Gần 2.000 du khách quốc tế “xông đất” Đà Nẵng

Xã hội 23/01/2012 - 19:09

Trưa 23/1 - tức mồng Một Tết Nhâm Thìn - tàu biển Costa Classica đã cập cảng Tiên Sa đưa hơn 1.700 du khách Pháp, Đức, Hồng Kông, Anh, Mỹ... tới Đà Nẵng.

(Dân trí) - Trưa 23/1 - tức mồng Một Tết Nhâm Thìn - tàu biển Costa Classica đã cập cảng Tiên Sa đưa hơn 1.700 du khách Pháp, Đức, Hồng Kông, Anh, Mỹ... tới Đà Nẵng.
Đây cũng là chuyến tàu “xông đất” Đà Nẵng trong năm mới Nhâm Thìn 2012.
 
Trong không khí se lạnh và làn mưa xuân lất phất, các du khách trên tàu Costa Classica rất ấn tượng với sự nhiệt tình của ngành du lịch địa phương cũng như sự niềm nở của các cán bộ làm thủ tục xuất nhập cảnh. Cảm nhận được sự trìu mến này, nhiều khách du lịch cũng nở nụ cười tươi đáp lại đầy thiện cảm.
 
no image
Khách cập cảng Tiên Sa “xông đất” Đà Nẵng năm Rồng

Thuyền trưởng tàu Costa Classica - ông Alfredo Romeo - cho biết, ngay từ khi xuất phát đến Việt Nam, các du khách quốc tế đã tỏ ra rất háo hức khi được thông báo sẽ cập cảng Tiên Sa, Đà Nẵng nhân dịp Tết cổ truyền của Việt Nam. Bản thân ông cũng đã nhiều lần đưa tàu Costa Classica đến Việt Nam nhưng rất ít khi vào đúng dịp đặc biệt như thế này của người Việt Nam.

Một du khách đến từ Mỹ - bà Fenberg Carol rất thích thú và ngạc nhiên khi được nhận những đóa hoa tươi thắm từ các cô gái xinh đẹp của Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng. Bà cho biết, rất ấn tượng với cảnh tiếp đón nồng hậu của người Việt Nam, nhất là trong dịp Tết cổ truyền.
no image
Lãnh đạo ngành VHTT-DL Đà Nẵng tặng hoa những vị khách đầu tiên trong năm Rồng 2012
 
Trong chuyến “xông đất” TP Đà Nẵng nhân dịp xuân Nhâm Thìn lần này, các du khách tàu Costa Classica sẽ được Chi nhánh Saigon Tourist tại Đà Nẵng tổ chức các chương trình tham quan thành phố và hai Di sản văn hoá thế giới Huế, Hội An.
 
Riêng tại Đà Nẵng, cùng với các tour tham quan Bảo tàng điêu khắc Chăm và danh thắng Ngũ Hành Sơn, du khách sẽ được đưa đi tham quan mua sắm ở các chợ và thưởng thức hương vị ngày Tết rất đặc trưng của Việt Nam.

Trước đó, vào khảng hơn 9h sáng mồng Một Tết, chiếc máy bay của hãng Air Asia đã đưa hơn 140 du khách từ Malaysia hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng, mở hàng cho một năm đầy hứa hẹn trong việc đón tiếp khách du lịch quốc tế đến bằng đường hàng không của Đà Nẵng nói riêng và miền Trung nói chung.

 Công Bính