Gần 1.000 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động

Xã hội 27/10/2018 - 16:00

Sáng 26-10, tại sân Ký túc xá Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội diễn ra Ngày hội tư vấn hướng nghiệp và việc làm năm 2018 với chủ đề “Nhân lực thời cách mạng 4.0” do báo Lao động Thủ đô, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên - ĐH Quốc gia Hà Nội và Trung tâm dịch vụ Việc làm Hà Nội (Sở Lao động- Thương binh và Xã hội Hà Nội) phối hợp tổ chức.    

Đây là lần thứ 2 báo Lao động Thủ đô phối hợp với ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức Ngày hội tư vấn hướng nghiệp và việc làm, và là lần thứ 23 báo Lao động Thủ đô tổ chức sự kiện này, với mong muốn mang tới các cơ hội việc làm cụ thể, tạo điều kiện giao lưu, trao đổi thông tin giữa sinh viên, người lao động với các đơn vị, doanh nghiệp, đồng thời giúp các đơn vị, doanh nghiệp tuyển dụng được người lao động phù hợp, đáp ứng được nhu cầu công việc.

Gần 1.000 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động - ảnh 1
Bà Lê Thị Bích Ngọc – TBT báo Lao động Thủ đô phát biểu tại Ngày hội tư vấn hướng nghiệp và việc làm 2018

Ngày hội tư vấn hướng nghiệp và việc làm năm 2018 thu hút sự tham gia của 32 đơn vị doanh nghiệp đăng ký 43 gian tuyển dụng với gần 936 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh và xuất khẩu lao động. Trong đó, chỉ tiêu tuyển dụng là 736 vị trí, chỉ tiêu tuyển sinh 80 vị trí và chỉ tiêu xuất khẩu lao động là 120 vị trí.

Các vị trí tuyển dụng thuộc phong phú các ngành nghề, trình độ, từ lao động phổ thông như nhân viên bảo vệ, vận chuyển, giao nhận, tạp vụ, bán hàng; công nhân có tay nghề như thợ tiện, thợ hàn, thợ lắp ráp, vận hành trò chơi đến các công việc dành cho người có trình độ, đã qua đào tạo như kỹ sư thiết kế, quản lý kinh doanh, nhân viên IT, nhân viên kinh doanh dự án, kế toán, nhân viên thu ngân, nhân viên văn phòng, chăm sóc khách hàng, tư vấn bất động sản, kỹ sư xây dựng, trưởng nhóm kinh doanh, chuyên viên pháp chế, kiến trúc sư, biên tập viên, quay phim, đối ngoại quốc tế, phiên dịch, giáo viên tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Anh …

Gần 1.000 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động - ảnh 2
Quang cảnh Ngày hội tư vấn hướng nghiệp và việc làm 2018

Tham gia Ngày hội tư vấn hướng nghiệp và việc làm lần này, sinh viên và người lao động trẻ đã được nghe lãnh đạo của các tập đoàn, tổng Cty uy tín như: Thạc sĩ Phạm Thế Minh – Trưởng Phòng Bảo mật thông tin FPT Sofware; PGS.TS Phạm Mạnh Hà – Phó Trưởng Khoa Quản lý giáo dục – Trường ĐH Giáo dục; ông Nguyễn Chí Cường – GĐ Chi nhánh Công ty CP Sữa Việt Nam tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm để đáp ứng nhu cầu công việc trong thời 4.0, định hướng nghề nghiệp tương lai, tư vấn những xu hướng phát triển ngành nghề trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0; nghe giới thiệu chiến lược phát triển nguồn nhân lực, nhu cầu lao động ở Hà Nội và các tỉnh lân cận trong thời kỳ hội nhập; giới thiệu thông tin về doanh nghiệp và hướng phát triển của doanh nghiệp cũng như nhu cầu tuyển dụng hiện tại và tương lai.

Gần 1.000 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động - ảnh 3
Hàng nghìn sinh viên tham gia Ngày hội tư vấn hướng nghiệp và việc làm

Tại Ngày hội tư vấn, hướng nghiệp và việc làm năm 2018, bà Lê Thị Bích Ngọc – TBT báo Lao động Thủ đô khẳng định: “Vấn đề việc làm luôn là mối quan tâm hàng đầu của tất cả mọi người. Trong bối cảnh việc làm khan hiếm, tỉ lệ người lao động thất nghiệp ngày càng gia tăng, cung cầu của thị trường lao động có sự chênh lệch rất lớn, báo Lao động Thủ đô - cơ quan ngôn luận của Liên đoàn Lao động thành phố, diễn đàn của công nhân viên chức lao động Thủ đô luôn coi việc tạo cơ hội việc làm cho người lao động là trách nhiệm và nghĩa vụ của mình.

Từ nhiều năm qua, báo đều đặn tổ chức mỗi năm 2 kỳ Ngày hội tư vấn hướng nghiệp và việc làm. Hoạt động này của báo đã giúp nhiều người lao động tìm được việc làm phù hợp, nhiều doanh nghiệp tuyển dụng được những nhân sự chất lượng, qua đó góp phần cân bằng quan hệ cung cầu lao động, giảm tỷ lệ thất nghiệp trên địa bàn thành phố”.

Theo bà Lê Thị Bích Ngọc, Ngày hội tư vấn hướng nghiệp và việc làm năm 2018 có nhiều nét đổi mới, sáng tạo trong nội dung, phương pháp tổ chức. Đặc biệt chủ đề “Nhân lực thời cách mạng 4.0” là chủ đề thiết thực nhằm góp phần giúp học sinh, sinh viên, lao động trẻ nắm bắt được xu hướng, cách tiếp cận công việc, cách rèn luyện, nâng cao kỹ năng để có thể hòa nhập, đáp ứng được nhu cầu việc làm trong thời đại 4.0.

Đây cũng là một hoạt động thiết thực chào mừng thành công Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII (nhiệm kỳ 2018-2023), chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày Chính phủ ban hành Nghị định về Đại học Quốc gia Hà Nội.

Gần 1.000 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động - ảnh 4
Gần 1.000 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động - ảnh 5
Ngày hội tư vấn hướng nghiệp và việc làm mang tới các cơ hội việc làm cụ thể, tạo điều kiện giao lưu, trao đổi thông tin giữa sinh viên, người lao động với các đơn vị, doanh nghiệp

Tại Ngày hội, Ban Tổ chức còn có nhiều phần quà tặng cho học sinh sinh viên, người lao động tham gia giao lưu trong chương trình: Tập đoàn CMG Asia thông qua báo Lao động Thủ đô tặng 25 suất học bổng với tổng trị giá 50 triệu đồng (mỗi suất trị giá 2 triệu đồng) cho 25 sinh viên nghèo vượt khó, sinh viên có điểm thi đầu vào năm học 2018-2019 xuất sắc; Công ty ADT Quốc tế - Mạng tuyển dụng Jobnow thông qua báo Lao động Thủ đô tặng các suất học bổng về kế toán, chính sách thuế và giám đốc kinh doanh trị giá 400 triệu đồng.

Gần 1.000 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động - ảnh 6
Gần 1.000 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động - ảnh 7
Gần 1.000 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động - ảnh 8
Các sinh viên tại bàn đăng ký tư vấn, hướng nghiệp và việc làm
Gần 1.000 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động - ảnh 9
Sinh viên đến Ngày hội tư vấn hướng nghiệp và việc làm 2018 từ sớm

An Nhiên