Giá dầu hôm nay 19/11 tăng trước hy vọng OPEC+ cắt giảm nguồn cung

Kinh tế 19/11/2020 - 08:14

Giá dầu hôm nay 19/11 tăng trước hy vọng tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh (OPEC+) sẽ cắt giảm nguồn cung trong thời gian tới.

Giá dầu hôm nay 19/11 tăng trước hy vọng OPEC+ cắt giảm nguồn cung - ảnh 1

Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giao dịch ơ ngưỡng 41,82 USD/thùng - tăng 0,94%, trong khi giá dầu Brent dừng lại ở mức 44,16 USD/thùng - tăng 0,94%.

Dự trữ dầu thô của Mỹ tăng cao hơn dự kiến và doanh số bán lẻ yếu hơn làm dấy lên lo ngại về nhu cầu nhiên liệu. Mặc dù vậy, thị trường vẫn hy vọng rằng OPEC+ sẽ trì hoãn việc tăng sản lượng dầu theo kế hoạch.

Viện Dầu mỏ Mỹ (API) ngày 17/11 cho biết kho dự trữ dầu thô của nước này đã tăng 4,2 triệu thùng trong tuần trước, cao hơn nhiều so với dự báo tăng 1,7 triệu thùng của các nhà phân tích trong cuộc thăm dò của Reuters.

OPEC + vừa tổ chức một cuộc họp ủy ban cấp bộ, song không đưa ra khuyến nghị chính thức nào. Nhóm sẽ tổ chức một cuộc họp chính thức vào ngày 30/11 và ngày 1/12 để quyết định bước đi tiếp theo.

Trong khi đó, sản lượng dầu thô của Libya hiện ở mức 1,1 triệu thùng/ngày, mức tăng mạnh được ghi nhận trong vòng chưa đầy hai tuần kể từ khi khôi phục hoạt động sản xuất. Sản lượng của Libya được cho là sẽ tiếp tục tăng lên 1,3 triệu thùng/ngày trong vòng vài tuần tới. OPEC có thể áp hạn ngạch sản xuất cho Tripoli nếu sản lượng của nước này đạt 1,7 triệu thùng/ngày.

Bình An