Giá dầu hôm nay 13/1 tăng khi tồn kho Mỹ giảm mạnh

Kinh tế 13/01/2021 - 10:51

Giá dầu hôm nay 13/1 quay đầu tăng sau khi Viện Dầu mỏ Mỹ báo cáo về lượng hàng tồn kho giảm mạnh trong tuần qua.

Giá dầu hôm nay 13/1 tăng khi tồn kho Mỹ giảm mạnh - ảnh 1

Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 53,21 USD/thùng - tăng 1,84%, trong khi giá dầu Brent dừng lại ở mức 56,72 USD/thùng - tăng 1,9%.

Viện Dầu mỏ Mỹ (API) ngày 12/1 đã báo cáo về việc giảm lượng hàng tồn kho dầu thô ở mức 5,821 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 8/1, trong khi các nhà phân tích chỉ dự đoán giảm 2,266 triệu thùng.

Tuần trước, API đã báo cáo lượng dầu tồn kho giảm 1,663 triệu thùng, sau khi các nhà phân tích dự đoán mức giảm là 1,271 triệu thùng.

Cả dầu Brent và WTI đều tăng vào chiều ngày 12/1, do vẫn được thúc đẩy bởi tuyên bố hào phóng của Ả Rập Xê-út vào tuần trước về việc tự nguyện cắt giảm 1 triệu thùng dầu trong tháng 2 và 3.

Trên thực tế, giá dầu hiện đang ở mức cao nhất trong 11 tháng qua, tuy nhiên các lệnh phong tỏa và hạn chế đi lại mới tại nhiều nước trên thế giới tiếp tục ảnh hưởng tới sự phục hồi nhu cầu, làm giảm đà tăng của giá dầu.

Reuters cho biết số ca mắc Covid-19 trên thế giới đã vượt 90 triệu. Mặc dù đang áp dụng lệnh phong tỏa toàn quốc nghiêm ngặt, Anh vẫn phải đối mặt với những tuần dịch bệnh tồi tệ nhất, trong khi số ca mắc mới ở Đức vẫn đang gia tăng.

Trung Quốc đại lục cũng ghi nhận sự gia tăng theo ngày lớn nhất trong hơn 5 tháng khi số ca lây nhiễm mới ở Hà Bắc tăng mạnh. Tại Thạch Gia Trang, thủ phủ của tỉnh Hà Bắc và là tâm điểm của đợt bùng phát dịch mới, người dân và phương tiện bị cấm rời thành phố vì chính quyền muốn kiềm chế sự lây lan.

Bình An