Ghi 64 bàn sau 37 trận, em họ Haaland gây sốt ở Na Uy

Thể thao 06/03/2021 - 14:20

Không hề thua kém người anh họ Erling Haaland, tiền đạo trẻ Albert Braut Tjaaland cũng sở hữu khả năng ghi bàn rất đáng sợ.

Ghi 64 bàn sau 37 trận, em họ Haaland gây sốt ở Na Uy - ảnh 1
Albert Braut Tjaaland và anh họ Erling Haaland

Albert Braut Tjaaland hiện khoác áo đội trẻ CLB Molde. Đây là đội bóng mà Erling Haaland từng đầu quân trước khi chuyển sang thi đấu cho Red Bull Salzburg (1/2019), rồi gia nhập Dortmund vào tháng 1/2020.

Tương tự Erling Haaland, Albert Braut Tjaaland cũng trưởng thành từ lò đào tạo của CLB Bryne. Cậu em họ của tiền đạo Dortmund từng ghi 40 bàn sau 31 trận cho đội trẻ của CLB Bryne ở mùa giải trước. Vào hè 2020, Albert Braut Tjaaland chia tay đội bóng này để chuyển đến đầu quân cho đội trẻ của CLB Molde và đang tỏa sáng rực rỡ ở đây.

Sau 37 trận đã đấu, tiền đạo 17 tuổi đã ghi 64 bàn và đang gây sốt ở Na Uy. Trung bình, chân sút trẻ người Na Uy này ghi 1,72 bàn mỗi trận cho đội trẻ CLB Molde.

Ngoài vị trí tiền đạo, phong cách thi đấu và khả năng ghi bàn đáng sợ, Albert Braut Tjaaland còn có 1 điểm tương đồng nữa với Erling Haaland là cũng sở hữu mái tóc vàng như người anh họ. Nhờ đó, chân sút vừa bước sang tuổi 17 cách đây 3 tuần được ví là “Haaland 2.0”.

Với những gì đã thể hiện, Albert Braut Tjaaland đang được nhiều đội bóng lớn châu Âu theo dõi sát sao. Vì thế, sẽ không ngạc nhiên nếu ngôi sao trẻ này rời Na Uy để chuyển đến 1 đội bóng lớn trong tương lai gần, và có thể sát cánh với người anh họ Erling Haaland ở ĐTQG.