Gạo ST, nước mắm truyền thống, cá cảnh… thu hút người Sài Gòn tại hội chợ nông, lâm, thủy sản

Kinh tế 30/10/2020 - 18:01

Nhiều sản phẩm như gạo ST, nước mắm truyền thống, trái cây, nông sản… đã hút khách ngay ngày khai mạc Hội chợ triển lãm Công nghệ nuôi trồng, chế biến nông, lâm, thủy sản TP.HCM.

Sáng 30/10, mới hơn 1 giờ đồng hồ mở bán, một gian hàng chuyên gạo đặc sản, trong đó có gạo ST24 được mệnh danh là một trong những loại gạo ngon nhất thế giới, đã bán ra được hơn 100 kg. Tại đây, nhiều bà nội trợ đến tìm hiểu về loại gạo nổi tiếng này, người nào bước ra cũng mua ít nhất một túi 5 kg gạo.

Gạo ST, nước mắm truyền thống, cá cảnh… thu hút người Sài Gòn tại hội chợ nông, lâm, thủy sản - ảnh 1 Gạo đắt hàng tại hội chợ nông sản. Ảnh: Hồng Phúc.

Bà Ngọc Liên (quận Tân Bình) nói: "Một số cửa hàng gần nhà quảng cáo có cả ST25 nhưng tôi hơi lo, nghe nói gạo này hiện vẫn chưa nhiều nên sợ hàng nhái. Hàng ở hội chợ này thì tôi yên tâm, năm nào cũng đi và mua. Sau khi ăn thử, tôi mua luôn 2 túi, tổng cộng 10 kg".

Bà Võ Thị Ánh Tuyết - Giám đốc Công ty Trường Thuận Phú, cung cấp các loại gạo đặc sản bán tại hội chợ cho hay, gạo được người dân đón nhận rất nhiệt tình. Mới 1 tiếng đồng hồ nhưng có loại đã gần hết, bà phải cho người chở lên thêm. Theo bà, gạo được người Việt ủng hộ nhiều, vì vậy, có thể sẽ "cháy hàng" sớm.

Tương tự, nước mắm mang thương hiệu nước mắm Cá Đen từ Phan Thiết (Bình Thuận) cũng rất hút khách. Nhiều người đến tìm hiểu và mua loại nước mắm truyền thống được giới thiệu làm hoàn toàn bằng nguyên liệu cá cơm tươi và muối biển. Ngoài nước mắm truyền thống, thương hiệu này còn có thêm sản phẩm mắm nêm được làm bằng cá cơm chỉ vàng không pha trộn.

Gạo ST, nước mắm truyền thống, cá cảnh… thu hút người Sài Gòn tại hội chợ nông, lâm, thủy sản - ảnh 2 Nước mắm truyền thống được nhiều người quan tâm. Ảnh: Hồng Phúc.

Hội chợ triển lãm Công nghệ nuôi trồng chế biến nông, lâm, thủy sản TP.HCM năm nay diễn ra tại Trung tâm Văn hoá thể thao quận Tân Bình, với quy mô 200 gian hàng, giới thiệu nông sản, thực phẩm an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Ghi nhận cho thấy hội chợ có nhiều sản phẩm, đặc sản của các tỉnh thành. Ngoài ra, một số cơ sở cũng giới thiệu nhiều loại giống cây trồng, rau xanh, bắp nữ hoàng đỏ ăn sống không cần nấu chín… Một số gian hàng cây cảnh vừa bán tại hội chợ, vừa livestream để giới thiệu khách đến tham quan hoặc bán online, giao hàng tận nơi.

Hội chợ cũng trưng bày, giới thiệu những công nghệ bảo quản sau thu hoạch, máy móc, thiết bị phục vụ chế biến nông, lâm, thủy sản.

Ông Trần Phương Đông, Giám đốc Trung tâm Tư vấn và hỗ trợ nông nghiệp (thuộc Sở NNPTNN TP.HCM) cho biết hội chợ triển lãm năm nay tạo cầu nối người sản xuất, người kinh doanh và người tiêu dùng.

Hội chợ cũng tạo cơ hội cho doanh nghiệp tìm kiếm đối tác, học hỏi kinh nghiệm nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm, hàng hóa, làm cầu nối giữa sản xuất và thị trường.

Gạo ST, nước mắm truyền thống, cá cảnh… thu hút người Sài Gòn tại hội chợ nông, lâm, thủy sản - ảnh 3 Cá cảnh được nhiều người quan tâm và hỏi mua. Ảnh: Hồng Phúc. Gạo ST, nước mắm truyền thống, cá cảnh… thu hút người Sài Gòn tại hội chợ nông, lâm, thủy sản - ảnh 4 Cá bảy màu tấp nập khách tại hội chợ. Ảnh: Hồng Phúc. Gạo ST, nước mắm truyền thống, cá cảnh… thu hút người Sài Gòn tại hội chợ nông, lâm, thủy sản - ảnh 5 Một gian hàng cây cảnh vừa bán trực tiếp, vừa livestream bán qua mạng. Ảnh: Hồng Phúc. Gạo ST, nước mắm truyền thống, cá cảnh… thu hút người Sài Gòn tại hội chợ nông, lâm, thủy sản - ảnh 6 Hoa lan có đa dạng về giống và màu sắc, giá mỗi cặp từ hơn 100.000 đồng. Ảnh: Hồng Phúc. Gạo ST, nước mắm truyền thống, cá cảnh… thu hút người Sài Gòn tại hội chợ nông, lâm, thủy sản - ảnh 7 Nhiều doanh nghiệp trưng bày, giới thiệu mô hình trồng rau thuỷ canh. Ảnh: Hồng Phúc. Gạo ST, nước mắm truyền thống, cá cảnh… thu hút người Sài Gòn tại hội chợ nông, lâm, thủy sản - ảnh 8 Hội chợ cũng trưng bày, giới thiệu những công nghệ bảo quản sau thu hoạch, máy móc, thiết bị phục vụ chế biến nông, lâm, thủy sản. Ảnh: Hồng Phúc.