Gia Carangi: Một trong những siêu mẫu đầu tiên của làng mốt

Thời trang 03/02/2021 - 10:07

Là một trong những siêu mẫu đầu tiên của làng giải trí, Gia Carangi là một người phá vỡ quy tắc và người đi đầu xu hướng nổi tiếng với tính cách bốc lửa của cô.

Là một trong những siêu mẫu đầu tiên của làng giải trí, Gia Carangi là một người phá vỡ quy tắc và người đi đầu xu hướng nổi tiếng với tính cách bốc lửa. Kể từ khi bắt đầu sự nghiệp, cô đã bất chấp những định kiến ​​bằng thái độ sắc sảo và táo bạo của mình. Carangi không ngại thể hiện bản thân, cả trong công việc và cuộc sống cá nhân, vì cô khá cởi mở về giới tính của mình và thường áp dụng phong cách phi giới tính.

Mặc dù sự nghiệp người mẫu của Gia có phần ngắn ngủi do lạm dụng ma túy, dẫn đến cái chết ở tuổi 26, cô đã phá vỡ các rào cản của thời trang cuối những năm 70 và đầu những năm 80, ảnh hưởng đến ngành công nghiệp người mẫu với vẻ ngoài độc đáo và mê hoặc của mình. Có thời điểm, Carangi là người mẫu được trả lương cao nhất, và cô đã làm việc với các nhãn hàng xa xỉ như Versace và Dior và các nhiếp ảnh gia nổi tiếng như Richard Avedon.

Câu chuyện của Gia là một trong những câu chuyện kịch tính và bi kịch, được nữ diễn viên Angelina Jolie kể lại trong bộ phim “Gia” năm 1988. Cuốn tiểu sử năm 1993, Thing of Beauty, cũng ghi lại sự thành công của Carangi ở vị trí siêu mẫu và sự sa ngã đáng tiếc của một huyền thoại làng người mẫu thế

Chúng ta cùng tưởng nhớ Carangi qua một số khoảnh khắc mang tính biểu tượng nhất của cô, từ những ngày đầu làm người mẫu cho đến bức ảnh cuối cùng trước khi lìa đời.

Gia Carangi: Một trong những siêu mẫu đầu tiên của làng mốt - ảnh 1

Gia Carangi: Một trong những siêu mẫu đầu tiên của làng mốt - ảnh 2

Gia Carangi: Một trong những siêu mẫu đầu tiên của làng mốt - ảnh 3

Gia Carangi: Một trong những siêu mẫu đầu tiên của làng mốt - ảnh 4

Nguồn: http://danviet.vn/gia-carangi-mot-trong...Nguồn: http://danviet.vn/gia-carangi-mot-trong-nhung-sieu-mau-dau-tien-cua-lang-mot-502021329573250.htm