái hay nhưng còn khuyết điểm - Hình 1Galaxy Fold - Smartphone 2.000 USD có rất nhiều cái hay nhưng còn khuyết điểm - Hình 1

Nhược điểm: Nếp nhăn rất rõ chạy dọc ở giữa màn hình lớn

Nếp nhăn giữa màn hình lớn của Galaxy Fold rất dễ nhìn thấy khi xem từ một góc và bạn có thể cảm thấy nó khi vuốt qua vuốt lại trên màn hình.

Ưu điểm: Thời lượng pin ấn tượng

Theo phóng viên Lisa Eadicicco của Business Insider, cô có thể sử dụng Galaxy Fold trong 2 ngày mà không cần sạc, một kết quả cao hơn đáng kể so với khoảng 1 ngày rưỡi mà cô nhận được từ hầu hết các smartphone khác.

Fold có 2 pin nằm ở hai nửa của thiết bị. Tuy nhiên, Samsung đã tạo ra phương thức để 2 pin hoạt động như 1 pin với tổng dung lượng 4.380mAh.

Nhược điểm: Khi gập lại, màn hình phụ của Fold hơi nhỏ và chật chội

Mặt trước của Galaxy Fold có một màn hình 4.6 inch, nhỏ hơn rất nhiều so với hầu hết các mẫu smartphone hiện tại.

Ưu điểm: Rất hữu dụng cho đa nhiệm

Trong vài trường hợp Galaxy Fold trở nên rất hữu ích nhờ khả năng chạy 3 ứng dụng cùng lúc trên màn hình nên Eadicicco có thể vừa check mail vừa theo kịp những gì đồng nghiệp chat trong ứng dụng nhắn tin trong khi vẫn có thể lướt mạng xã hội.

Galaxy Fold - Smartphone 2.000 USD có rất nhiều cái hay nhưng còn khuyết điểm - Hình 2Galaxy Fold - Smartphone 2.000 USD có rất nhiều cái hay nhưng còn khuyết điểm - Hình 2

Nhược điểm: Đắt hơn hầu hết smartphone cao cấp hiện tại

Khởi điểm ở mức 1.980 USD, Galaxy Fold đắt gần gấp đôi so với các mẫu flagship như iPhone XS.

Đúng là Fold cung cấp trải nghiệm của cả smartphone và tablet trong 1 thiết bị nhưng bỏ tiền ra mua smartphone và tablet vẫn rẻ hơn mua Fold.

Ưu điểm: Camera tuyệt vời tương tự Galaxy S10

Galaxy Fold được trang bị camera tương tự Galaxy S10 nên nó có thể chụp được những bức ảnh đẹp, độ phân giải cao.

Vị trí đặt camera của Fold đồng nghĩa với việc bạn có thể chụp ảnh ở bất kỳ chế độ gập hay mở.

Nhược điểm: Không hỗ trợ bút S-Pen

Với thiết bị màn hình lớn như Galaxy Fold, thật thất vọng khi Samsung không thêm tùy chọn hỗ trợ S-Pen.

Có thể do Fold sử dụng công nghệ màn hình khác với dòng Note nên Samsung chưa có giải pháp khắc phục vấn đề này.

Galaxy Fold - Smartphone 2.000 USD có rất nhiều cái hay nhưng còn khuyết điểm - Hình 3Galaxy Fold - Smartphone 2.000 USD có rất nhiều cái hay nhưng còn khuyết điểm - Hình 3

Ưu điểm: Ứng dụng chạy mượt mà khi chuyển giữa chế độ điện thoại và tablet

Một số ứng dụng nhất định như Facebook, Google Maps và Twitter sẽ hiển thị chính xác những gì bạn đang làm dở khi chuyển từ màn hình nhỏ sang màn hình lớn và ngược lại.

Nhưng ngay cả những ứng dụng không hỗ trợ tính năng này vẫn chạy ổn định khi chuyển đổi giữa các chế độ màn hình.

Nhược điểm: Rất khó sử dụng bằng 1 tay khi ở chế độ Tablet

Màn hình lớn của Galaxy Fold rất khó để sử dụng với 1 tay.

Vấn đề này sẽ được giải quyết khi gập chiếc Fold lại nhưng như đã nói màn hình 4.6 inch là quá nhỏ với hầu hết các tác vụ.

Theo Dân Việt