Gameshow hàng đầu xứ Thái bị người chơi "bóc phốt": Cho ngủ ở chỗ hôi hám, phải đi xin thức ăn thừa

Giải trí 13/08/2020 - 13:27

Người chơi đã tố cáo gameshow này không hề quan tâm đến sức khỏe của những thí sinh tham gia.

Đằng sau nhiều khung hình trau chuốt của các trò chơi truyền hình là những góc khuất mà ít ai có thể ngờ được, nhất là các gameshow vận động. Cộng đồng mạng Thái Lan đang dậy sóng trước bài bóc phốt từ 1 người chơi dành cho chương trình Takeshi's Castle Thailand.

Bài viết được đăng lên Facebook cá nhân của người chơi từng tham gia gameshow này đã thu hút rất nhiều lượt quan tâm từ cư dân mạng. Người chơi này đã từng hợp tác với nhà sản xuất Takeshi's Castle Thailand nên rất tin tưởng họ. Bên cạnh đó, vì muốn có kỷ niệm vui vẻ cùng với gia đình nên anh đã rủ rất nhiều người thân cùng tham gia. Nhưng đổi lại, niềm vui chẳng thấy đâu mà chỉ thấy mình bị lợi dụng làm trò cười cho khán giả và bị đối xử với những điều kiện tệ nhất.

Gameshow hàng đầu xứ Thái bị người chơi

Poster chương trình Takeshi's Castle Thailand.

Gameshow hàng đầu xứ Thái bị người chơi

Hình ảnh người chơi giấu tên và gia đình khi tham gia chương trình.

Theo đó, người chơi này đã tố cáo chương trình: 

Chuẩn bị chỗ ngủ qua đêm hôi hám, bụi bặm, kiến bò khắp phòng. Không có bàn ghế cho người chơi ăn cơm uống nước, phải ăn dưới nền đất. Chỉ cho người chơi uống toàn nước trắng, nếu không xin xỏ sẽ không có nước giải khát để uống, với lý do nước này dành cho nhân viên đoàn.

Nước để rửa mặt, lau người lúc giải lao không có đủ cho người chơi, hầu như phải chịu dơ cho đến khi hết ngày quay từ 5 giờ sáng đến 12 giờ đêm. Hình phạt không rõ ràng và hơi quá trớn, ví dụ cho đánh răng với kem mù tạt và bắt nuốt chứ không được nhổ ra, để vận động viên đánh bóng bàn vào mặt thí sinh hoặc bị máy phát bóng chuyền phát vào mặt.

Trong 1 số phần thi, mực nước không đủ cao để người chơi nhảy xuống nên một số người đã bị gốc cây đâm trúng. Hệ thống an toàn quá ít, rất nhiều người chơi đã bị thương. Cơm không đủ ăn, phải đi xin thêm từ phần ăn thừa của người khác.

Nhân viên cau có với người tham gia chương trình và không phổ biến luật lệ thi đấu cũng như thời gian thi 1 cách rõ ràng, cụ thể. Chương trình không quan tâm đến công việc, chuyện học tập của người chơi sau khi tham gia buổi quay để có những giới hạn phục hồi sức khỏe phù hợp.

Gameshow hàng đầu xứ Thái bị người chơi

Những hình ảnh thương tích (đã được làm mờ) của gia đình của người chơi này, anh cũng cho rằng chương trình đã đối xử vô cùng bất công và vô cùng thiếu đạo đức với những người tham gia gameshow.

Thực trạng trên có lẽ không chỉ riêng 1 chương trình nào ở Thái Lan mà có thể xảy ra ở bất kỳ quốc gia nào. Đến những nghệ sĩ nổi tiếng còn bị bắt gặp hình ảnh ăn vội sau hậu trường hay ngủ bờ ngủ bụi, thì thật khó để nhà sản xuất có thể lo lắng đến từng miếng cơm giấc ngủ cho người chơi. 

(Ảnh: Chụp màn hình)

Theo Báo dân sinh