Giáo viên đánh vợ và dùng dao đe dọa đồng nghiệp

26/10/2018 - 10:28 - Nguồn: doanhnghiepvn.vn Yêu cầu xóa tin

Thông tin ban đầu, ngày 21/10, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Phù Hóa cùng tất cả giáo viên chuẩn bị đón đoàn của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình về kiểm tra trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Các giáo viên tổ chức làm vệ sinh, dọn dẹp khuôn viên nhà trường. Lúc này, ông Nguyễn Hùng Vĩ, giáo viên của trường có lời qua tiếng lại với vợ mình là cô Từ Thị Minh Hương.

Khi các giáo viên khác đến can ngăn thì ông Vĩ dùng lời lẽ thô tục, xúc phạm các đồng nghiệp. Ông Vĩ đã dùng tay tát vào má và đánh vào người cô Đỗ Thị Hương Ngàn khiến giáo viên này bị thương tích nhẹ. Sau đó, ông Nguyễn Hùng Vĩ chạy ra mở cốp xe máy lấy 1 con dao dài rồi buông lời thách thức, đe dọa đến các giáo viên trong trường.

giao vien danh vo va dung dao de doa dong nghiep  hinh 1
Khuôn viên trường Tiểu học Phù Hóa, nơi xảy ra sự việc.

Lo sợ nguy hiểm, các giáo viên phải ngưng công việc, bỏ chạy ra nơi khác. Nhận được tin báo, lực lượng Công an xã Cảnh Hóa có mặt tại trường và lập biên bản vụ việc.

Ông Phan Thanh Xuân, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết, sự việc đã được Ban Giám hiệu nhà trường báo cáo, đề nghị xem xét xử lý hành vi không phù hợp với chuẩn mực, đạo đức của người thầy giáo của ông Vĩ. Việc tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Vĩ để xác minh, làm rõ các tình tiết liên quan.

“Qua báo cáo, xác định vợ chồng có mâu thuẫn, thầy Vĩ lên trường đánh vợ, được đồng nghiệp can ngăn thì đánh luôn cả đồng nghiệp. Sắp tới đơn vị sẽ thành lập tổ kiểm tra xác minh tình hình, sau đó mới có hướng xử lý”- ông Phan Thanh Xuân cho biết.