Garmin mua lại Firstbeat Analytics

Công nghệ 13/08/2020 - 11:55

Ngày 30-6 vừa qua, công ty TNHH Garmin (NASDAQ: GRMN) đã công bố mua lại Firstbeat Analytics Oy.

Firstbeat Analytics Oy là doanh nghiệp tư nhân chuyên cung cấp số liệu phân tích và đo lường sinh lý học cho các thiết bị cá nhân trong thị trường chăm sóc sức khỏe, phát triển thể chất, thể dục thể thao và ghi nhận hiệu suất vận động. 

Doanh nghiệp này hiện được cấp phép kinh doanh hàng tiêu dùng, trước đây thuộc Firstbeat Technologies. Firstbeat Technologies sẽ tiếp tục vận hành các hoạt động kinh doanh về Thể thao chuyên nghiệp và Chăm sóc Sức khỏe của mình.

Thuộc nhóm công ty phân tích sinh lý học nổi tiếng bậc nhất trên thế giới, Firstbeat Analytics đã chuyển đổi dữ liệu nhịp tim từ các thiết bị đo thành dạng thông tin và lời khuyên có ý nghĩa trong việc cải thiện hiệu suất vận động và phát triển thể chất trong gần hai thập kỷ qua. 

Sử dụng kết hợp dữ liệu cảm biến, bao gồm biến đổi nhịp tim (HRV), Firstbeat Analytics kết hợp khoa học sinh lý với toán học để cung cấp các phân tích và số liệu tiên tiến nhất trong các lĩnh vực về sự căng thẳng, giấc ngủ, mức VO2 tối đa, trạng thái/ khối lượng vận động, hiệu quả tập luyện, nhịp hô hấp, lượng calo đốt cháy và hơn thế nữa. 

Dữ liệu này cho phép người dùng đưa ra quyết định phù hợp hơn, hiểu rõ hơn về việc luyện tập và phục hồi sức khoẻ.

Ông Cliff Pemble, chủ tịch kiêm CEO của Garmin cho biết: "Bằng việc tận dụng tối đa các phân tích sáng tạo của Firstbeat qua các dòng sản phẩm của chúng tôi trong hơn một thập kỷ qua, chúng tôi rất vui mừng khi các chuyên gia của Firstbeat Analytics tham gia vào Garmin, đồng nghĩa rằng chúng tôi đang đứng đầu trong lĩnh vực phân tích sinh lý". 

Ông Cliff nói thêm: "Cùng với đội ngũ các nhà sinh lý học, nhà khoa học và kỹ sư của mình, chúng tôi mong muốn cung cấp cho khách hàng của Garmin công nghệ chưa từng có, hỗ trợ khách hàng nâng cao hiệu quả vận động, phục hồi thể chất và sức khỏe toàn diện".

Theo ông Aki Pulkkinen, đồng sáng lập Firstbeat: "Hàng triệu khách hàng của Garmin theo dõi dữ liệu Firstbeat Analytics thông qua smartwatch hoặc đồng hồ đo tốc độ đạp xe của họ mỗi ngày." 

Ông Aki cũng cho biết thêm: "Chúng tôi cực kỳ hài lòng về sự hợp tác mạnh mẽ với Garmin trong nhiều năm qua và chúng tôi mong muốn tiếp tục hợp tác để mang lại dữ liệu về hiệu suất vận động và sức khỏe chính xác và tiên tiến nhất cho khách hàng của chúng tôi".

Firstbeat Analytics hiện có trụ sở tại Jyvaskyla, Phần Lan và vẫn sẽ tiếp tục hoạt động tại cơ sở này. Điều khoản tài chính của việc mua lại sẽ không được công bố. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập Firstbeatanalytics.com.

Với slogan: "Tích hợp bên trong cho cuộc sống bên ngoài", các sản phẩm của Garmin đã cách mạng hóa phục vụ toàn diện cho ngành hàng không, ô tô, thể thao, hàng hải và các hoạt động ngoài trời. 

Với sứ mệnh nâng cao trải nghiệm, giúp người dùng theo đuổi đam mê dài lâu, Garmin tin rằng mỗi ngày là một cơ hội để đổi mới và chiến thắng chính mình của ngày hôm qua.

P.Q