Gấu đen đột nhập vào nhà qua cửa, lúc ra đi thẳng qua tường tạo nên lỗ hổng lớn

Chuyện lạ 21/08/2019 - 16:28

Gấu đen chủ yếu sinh trưởng ở vùng Bắc Mỹ. Theo Daily Star, cảnh sát bang Colorado, Mỹ, đang điều tra vụ đột nhập hiếm hoi do gấu gây ra trong khu vực hồi tuần trước. Căn nhà khi đó khóa cửa không có ai. Sỹ quan cảnh sát ở Estes Park cho rằng con gấu đen bị thu hút bởi mùi thức ăn và rác. Con gấu ban đầu ...

Gấu đen đột nhập vào nhà qua cửa, lúc ra đi thẳng qua tường tạo nên lỗ hổng lớn - ảnh 1

Gấu đen chủ yếu sinh trưởng ở vùng Bắc Mỹ.

Theo Daily Star, cảnh sát bang Colorado, Mỹ, đang điều tra vụ đột nhập hiếm hoi do gấu gây ra trong khu vực hồi tuần trước.

Căn nhà khi đó khóa cửa không có ai. Sỹ quan cảnh sát ở Estes Park cho rằng con gấu đen bị thu hút bởi mùi thức ăn và rác.

Con gấu ban đầu mò vào nhà dân khá bình yên, nhưng khi đi ra, nó không dùng cửa chính như trước mà tạo ra một lỗ thủng lớn trên tường.

Sở cảnh sát địa phương ở Colorado viết trên mạng xã hội Facebook: “Đêm qua, một con gấu đột nhập vào nhà dân. Nó đã tẩu thoát sau khi phá tung bước tường”.

Vài ngày tước, cơ quan quản lý công viên và động vật hoang dã Colorado nhận được tin báo về việc những con gấu phá hoại hơn 35 chiếc xe trong khu vực.

Cơ quan này nói: “Vì sự an toàn của bạn và bảo vệ tính mạng của chính những con gấu, hãy khóa chặt cửa nẻo bao gồm cả cửa sổ trong nhà và xe hơi. Hãy kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đi ngủ hoặc rời khỏi nhà”.

“Việc gấu phá hoại hàng loạt xe hơi cho thấy nó đã tìm thấy thức ăn ở vài chiếc xe và tiếp tục làm điều tương tự dù có thể chúng không nhìn thấy, hay ngửi thấy mùi thức ăn”, cảnh sát cho biết.

Cảnh sát Mỹ cũng khuyến cáo người dân khi thấy gấu lảng vảng trong khu vực thì cần phải thông báo ngay và không tự ý hành động.