Gia cảnh khó khăn của cậu trò nhỏ dùng tay không nhặt sạch rác khơi thông cống giữa cơn mưa

Giới trẻ 18/06/2020 - 13:00

Cậu bé dừng xe trước nắp cống, dùng tay không bới sạch rác cho nước chảy thông rồi mới lên xe đạp về nhà. Khi ấy, trời vẫn chưa ngớt cơn mưa.

Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao về hình ảnh đẹp của một em học sinh trên đường đi học. Theo clip từ camera an ninh trích xuất của nhà chị Tạ Hương (Đồng Nai), một em học sinh chỉnh tề đồng phục áo trắng quần đen đang dắt xe đạp giữa trời mưa thì đột nhiên dừng lại.

Dựng xe bên đường, em tiến đến vị trí cống thoát nước rồi ngồi xuống, dùng tay không nhặt rác, đất cát ở miệng cống.

Sau đó, em tiếp tục đạp xe tới miệng cống thoát nước tiếp theo ở ngay gần đó để khơi thông rác thải. Có lẽ vì sợ trời mưa, đường sẽ ngập nếu nước thoát không kịp, nên em đã kiên nhẫn dùng tay để xử lý rác. Dù trời mưa, cậu học trò nhỏ vẫn không chút nề hà với công việc của mình. Khi cảm thấy miệng cống đã được khơi thông, em mới lên xe rời đi.

Theo chị Hương, chủ nhân của đoạn clip này, thì sự việc trên diễn ra tại khu Tái định cư của xã Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai vào tầm 16h43 ngày 16/06.

Chia sẻ với Zing, chị cho biết khu vực mình sống thường xuyên xảy ra ngập úng do mưa lớn xuất hiện nhiều vào tầm chiều tối, rác cuốn xuống nắp cống gây bứ bít, nước thoát không kịp. Gia đình chị thường phải thay phiên nhau dọn dẹp để nắp cống được sạch sẽ. Ngày hôm đó, chị rất ngạc nhiên vì thấy những nắp cống gần nhà bỗng thông thoáng sau trận mưa lớn, bèn kiểm tra camera an ninh và nhận lại một hình ảnh đẹp.

Gia cảnh khó khăn của cậu trò nhỏ dùng tay không nhặt sạch rác khơi thông cống giữa cơn mưa - ảnh 1

Cậu bé dừng xe bên lề đường

Gia cảnh khó khăn của cậu trò nhỏ dùng tay không nhặt sạch rác khơi thông cống giữa cơn mưa - ảnh 2

Cúi xuống bới rác cho thông nắp cống

Gia cảnh khó khăn của cậu trò nhỏ dùng tay không nhặt sạch rác khơi thông cống giữa cơn mưa - ảnh 3

Rồi tiếp tục công việc này với chiếc nắp cống thứ hai, mặc cho trời vẫn đang mưa

Hành động đẹp của cậu bé đã nhận không ít lời tán dương từ cộng đồng mạng. Ai ai cũng xuýt xoa vì việc làm nhỏ của cậu đã giúp bừng sáng một ngày dài âm u, khiến nhiều người không khỏi xúc động vì ý thức bảo vệ môi trường, nghĩ cho cộng đồng chung còn hơn cả người lớn.

Theo thông tin được địa phương xã nhận, cậu bé học sinh với hành động đẹp này là Phạm Trọng Đạt, sinh năm 2008, hiện đang học tại lớp 6/1 trường THCS Long An, Long Thành.

Cha mẹ đi làm thuê ở xa, Đạt hiện ở với ông bà. Gia cảnh vốn chẳng dư dả, ông bà lại thuộc diện thương bệnh binh nhận trợ cấp xã hội nên theo nhận xét của thầy cô, Đạt rụt rè và ít nói. Tuy vậy, hành động đẹp của em đã vượt lên trên mọi hoàn cảnh, chạm vào trái tim mỗi người.

Gia cảnh khó khăn của cậu trò nhỏ dùng tay không nhặt sạch rác khơi thông cống giữa cơn mưa - ảnh 4

Ban ấp Xóm Trầu, nơi Đạt sống cùng ông bà, đã đến tặng quà để biểu dương, động viên cho hành động đẹp của Đạt.

Hồi nhỏ mình cũng ở đó, nên mình biết từ nhà của cháu đến trường hơi bị xa. Nhưng cháu không hề gấp về nhà mà vẫn làm một hành động thật đáng khen ngợi. Tuyệt vời quá‘ – Tài khoản T.H chia sẻ.

Bé vậy mà còn biết hành động như thế, vậy mà mình thấy một số người toàn quét rác xuống lỗ cống. Chỉ mong họ cũng nhìn thấy hành động đẹp của bé hôm nay mà học hỏi‘ – Tài khoản Q.N nói.

Thương bạn nhỏ quá, lúc đầu có vẻ còn ngại, sợ bạn học nhìn thấy hay sao nên ngó nghiêng canh chừng. Biết không có ai, bạn nhỏ mới cúi xuống móc rác, thấy quý hành động của bạn quá. Dẫu nhỏ nhưng hành động, suy nghĩ không hề nhỏ‘ – Tài khoản N.A xuýt xoa.

Chia sẻ