Gặp em gái ca sĩ Duy Khoa - cô nàng nhỏ tuổi nhất SMĐH 2010

Tuổi Teen 01/10/2010 - 00:30

Thùy Trang là em gái yêu của ca sĩ Duy Khoa, và ở chung kết SMĐH năm nay, cô bạn chính là thí sinh nhỏ tuổi nhất đấy.

Thùy Trang là em gái yêu của ca sĩ Duy Khoa, và ở chung kết SMĐH năm nay, cô bạn chính là thí sinh nhỏ tuổi nhất đấy.

Họ và tên: Nguyễn Thùy Trang
Ngày sinh: 04/06/1990
Trường: Sinh viên khoa thanh nhạc truờng nghệ thuật Hà Nội
Các thành tích đã đạt được:
+  2006 thủ khoa thanh nhạc trường Nghệ thuật Hà Nội.
+  2007 giải ba tuổi đời mênh mông toàn quốc.
+  2008 giải tài năng trẻ triển vọng của trường Nghệ thuật Hà Nội
+  2009 giải thí sinh trẻ tuổi cuộc thi hát thính phòng nhạc kịch toàn quốc.
+  Lọt vào vòng Chung kết Sao mai điểm hẹn 2010


Sao mai điểm hẹn 2010 sẽ được tổ chức vào đầu tháng 10, và trong số thí sinh góp mặt trong vòng chung kết có em gái của Duy Khoa – ca sĩ đạt giải ca sĩ triển vọng của cuộc thi này vào kì thi năm 2008. Có thể nói đây sẽ là hiện tượng của một cuộc thi vì lần đầu tiên có hai anh em ruột lọt vào vòng chung kết một cuộc thi lớn như SMĐH. Chắc chắn sẽ có nhiều sự chú ý dành cho Nguyễn Thùy Trang, cô em gái của ca sĩ Duy Khoa.

no image

Chào Thùy Trang, xin chia vui với bạn vì đã lọt vào vòng chung kết một cuộc thi lớn như Sao Mai Điểm Hẹn, cuộc thi là bệ phóng của rất nhiều tài ca sĩ thành danh bây giờ. Tâm trạng của bạn lúc này như thế nào?

Lúc biết tin mình đã lọt vào vòng chung kết Sao Mai Điểm Hẹn 2010, Trang rất hạnh phúc, mình đã nhảy cẫng lên, hét thật to và rồi khoe với bố mẹ, sau đó gọi điện cho cô giáo thanh nhạc, rồi bạn bè để báo tin vui. Có thể nói đây là một niềm hạnh phúc vô bờ, bởi cuộc thi sẽ mở ra một cơ hôi lớn để hình ảnh và tiếng hát của Trang được đến với khán giả cả nước.

Bạn đã vượt qua vòng loại của cuộc thi này như thế nào?

Cũng như tất cả các thí sinh khác thôi, Trang đã phải gửi đĩa để ban tổ chức nghe thử giọng hát, đó là vòng đầu tiên. Trang đã gửi bài "Làm sao nói yêu em, Thời gian để yêu, Đừng mãi ngồi đây…" Vượt qua vòng gửi đĩa đầu tiên, Trang được lọt vào vòng thử giọng chính thức. Trang đã chọn ca khúc “Giọt sương trên mi mắt” của nhạc sĩ Thanh Tùng để dự thi. Trang còn nhớ đêm thi hôm đó, Trang đã nhận được nhiều lời động viện từ BGK do chọn bài tốt, thể hiện có chất riêng, giọng hát cuốn hút và trang phục đẹp. Vượt qua đêm thi này, Trang được lọt vào vòng thử giọng thứ 2. Đêm thi này giám khảo không nhận xét mà chỉ chấm điểm thí sinh.

Sau khi thi xong vòng loại, Trang cũng như các thí sinh phải chờ đợi và hồi hộp rất nhiều cho đến khi chính thức biết tin vui.

Là em gái của Sao Mai Duy Khoa, chắc hẳn bạn cũng đựơc anh trai chia sẻ nhiều kinh nghiệm?

no image

Chắc chắn rồi, Trang nghĩ bất cứ cô em gái nào mà có anh trai thì sẽ  đựợc anh trai chỉ bảo thật nhiều. Anh Duy Khoa đã cùng mình chọn bài hát cho phù hợp với giọng và chỉ bảo mình về kinh nghiệm biểu diễn trên sân khấu cũng như trả lời câu hỏi của giám khảo. Có thể nói Trang đã được chuẩn bị kĩ truớc khi cuộc thi diễn ra và mình đã thể hiện đựoc hết những khả năng và giọng hát tốt nhất. Bên cạnh đó, Trang cũng đuợc cô giáo Thạc sĩ Mai Xuân Hương luyện thanh thường xuyên truớc khi thi nên mình đã hát thật tốt trong 2 vòng thử giọng.

Nhưng đôi khi lợi thế lại trở thành áp lực cho chính mình?

Trang chưa bao giờ nghĩ lợi thế là em gái của Duy Khoa lại thành áp lực, khó khăn của mình cả! Trang chưa bao giờ nghĩ mình sẽ dựa vào “bóng” anh Duy Khoa để mọi người biết đến. Trang đến với ca hát bằng chính niềm đam mê và tình yêu dành cho âm nhạc. Trang còn rất trẻ, và tin rằng mọi người sẽ nhìn với tư cách là ca sĩ Thùy Trang chứ không phải em gái Duy Khoa đi hát.

no image

Tò mò một chút, không biết bạn đã đến với âm nhạc như thế nào?

Từ nhỏ mình cũng đã giống anh trai, nên rất yêu thích ca hát. Và khi anh trai mình thi vào truờng Nghệ thuật Hà Nội thì cũng là lúc mình ấp ủ ước mơ thi vào trường âm nhạc chuyên nghiệp. Vì là con gái nên khi mình đem ý định này nói với bố mẹ thì bố mẹ khá lo lắng vì nghề ca sĩ rất vất vả, anh trai mình đã theo đuổi nghề này rồi, giờ lại thêm em gái nữa. Nhưng mình đã cố gắng thuyết phục bố mẹ và tình yêu nghệ thuật của mình đã làm bố mẹ đồng ý. Mình còn nhớ khi thi vào truờng Nghệ thuật Hà Nội năm 2006, mình đã đỗ thủ khoa. Mình cũng đã theo học thạc sĩ thanh nhạc Mai Xuân Hương, là người đã dạy dỗ anh trai mình từ những nốt nhạc đầu tiên. Hiện nay mình vẫn đang theo học tại truờng nghệ thuật Hà Nội.

Đam mê ca hát đến với Trang từ lúc còn nhỏ, nhưng bên cạnh đó bạn cũng gặp phải nhiều khó khăn đúng không?

Nếu nói khó khăn thì nhiều lắm, nhưng có lẽ có khăn lớn nhất chính là vượt qua những lúc tưởng như không thể tiếp tục trong ca hát.

Trang nhớ lần đầu tiên mình thi vào truờng nhạc viện Hà Nội, lúc đó mình còn nhỏ, Trang mới 16 tuổi, chưa đựoc luyện tập nhiều nên đã không đỗ vào trường. Trang rất buồn nhưng mà mình biết, theo đuổi âm nhạc chuyên nghiệp không hề dễ dàng nên vẫn nuôi ước mơ và quyết tâm thi lại vào năm sau. 1 năm luyện tập cũng cô giáo thanh nhạc thì mình đã thi đỗ thủ khoa trường nghệ thuật Hà Nội.

no image

Rồi quá trình học tập trong truờng cũng nhiều khó khăn lắm bởi môi truờng âm nhạc luôn rất khắc nghiệt, ai không đủ đam mê và quyết tâm thì sẽ dễ dàng bỏ cuộc. Nhiều bạn thi vào cũng khóa với mình cũng đã chuyển học ngành khác, riêng mình vẫn theo đuổi ước mơ này và đến bây giờ thì mình thực sự có cơ hội lớn để hát trước đông đảo khán giả!

Vậy đằng sau những buổi học căng thẳng trở về với cuộc sống gia đình với vai trò người con, người em gái như thế nào?

Như Trang đã vừa nói, bố mẹ mình lúc đầu cũng không yên tâm khi mình theo học thanh nhạc vì trong nhà đã có anh trai Duy Khoa theo nghiệp này rồi nhưng dần dần bằng sự nỗ lực của bản thân, mình đi học rồi tự lập, tự đi diễn lấy thêm kinh nghiệm và kiếm được cả tiền để lo cho bản thân rồi bố mẹ cũng yên tâm phần nào.

Vì nhờ học âm nhạc và có quyết tâm chinh phục ước mơ nên mình cũng người lớn hơn, biết tự lo cho bản thân và có ý thức trong cuộc sống. Là con gái nên ở nhà mẹ cũng hay dạy mình nữ công gia chánh, thỉnh thoảng Trang vẫn giúp mẹ chuẩn bị bữa ăn cho gia đình đấy. Riêng với anh Khoa thì mình luôn học hỏi những kinh nghiệm ca hát cũng như biểu diễn trên sân khấu của anh để hoànn thiện mình hơn.

Hình như Trang và anh Duy Khoa khá thân thiết với nhau, không biết hai anh em có xảy ra xích mích hãy giận nhau không?

Đúng là hai anh em mình rất thân thiết, Trang thấy anh trai mình thật là một người anh tuyệt vời, hạnh phúc khi có người anh trai như vậy. Anh luôn chăm sóc và giúp đỡ mình rất nhiều trong cuộc sống cũng như trong âm nhạc. Anh em xích mích hay giận nhau thì thỉnh thoảng cũng có, nhưng mà xong rồi lại quên ngay ý mà. Vì anh em một nhà, làm sao có thể giận lâu được. Anh em mình cũng có nhiều kế hoạch để phát triển cùng nhau nên mình mong rằng mình cũng sẽ làm được như anh trai đã thành công với SMĐH 2008.

no image
Cứ rảnh rỗi là cả hai anh em sẽ đi chơi, hoặc đi dạo với nhau đấy.

Quay trở lại với cuộc thi SMĐH, bạn đã chuẩn bị được gì cho cuộc thi sắp diễn ra chưa?

Trang đã chọn một số ca khúc Pop Balla và Pop-Rock để tham gia cuộc thi, ngòai ra mình cũng đang luyện tập thêm thanh nhạc, vũ đạo và sức khỏe để chuẩn bị cho một cuộc thi kéo dài. Lần này cuộc thi diễn ra xa nhà nên mình sẽ không có nhiều điều kiện đựoc gia đình chăm sóc, nhưng mình sẽ cố gắng hết sức!

Vậy Trang mong muốn gì ở cuộc thi sắp tới, có hy vọng sẽ đạt giải giống như anh trai hay không?

Đây là một cuộc thi lớn và các thí sinh năm nay đều có khả năng nổi trội cùng giọng hát tốt, vì thế sự cạnh tranh sẽ diễn ra rất cao. Trang cũng khá lo lắng bởi dù sao mình cũng còn ít tuổi và chưa nhiều kinh nghiệm thi cử. Tạm thời ở thời điểm này mình đặt mục tiêu sẽ lọt vào vòng 2 của cuộc thi. Còn tất nhiên đi thi, ai lại không hy vọng đạt giải, nhưng tất cả vẫn còn ở phía truớc, mình sẽ phải cố gắng rất nhiều để thể hiện bản thân.

no image

Cùng là ca sĩ, lại là hai anh em ruột, bạn và anh trai có thường xuyên hát chung với nhau không?

“Để mất nhau” là bài hát anh Duy Khoa đã viết cách đây vài tháng cùng với chị Trang Pháp. Hai anh em mình quyết định hát chung một ca khúc mới để giới thiệu với các bạn yêu nhạc hình ảnh và giọng hát của Thùy Trang. Đây cũng là bước đầu tiên cho dự án âm nhạc chung của hai anh em trong tương lai. Sắp tới sẽ có thêm nhiều ca khúc song ca hay được anh em tớ tung ra, và tất nhiên là có cả một album song ca giữa hai anh em nữa chứ, các bạn nhớ đón nghe nhé!

no image

no image

no imageCám ơn Thùy Trang về buổi nói chuyện này nhé. Chúc Trang và anh Duy Khoa sẽ luôn vui vẻ và thành công trên con đường ca hát.