Gần 4kg ma túy tổng hợp giấu trong các gói thức ăn cho mèo ''chờ'' xuất khẩu đi Đài Loan

Pháp Luật 31/03/2021 - 20:14

Gần 4kg ma túy tổng hợp được cất giấu tinh vi trong lô hàng thức ăn cho mèo chờ xuất khẩu đi Đài Loan đã bị Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện và bắt giữ khi đang chờ thông quan.

Gần 4kg ma túy tổng hợp giấu trong các gói thức ăn cho mèo ''chờ'' xuất khẩu đi Đài Loan - ảnh 1

Số ma túy bị bắt giữ. Ảnh: VOV

Ngày 31/3, Cục Hải quan TP.HCM cho biết, thực hiện các kế hoạch trọng điểm về phòng, chống ma túy của Tổng cục Hải quan, Cục Hải quan TP.HCM đã chỉ đạo Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường kiểm soát trọng điểm với tuyến hàng xuất khẩu đi Đài Loan.

Qua công tác soi chiếu hàng hóa, thu thập thông tin, cơ quan hải quan đã tiến hành kiểm tra trọng điểm lô hàng xuất khẩu của ông N.T.T. (25 tuổi, ngụ tại tỉnh Bình Thuận), được khai báo là quần áo, mỹ phẩm, thực phẩm... người nhận là một công ty ở Đài Loan.

Sau khi kiểm tra, cơ quan hải quan đã phát hiện 3,988kg Ketamin (ma túy tổng hợp, có tên y học là Ketalar, được xem là loại ma túy cao cấp, có giá khá đắt, và được liệt vào danh mục thuốc độc bảng A), được cất giấu tinh vi trong các hộp, gói thức ăn cho mèo, được hàn kín và seal nylon để trông như mới 100%.

Theo các cán bộ phòng chống ma túy, số ma túy trên có thể có giá hơn 4 tỷ đồng. Đây là lần đầu tiên, cơ quan hải quan phát hiện thủ đoạn cất giấu ma túy hết sức tinh vi này.

Hiện, cơ quan hải quan đang phối hợp với các lực lượng chức năng để tiến hành mở rộng điều tra, xử lý theo quy định.

Như vậy, chỉ trong vòng 2 tuần, Hải quan Sân bay Tân Sơn Nhất đã bắt giữ liên tiếp 6 vụ vận chuyển trái phép các chất ma túy qua đường hàng không, thu giữ 12,7kg ma túy các loại, góp phần không nhỏ vào việc giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Trước đó, Hải quan Sân bay Tân Sơn Nhất cũng đã bắt giữ năm vụ nhập khẩu trái phép cần sa từ Mỹ và Canada về Việt Nam, thu giữ 8,7 kg cần sa các loại.

Bạch Hiền (t/h)