Gần 2.000 học sinh, đoàn viên được tuyên tuyền ATGT

03/10/2018 - 16:47 - Nguồn: atgt.vn Yêu cầu xóa tin
ATGT 2

Ông Mai Minh Ngoan, Chánh văn phòng Ban ATGT TP Cần Thơ tuyên truyền một số nội dung trong công tác đảm bảo TTATGT

Trong 2 ngày 1-2/10, Ban ATGT TP Cần Thơ đã phối hợp cùng với Quận đoàn Quận Ô Môn (TP Cần Thơ) tổ chức tuyên truyền ATGT  cho gần 2.000 em học sinh, đoàn viên thanh niên trên đại bàn quận.

Tại buổi tuyên truyền, Ban ATGT TP cung cấp tình hình TTATGT trên địa bàn TP trong thời gian qua, những nguyên nhân khách quan và chủ quan dẫn tới TNGT. Qua đó, góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm của các em học sinh, đoàn viên thanh niên khi tham gia giao thông và trong công tác đảm bảo TTATGT .

Các em học sinh, đoàn viên được tuyên truyền trực tiếp về Luật Giao thông đường bộ, các quy định về TTATGT thông qua những hình ảnh minh họa, tờ bướm, áp phích,..

Ông Mai Minh Ngoan, Chánh văn phòng Ban ATGT chia sẽ, việc tuyên truyền lần này góp phần đẩy mạnh tuyên truyền về ATGT từ thanh thiếu niên đến tất cả các đối tượng nhằm tạo sức la tòa và sự đồng tình ủng hộ của người dân trong công tác đảm bảo TTATGT.

Cũng tại buổi tuyên truyền, các em học sinh còn được Quận đoàn phân tích những hành vi vi phạm về quy định TTATGT mà các em thường hay mắc phải, đồng thời cung cấp những quy định mới nhất về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thồng đường bộ, đường thủy.

ATGT 1

Một buổi tuyên truyền tại phường Thới An

Ông Phạm Văn Hậu, Bí thư Quận đoàn quận Ô Môn cho biết, trong thời gian qua, tình hình TNGT trên đại bàn quận diễn ra tương đối phức tạp, so với những năm trước thì tăng cả về số vụ, số người bị thương. Trước tình hình này, đơn vị đã lên kế hoạch phối hợp tổ chức tuyên truyền ATGT trong đoàn viên, thanh niên, học sinh trên địa bàn. Qua đó kịp thời tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về ATGT cho đoàn viên, thanh thiếu nhi, học sinh, nhằm giảm thiểu  đến mức thấp nhất các vụ TNGT liên quan đến thanh, thiếu niên.

“Đây là dịp để các em nâng cao kiến thức và các kỹ năng khi tham gia giao thông, qua đó, rèn cho các em khả năng xử lý tình huống bất ngờ khi tham gia giao thông để có thể tự bảo vệ cho mình và người khác”, ông Hậu nói.

Ông Hậu cho biết, theo kế hoạch thời gian tuyên truyền diễn ra từ ngày 1/10-15/10 ở 18 địa điểm, dự kiến với khoảng 20.000 đoàn viên học sinh tham gia.