Gặp vợ cũ đi siêu thị thiếu tiền, chồng cười nhạt định rút ví trả thay nhưng nghe thu ngân nói 1 câu mà chân tay anh “rụng rời”

Giới trẻ 28/04/2021 - 13:55

Cuối tuần trước đi siêu thị mua đồ, bất ngờ tôi gặp vợ cũ của mình đứng xếp hàng ở quầy thanh toán..., người chồng kể.

Không ít người nghĩ, ly hôn sẽ mở ra một tương lai mới tốt đẹp hơn thế nhưng khi chính thức đã không còn ràng buộc với đối phương, họ mới bàng hoàng nhận ra giá trị đích thực của điều mình vừa đánh mất.Giống như câu chuyện một người chồng mới kể dưới đây.

Câu chuyện như sau: ” 5 năm đầu, cuộc sống hôn nhân của tôi rất ổn. Nhưng khi vợ sinh con , tôi yêu cầu cô ấy nghỉ việc ở nhà lo nội trợ, chăm sóc tổ ấm để mình tôi kiếm tiền là được. Ban đầu vợ tôi phản đối, cô ấy nói bản thân cũng có đam mê có sự nghiệp không muốn bỏ dở. Khi ấy, tôi đã dùng cái uy của một người chồng bắt vợ lựa chọn giữa gia đình với công việc. Đúng như tôi phán đoán, vợ tôi chọn chồng con.

Gặp vợ cũ đi siêu thị thiếu tiền, chồng cười nhạt định rút ví trả thay nhưng nghe thu ngân nói 1 câu mà chân tay anh “rụng rời” - ảnh 1

Bài chia sẻ của người chồng

Sự nghiệp ngày một phát triển đương nhiên tôi sẽ ngày càng có ít thời gian dành cho gia đình . Vợ tôi lại hay ca thán tôi không để ý tới vợ con trong khi rõ ràng tôi đầu tắt mặt tối là vì lo kiếm tiền cho vợ con được sống sung túc. Ấy thế nhưng vợ lại bảo rằng cô ấy không cần tiền mà cần sự quan tâm của chồng. Tôi bực lên mắng vợ rằng cứ rời khỏi tiền của tôi xem cô ấy sống kiểu gì. Mâu thuẫn giữa hai đứa cứ vậy nảy sinh ngày một nhiều. Sau cùng tôi ngoại tình với nhân viên cấp dưới của mình. Khi đó tôi chỉ nghĩ mình có quyền hưởng thụ sau bao nhiêu lo toan vất vả vì mái ấm.

Chưa đầy 6 tháng, vợ tôi phát hiện. Cô ấy làm ầm trách móc tôi đủ điều nhưng tại thời điểm đó tôi thấy mình không sai. Ngược lại tôi còn nghĩ, sự sa đà của tôi là do chính vợ mà ra. Nếu cô ấy biết ngọt ngào, biết giữ chồng đương nhiên tôi đã không ngã vào lòng người khác. Quan trong hơn, lúc đó tôi đứng ở tâm thế là người nuôi sống cả gia đình nên cũng không quá để ý tới suy nghĩ của vợ. Trong suốt một thời gian dài cãi vã, cũng đôi ba lần vợ tôi đề cập tới chuyện ly hôn nhưng tôi chỉ nghĩ vợ dọa thôi chứ cô ấy đang phải sống phụ thuộc làm sao dám.

Vậy mà không thể ngờ, cuối cùng vợ tôi một mực đòi ly hôn thật. Chúng tôi ra tòa ngay sau đó 4 tháng, nhà cửa là tài sản tiền hôn nhân của tôi nên vợ gần như ra về với 2 bàn tay trắng. Tôi giành thêm được quyền nuôi con, xem như đã thắng vợ hoàn toàn. Bản thân sau khi ly dị tôi cũng chia tay với cô bồ, sau đấy thi thoảng lại cặp với 1 người cho đỡ cô đơn chứ cũng chưa có ý định tái hôn lại. Vợ cũ ra sao tôi không để ý, thi thoảng cô ấy liên lạc nói muốn gặp con nhưng tôi toàn viện lý do để tránh mặt.

Bẵng đi 2 năm, cuối tuần trước đi siêu thị mua đồ, bất ngờ tôi gặp vợ cũ của mình đứng xếp hàng ở quầy thanh toán. Chẳng biết cô ấy mua sắm gì nhưng hình như thanh toán thiếu tiền, hay quẹt thẻ gì đó nên cứ đứng luống cuống lục ví tìm. Tôi thấy vậy tới bên cười nhạt bảo: ‘Cô vẫn vậy nhỉ, tiền không kiếm ra lại thích mua sắm . Thôi, còn thiếu bao nhiêu để tôi trả cho chứ đứng đây lục ví mãi làm gì’.

Vợ cũ bất ngờ thấy tôi nhưng thái độ của cô ấy bình thản lắm, cũng chẳng để ý lời tôi nói. Đúng lúc đó có 1 người đàn ông chạy đến đưa thẻ ATM cho cô ấy cười bảo: ‘May quá, anh tìm thấy thẻ ở ngoài ô tô, vợ để thẻ lung tung quá’.

Thì ra đó là chồng cô ấy, nhìn anh ta to cao và có vẻ rất thành đạt. Quan trọng hơn, mọi cử chỉ của anh ta dành cho vợ cũ của tôi rất nhẹ nhàng tình cảm. Tôi còn chưa hết ngẩn người thì nhân viên thu ngân lên tiếng: ‘Đơn hàng của anh chị trị giá hơn 30 triệu, bên em sẽ hỗ trợ giao hàng về tận nhà cho anh chị. Chị cho em xin địa chỉ’.

Gặp vợ cũ đi siêu thị thiếu tiền, chồng cười nhạt định rút ví trả thay nhưng nghe thu ngân nói 1 câu mà chân tay anh “rụng rời” - ảnh 2

Ảnh minh họa

Nghe số tiền nhân viên thu ngân nói mà tôi choáng váng nhưng nghe vợ cũ đọc địa chỉ nhà tôi còn sốc hơn. Cô ấy đang sống ở khu biệt thự đắt đỏ bậc nhất của thành phố mà đến trong mơ tôi cũng không dám nghĩ tới.

Vợ cũ của tôi thanh toán tiền xong thì khoác tay chồng về. Cô ấy vẫn nhã nhặn chào đáp lại tôi một cách lịch sự khiến tôi đỏ mặt ngượng vì thái độ trước đó của mình. Nhìn vợ cũ sánh bước hạnh phúc bên người đàn ông ấy, tự nhiên tôi nhận thấy trong lòng có chút xót xa cho chính mình”.

Vốn dĩ trong hôn nhân, điều phụ nữ sợ nhất là cưới nhầm chồng. Họ có thể hi sinh quên đi bản thân mình để sống vì người đàn ông mình chọn nhưng khi không nhận được chút hồi đáp nào họ sẽ chọn cách buông tay giống người vợ trong câu chuyện trên. Còn người chồng có không trân trọng, mất mới tiếc thì đã quá muộn rồi.

Bức xúc mua hàng ở BigC Đà Lạt 'giá một đường tính tiền một nẻo'

Sản phẩm trưng bày trong siêu thị BigC Đà Lạt (Lâm Đồng) ghi rõ khuyến mãi giảm giá nhưng khi thanh toán khách hàng bị tính tiền giá cũ, gây bức xúc.

Gặp vợ cũ đi siêu thị thiếu tiền, chồng cười nhạt định rút ví trả thay nhưng nghe thu ngân nói 1 câu mà chân tay anh “rụng rời” - ảnh 3

Một góc BigC Đà Lạt - G.B

Giá một đường tính tiền một nẻo

Những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin cùng hình ảnh thể hiện sự bức xúc của khách hàng khi mua hàng ở siêu thị BigC Đà Lạt thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.

Tài khoản Đà Lạt - Lâm Đồng viết: "Siêu thị làm ăn kinh khủng các sản phẩm ghi khuyến mãi nhưng lệch giá quá trời... Mất thời gian khách hàng.... Đi siêu thị để thuận lợi nhưng rất mất thời gian để khiếu nại.... Mua mấy sản phẩm.... Bị tới sáu sản phẩm có sản phẩm lệch giá tới 50 ngàn.... May là mình phát hiện, rất nhiều khách hàng không phát hiện chịu giá oan. BigC đấy".

Gặp vợ cũ đi siêu thị thiếu tiền, chồng cười nhạt định rút ví trả thay nhưng nghe thu ngân nói 1 câu mà chân tay anh “rụng rời” - ảnh 4

Thông tin xuất hiện trên mạng xã hội - ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Gặp vợ cũ đi siêu thị thiếu tiền, chồng cười nhạt định rút ví trả thay nhưng nghe thu ngân nói 1 câu mà chân tay anh “rụng rời” - ảnh 5

Sản phẩm có ghi khuyến mãi - ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Status thu hút sự chú ý của dân mạng, đa phần đều không hài lòng với cách làm của siêu thị, thậm chí nhiều người "tố" thêm. Nick Vanbong Phan viết: "Siêu thị là văn minh, tiện lợi... nhưng như này thì ức chế quá...". Trong khi đó, một tài khoản khác cho hay: "Nhà mình đi còn bị tính thêm hàng vô hóa đơn nữa, ở trên tính đủ số lượng rồi ở dưới lại tính thêm, mang về nhà rồi kiểm tra lại mới thấy, nghĩ cũng chẳng đáng nên bỏ cho rồi, mua nhiều chịu khó kiểm tại chỗ". "Bị hoài. Mà kiện thì phải qua phòng Chăm sóc khách hàng các kiểu nên thôi", tài khoản Mỹ Duyên than.

Gặp vợ cũ đi siêu thị thiếu tiền, chồng cười nhạt định rút ví trả thay nhưng nghe thu ngân nói 1 câu mà chân tay anh “rụng rời” - ảnh 6

Sản phẩm ghi khuyến mãi - ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Người mua hàng "gặp sự cố" này cho hay: "Hôm đó, ngày 21.4, sau khi xem phiếu tính tiền gia đình mới phát hiện một số sản phẩm khuyến mãi ghi giảm giá (áp dụng từ ngày 20.4) nhưng tính tiền thì không giảm. Tôi liền phản ánh, khiếu nại ngay.

Tuy nhiên việc xử lý khiếu nại của họ chưa chuyên nghiệp, tôi phải chạy vào lại kệ trưng bày chụp hình từng sản phẩm có ghi khuyến mãi giảm giá để mang ra đối chiếu. Việc xử lý kéo dài cả tiếng đồng hồ nhưng chỗ ngồi chờ khiếu nại cũng không có, người nhà cứ lang thang ngồi lê chỗ này, ngồi lê chỗ khác để chờ đợi. Đi siêu thị mua hàng là để thoải mái nhưng không ngờ lại gặp phải sự phiền phức thế này".

Gặp vợ cũ đi siêu thị thiếu tiền, chồng cười nhạt định rút ví trả thay nhưng nghe thu ngân nói 1 câu mà chân tay anh “rụng rời” - ảnh 7

Gặp sự cố khi tính tiền, khách hàng phải chạy vào kệ trưng bày chụp hình lại sản phẩm để mang ra đối chiếu - ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Do mất nguồn đột ngột ở máy tính tiền?

Trao đổi với PV Thanh Niên, đại diện siêu thị BigC Đà Lạt, cho hay, bill tính tiền và hình ảnh trên mạng xã hội đúng là ở siêu thị BigC Đà Lạt. Nguyên nhân sai giá, trong dàn thu ngân, đột xuất có một "bốt" tính tiền bị sai, do bị mất nguồn đột ngột trước đó, giá chưa tải về hoàn thiện dẫn đến giá quay về giá cũ.

Thông thường, mỗi chương trình khuyến mãi bắt đầu chạy, dàn thu ngân đều cho kiểm giá, giá đổ hoàn thiện sẽ báo cho toàn bộ ngành hàng, nếu sai giá, sẽ yêu cầu thu hồi hàng đến khi giá chạy cập nhật đúng. Trong hệ thống mỗi máy tính tiền một nguồn điện riêng để đảm bảo không bị mất điện cả dàn thu ngân, theo đại diện BigC Đà Lạt.

Gặp vợ cũ đi siêu thị thiếu tiền, chồng cười nhạt định rút ví trả thay nhưng nghe thu ngân nói 1 câu mà chân tay anh “rụng rời” - ảnh 8

Sự cố xảy ra ở "bốt" tính tiền số 19 - ẢNH: G.B

Trả lời vì sao việc xử lý khiếu nại của siêu thị quá lâu, kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ, một đại diện BigC Đà Lạt, giải thích ngày 21.4 nhằm mồng 10.3 âm lịch, lượng khách đông, số lượng nhân viên chăm sóc khách hàng quá tải và xử lý sự việc mất thời gian của khách. Bên cạnh đó thời gian chờ tải giá cập nhật trên "bốt" tính tiền mất thời gian, việc tính tiền trên "bốt" này chứng minh với khách là "bốt" rơi mạng đã được khắc phục.

Cũng theo đại diện BigC Đà Lạt, sự cố trên là ngoài ý muốn. Siêu thị luôn ghi nhận đóng góp ý kiến của khách hàng để cải thiện chất lượng dịch vụ.

Gặp vợ cũ đi siêu thị thiếu tiền, chồng cười nhạt định rút ví trả thay nhưng nghe thu ngân nói 1 câu mà chân tay anh “rụng rời” - ảnh 9

Thường có khá đông người dân và du khách dến BigC Đà Lạt mua sắm - ẢNH: G.B

Cô giáo bảo học sinh mang 10.000 hạt đậu đến lớp, phụ huynh thật thà cùng con đếm đến 1h sáng nhưng nghe giáo viên giải thích liền đỏ bừng mặt Dù cảm thấy hơi vô lý nhưng sợ ảnh hưởng đến con cái nên người mẹ nén lòng đi siêu thị mua một bịch đậu và cùng con đếm. Mẹ của A Bảo lên mạng tố cô giáo của con mình đã cho con làm bài tập về...

Chia sẻ
Giới trẻ