Gặp rắc rối với cái tên "tục tĩu", ngôi làng ở Áo quyết định đổi tên

Đời sống 28/11/2020 - 19:35

Một ngôi làng ở Áo sẽ được mang tên mới sau khi người dân nơi đây đã quá mệt mỏi với những trò chế giễu của du khách trên mạng xã hội.

"Quyết định đổi tên đã được hội đồng địa phương đưa ra", Andrea Holzner, thị trưởng của thành phố Tarsdorf- nơi quản lý ngôi làng Fucking - cho biết. Theo đó, ngôi làng này sẽ được đổi sang tên gọi mới là Fugging từ ngày 1/1 năm sau.

Gặp rắc rối với cái tên

Fucking là một ngôi làng nhỏ được cho là có từ thế kỉ 11 với dân số chỉ khoảng 100 người, nằm cách thủ đô Vienna (Áo) 350km về phía đông. Vì cách phát âm tên của ngôi làng giống với một từ mang nghĩa tục tĩu trong tiếng Anh nên rất nhiều người đã đổ về đây để chụp ảnh với biển chỉ dẫn ở lối vào làng, thậm chí còn tạo dáng khiêu dâm để đăng trên mạng xã hội.

Các tấm biển ghi tên làng cũng bị du khách đánh cắp, buộc chính quyền địa phương phải hàn vào cột thép và đổ bê tông khi lắp đặt. Tên làng thường xuyên xuất hiện trên các bản tin quốc tế, chương trình truyền hình và bị bàn tán xôn xao trên mạng xã hội. Cuối cùng, các cư dân đều nhất trí sẽ không để tình trạng này tiếp diễn. Việc đổi tên làng sẽ tuân theo các thủ tục hành chính và được hoàn thành vào tháng 1 năm sau.

Được biết, thực tế tên của làng không mang nghĩa nhạy cảm hay khêu gợi. Trong tiếng Đức cổ, nó có nghĩa là "Ngôi làng của những người Fock", tên nhóm người sinh sống ở đây vào khoảng thế kỷ thứ 6. Ngôi làng từng là bối cảnh cho một cuốn sách của tiểu thuyết gia người Áo Kurt Palm, sau này được chuyển thể thành phim.

Minh Hoa (t/h)