Gần 120 triệu đồng đến với bé bị li thượng bì bóng nước

Đời sống 17/04/2013 - 16:42

Ngày 16/4, PV Dân trí đã trao tới mẹ bé Vũ Mạnh Tùng, nhân vật trong bài ''Ngằn ngặt tiếng khóc của bé 5 tháng tuổi bị li thượng bì bóng nước'' số tiền 117.300.000 đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ tuần 1 tháng 4.

Sinh ra mới 5 tháng tuổi nhưng cậu bé Vũ Mạnh Tùng được phát hiện bị li thượng bì bóng nướcbẩm sinh khiến cả cơ thể bong tróc đau đớn. Càng khó khăn hơn khi người chị gái của bé Tùng cũngmắc căn bệnh này nên chữa trị rất tốn kém. Mẹ của em là chị Trần Thị Tuyết từ ngày sinh con phảitheo chân đến viện nên gần như không thể làm được việc gì, chồng chị là anh Vũ Tuấn Anh Dũng hàngngày đi làm thợ ống nước để lo trang trải viện phí cho con.
 
no image
Mới 5 thángtuổi, bé Tùng bị li thượng bì bóng nước bẩm sinh nên phải điều trị tại bệnh viện NhiTW
 
Hoàn cảnh gia đình khó khăn, hết đứa lớn đi viện lại đến đứa nhỏ, nhiều lúc chị Tuyết chỉ biếtôm con ngồi khóc lặng. Từ ngày được bạn đọc Dân trí giúp đỡ, chị như lấy lại được tinh thần để tiếptục cùng con "chiến đấu" với căn bệnh li thượng bì bóng nước. Gạt ngang dòng nước mắt, chị Tuyếtkể: Thời gian qua, mẹ con em cũng nhận được hơn 70 triệu của mọi người giúp đỡ tại bệnh viện. Sốtiền quá lớn mà chưa bao giờ em nghĩ vợ chồng em sẽ có để lo chữa bệnh cho con.
 
no image
Cùng một lúcphải chữa trị cho 2 con, bản thân chị Tuyết nhiều lúc như không còn đủ sức chống đỡ
 
Lần này có mặt ở cơ quan báo điện tử Dân trí, chúng tôi đã gửi đến gia đình số tiền117.300.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ trong tuần 1/4. Bất ngờ vì món quà quá lớn, chị Tuyết vừa ômcon vừa khóc nức nở nói: Em cho con lên viện chữa trị, chưa bao giờ nghĩ lại được mọi người giúp đỡsố tiền lớn như thế này. Em không biết nói gì trong lúc này cả. Gia đình em xin gửi lời cám ơn trânthành đến tất cả mọi người đã yêu thương, giúp đỡ con trai em.
 
Càng bất ngờ hơn, khi chị Tuyết bày tỏ ý định muốn gửi tặng lại Quỹ Nhân Ái của báo điện tửDân trí số tiền 50.000.000 đồng để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn khác. Chị bày tỏ: Gia đình em cóhai con bị bệnh phải chữa trị lâu dài nhưng đã được nhận món quà quá lớn của bạn đọc Dân trí giúpđỡ. Nay em xin gửi tặng lại Quỹ Nhân Ái của báo điện tử Dân trí số tiền 50.000.000 đồng để Quỹ giúpđỡ các hoàn cảnh còn đang khó khăn. Số tiền còn lại mẹ con em xin nhận về để tiếp tục chữabệnh.
 
no image
Đượcbạn đọc Dân trí giúp đỡ, chị Tuyết xin gửi lại Quỹ Nhân Ái của báo số tiền50.000.000 đồng để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn khác  
 
Hoàn cảnh gia đình khó khăn, vợ chồng trẻ lại lao đao vì con bệnh tật, tuy nhiên hơn ai hếtchị Tuyết hiểu được cảnh khốn khó của những người đi viện. Hầu hết đều là những người nông thôn,sống cảnh chân lấm, tay bùn chẳng có gì ngoài hạt lúa, lên đến viện tiền đã không có, đến cái ăncũng phải tằng tiện bởi những gói mì. Con trai chị may mắn được mọi người biết đến để giúp đỡ, nênchị muốn nhường một phần quà cho các hoàn cảnh còn đang khó khăn.
 
no image
Chặng đường chữabệnh của bé Tùng sẽ còn nhiều gian nan, nhưng em vẫn muốn được giúp đỡ các mảnh đời bất hạnhkhác
 
Nhìn cảnh chị Tuyết ôm con đứng dậy chào ra về trong tiếng khóc lặng của đứa nhỏ, trong chúngtôi ai cũng xa xót nhưng thấy ấm lòng lắm bởi truyền thống "Lá lành đùm lá rách", "Lá rách ít đùmlá rách nhiều" đang được nhân rộng đối với các hoàn cảnh được Dân trí giúp đỡ.

Phạm Oanh