Gần 100 người “hỗn chiến” trên sông, 3 người mất tích, 8 người nhập viện.

08/07/2013 - 12:51 - Nguồn: news.go.vn Yêu cầu xóa tin
Do tranh chấp bãi nuôi ngao, khoảng gần 100 người dân ở dọc hai bờ sông đã mang dao, kiếm các loại “dàn trận” đánh nhau. Hậu quả, 3 người mất tích, gần 10 người phải nhập bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.
Theo nhiều người dân chứng kiến cho biết, trưa ngày 7/7, một vụ “hỗn chiến” kinh hoàng đã xảy ra trên sông Yên giữa người dân hai huyện Quảng Xương và Tĩnh Gia. Lúc đó, nhiều tàu thuyền đã chở gần 70 người từ bên bờ sông (của huyện Quảng Xương) mang theo dao, kiếm các loại, sang đâm chém tán loạn nhóm bên này khoảng hơn 20 người. Hậu quả 3 người mất tích trên sông và được xác định đó là, ông Tô Văn Dũng, sinh năm 1954 và ông Lê Văn Hiệu, sinh năm 1966, đều ở xã Hải Châu, Tỉnh Gia. Người còn lại trú tại huyện Quảng Xương.

Theo người dân, thời gian gần đây, do có tranh chấp diện tích đất nuôi ngao trên sông Yên giữa các bên hộ dân của hai huyện Tỉnh Gia và Quảng Xương. Nên thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, các cơ quan chức năng đã đến giải quyết nhiều lần, nhưng sự việc vẫn diễn ra nghiêm trọng.

Qua trao đổi, ông Hoàng Văn Tuyến, Phó trưởng công an xã Hải Châu xác nhận sự việc và cho biết, ngay sau khi xảy ra, chính quyền địa phương đã báo cáo lên công an huyện và tỉnh. Đồng thời, kết hợp với đồn biên phòng tìm kiếm những người mất tích và tổ chức đưa những người bị thương đi cấp cứu.

Đến sáng nay, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy xác 2 người mất tích của xã Hải Châu, nạn nhân còn lại vẫn đang được tiếp tục tìm kiếm.

Hiện công an Thanh Hóa đang khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và giải quyết vụ việc

Trịnh Tuyên