Gấu, sư tử và hổ thân thiết với nhau sau quá khứ đau buồn

Thư giãn 24/05/2020 - 04:08

Ba con vật gấu, hổ, sư tử được cứu sống từ một tầng hầm của kẻ buôn ma túy và chúng đã luôn thân thiết như vậy suốt 15 năm qua.

Một con gấu đen Mỹ, một con sư tử châu Phi và một con hổ Bengal đã trở thành bạn bè thân thiết của nhau như một điều kỳ diệu ở Khu Bảo hộ Động vật Noah Ark (NAAS) ở Locust Grove, bang Georgia, Mỹ.

Phụ trách NAAS Allison Hedgecoth cho biết, những con vật này thân thiết đến nỗi chúng không thể tách rời nhau ra, mà điều này có thể gây nguy hiểm cho cuộc sống bình thường của các loài động vật khác.

Gấu, sư tử và hổ thân thiết với nhau sau quá khứ đau buồn - ảnh 1
Ba con vật này thân thiết đến nỗi chúng không thể tách rời nhau ra. (ảnh:insideedition.com).
 

Bà Allison Hedgecoth giải thích thêm, những con vật này không chỉ đơn giản là cùng tồn tại, hoặc sống chung với nhau, mà chúng thực sự tận hưởng tình bạn với nhau.

“Bằng chứng là cả 3 con vật đều thích ăn bên cạnh nhau. Điều này là rất hiếm khi xảy ra vì bản năng tự nhiên của các loài vật là tranh giành và bảo vệ thức ăn của mình”, bà Hedgecoth nói.

Bà Hedgecoth nhấn mạnh, bà không nghi ngờ gì về việc 3 con vật này đang giao tiếp một cách hoàn hảo với nhau, đặc biệt là khi bà nhìn thấy chú gấu Baloo tinh nghịch chọc ghẹo chú sư tử Leo.

Gấu, sư tử và hổ thân thiết với nhau sau quá khứ đau buồn - ảnh 2
3 con vật chơi đùa, nghịch ngợm cùng nhau. (ảnh:insideedition.com).

“Có những khi, gấu Baloo cắn nhẹ vào lông mày của con sư tử Leo và kéo mạnh, sau đó Leo có thể phản ứng bằng một vài tiếng gầm gừ”, bà Hedgecoth cho biết.

Bà Hedgecoth cũng so sánh cách chúng trêu chọc nhau giống như những người anh em thực sự trong một gia đình vậy.

“Con hổ rất nghịch ngợm. Nó thích lẻn phía sau 2 con vật kia”, bà Hedgecoth cho hay.

Gấu, sư tử và hổ thân thiết với nhau sau quá khứ đau buồn - ảnh 3
Ba con vật gấu, hổ, sư tử đã luôn thân thiết như vậy suốt 15 năm qua. (ảnh: insideedition.com).

Ba con vật gấu, hổ, sư tử đã luôn thân thiết như vậy suốt 15 năm qua, do chúng có chung một quá khứ đau buồn.

Bà Hedgecoth kể lại, những con vật được cứu từ tầng hầm của một kẻ buôn ma túy ở Atlanta. Tất cả chúng đều bị thương nặng. Chúng đã coi nhau như thành viên trong một gia đình từ nhỏ nên chúng không biết thêm bất kỳ một điều nào khác.

Theo Phương Chi/VOV