Giá dầu tăng nhẹ phiên đầu tuần

Kinh tế 29/09/2020 - 00:52

Thị trường năng lượng thế giới tiếp tục có biến động tăng nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần.

Giá dầu tăng nhẹ phiên đầu tuần - ảnh 1

Theo đó, chốt phiên giao dịch tại Mỹ, giá dầu Brent biển Bắc kỳ hạn tháng 11-2020 tăng 0,17 USD (tương đương 0,4%) lên mức 41,94 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) kỳ hạn tháng 12-2020 tăng 0,38 USD (tương đương 1%) giao dịch ở mức 40,31 USD/thùng.

Giá dầu được hỗ trợ bởi số liệu từ Chính phủ Mỹ cho thấy, tồn trữ dầu thô, khí đốt và các sản phẩm chưng cất của nước này đều giảm trong tuần trước.

Tuy nhiên, nhu cầu nhiên liệu của Mỹ vẫn ảm đạm do dịch Covid-19 làm hạn chế hoạt động đi lại. Số liệu của chính phủ cho thấy nhu cầu xăng trung bình trong 4 tuần đã giảm 9% trong tuần trước, so với mức của cùng kỳ năm trước.

Đà tăng của giá dầu cũng bị hạn chế bởi số ca nhiễm Covid-19 mới tại châu Âu tiếp tục tăng, thúc đẩy một số nước như Anh, Đức và Pháp đã áp đặt các hạn chế mới để ngăn chặn dịch Covid-19 lan rộng, yếu tố làm ảnh hưởng đến nhu cầu năng lượng.

Về vấn đề nguồn cung, thị trường vẫn thận trọng trước việc Libia nối lại xuất khẩu dầu, mặc dù chưa rõ nước này có thể tăng sản lượng bao nhiêu.

Giám đốc điều hành cấp cao của ConocoPhillips (Mỹ) dự báo nhu cầu dầu thế giới sẽ trở lại mức 100 triệu thùng mỗi ngày trong tương lai và sẽ tăng dần lên.

CK