Ghi bàn gấp nhiều lần Công Phượng, "sát thủ" Brazil vẫn phải ca thán vì bị fan HAGL "bỏ quên"

Thể thao 24/04/2020 - 11:43

Trong 5 mùa giải gắn bó với sân Pleiku, Evaldo luôn cho thấy mình là tiền đạo xuất sắc bậc nhất V.League.

Vừa qua, CLB HAGL đã tổ chức cuộc bầu chọn đội hình được yêu thích nhất trong lịch sử. Trong đội hình 4-4-2, 2 tiền đạo được người hâm mộ lựa chọn là Công Phượng và Kiatisuk. Điều đáng nói là sau khi kết quả được công bố, tiền đạo người Brazil Evaldo đã bình luận:

"Chỉ tính riêng V.League, tôi đã ghi được 67 bàn thắng, đấy là còn chưa kể các bàn thắng ở Cúp Quốc gia. Với hơn 80 bàn thắng, tôi là chân sút một trong lịch sử HAGL, hay là tôi đã nhầm? Tôi vẫn luôn nghĩ rằng mình đã đóng góp nhiều cho HAGL nhưng rõ ràng là không phải".

Gắn bó với HAGL trong giai đoạn 2009-2013, Evaldo được ghi nhận là một trong các tiền đạo đáng sợ nhất. Không chỉ ghi bàn, Evaldo còn truyền cảm hứng lớn cho những đồng đội xung quanh. Chân sút người Brazil từng cùng đội bóng phố Núi giành ngôi Á quân Cúp Quốc gia mùa 2010 và đoạt HCĐ V.League 2013.

Mùa giải đỉnh cao của Evaldo là 2011. Anh ghi tới 20 bàn thắng, giúp HAGL trở thành đội sở hữu hàng công tốt thứ hai V.League. Trong cuộc đua Vua phá lưới, Evaldo chỉ thua Gaston Merlo đúng 2 bàn. Xét về mặt thông số, Công Phượng với 25 bàn thắng cho HAGL kể từ năm 2015 đến nay có lẽ không thể so sánh với Evaldo.

Kể từ khi Evaldo ra đi năm 2013, đội bóng phố Núi vẫn luôn chật vật trong việc tìm kiếm một chân sút ngoại đủ tầm thay thế dù đã thử rất nhiều phương án khác nhau.

Tuy nhiên, tiêu chí của cuộc bầu chọn là đội hình được yêu thích nhất. Đây là sự thay đổi đáng kể nếu so với tiêu chí ban đầu là đội hình xuất sắc nhất. Những cầu thủ xuất thân từ lò JMG như Công Phượng, Xuân Trường... về thành tích chưa thể bằng các tiền bối (từng 2 lần vô địch V.League và Cúp Quốc gia) song có công lớn trong việc tạo cảm hứng, kéo người hâm mộ trở lại với các khán đài V.League.

Dù vậy, không ít CĐV lâu năm của HAGL vẫn mong muốn đội bóng có động thái "làm lành" với Evaldo. Bởi chân sút người Brazil bấy lâu vẫn luôn dành tình cảm đặc biệt với phố Núi. Và nếu không nhớ nhung và quan tâm đến HAGL, Evaldo có lẽ sẽ không "buồn 5 phút" vì một cuộc bầu chọn.