Gan cùng mình, cò mỏ vàng ngang nhiên kiếm ăn trước mõm cá sấu

19/10/2018 - 11:40 - Nguồn: soha.vn Yêu cầu xóa tin

Cá sấu là một trong những loài động vật nguy hiểm nhất hành tinh. Những thứ vũ khí chết người như hàm răng sắc nhọn, lực cắn cực mạnh và cả những cú xoay mình uy lực đều có thể giúp chúng hạ sát bất cứ loài nào. Thực tế, cũng chính vì thế mà cá sấu có thói quen ăn khá "tạp".

Gan cùng mình, cò mỏ vàng ngang nhiên kiếm ăn trước mõm cá sấu - Ảnh 1.

 Mọi loài vật bước chân xuống nước đều sẽ phải đối mặt với hiểm nguy đến từ "quái thú đầm lầy" này. Cá sấu có thể ăn cá, các loài vật nhỏ, cũng có thể làm thịt đối tượng to lớn như linh dương, trâu rừng; kể cả sư tử, báo, linh cẩu cũng không phải ngoại lệ.

Có chăng các động vật khổng lồ như voi rừng, hà mã, tê giác trưởng thành thì sẽ là ngoại lệ bởi việc tấn công các loài trên ẩn chứa quá nhiều rủi ro. Còn lại, cá sấu đều sẵn sàng "chiến" hết.

Vậy mà con cò mỏ vàng sau đây lại có những hành động hết sức bồng bột.

Xem video:

Con cò mỏ vàng kia thực sự đã gặp may khi lần này

Cò mỏ vàng (Mycteria ibis) thường sinh sống ở phía nam sa mạc Sahara. Nó thích vùng đất ngập nước, hồ cạn và bãi bồi để thuận tiện cho việc bắt cá. Tuy nhiên, việc đó càng gây khó hiểu hơn khi chắc chắn rằng những con cò này đã biết đến sự nguy hiểm của cá sấu nhưng vẫn ngang nhiên lượn quanh để kiếm án.

Cá sấu có thể không phải động vật chạy nhanh nhưng phản xạ tức thời của nó trong khoảng thời gian ngắn là cực tốt, phù hợp cho việc rình rập và săn mồi bằng những cú đớp chớp nhoáng.

Con cò mỏ vàng kia thực sự đã gặp may khi lần này "quái thú đầm lầy" chỉ tập trung ăn cá.

Nguồn: Newsflare