Gia đình NSND Lý Huỳnh bàn giao công trình tu bổ Khu Dưỡng lão Nghệ sĩ TP.HCM

Đời sống 23/01/2021 - 01:13

Chiều 22.1, tại Khu Dưỡng lão Nghệ sĩ TP.HCM, Hội Sân khấu TP đã tiếp nhận bàn giao công trình tu bổ Khu Dưỡng lão Nghệ sĩ TP.HCM, từ Tập đoàn Hưng Thịnh và gia đình NSND Lý Huỳnh. Theo nghệ sĩ Lý Hùng, công trình là tâm nguyện của cha anh khi còn sinh thời, đã được gia đình hoàn thành với sự đồng hành từ Tập đoàn Hưng Thịnh.

Gia đình NSND Lý Huỳnh bàn giao công trình tu bổ Khu Dưỡng lão Nghệ sĩ TP.HCM - ảnh 1

Khái quát về quá trình tu bổ, NSƯT Trịnh Kim Chi, Phó Chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM cho biết, từ ngày 10.11 - 25.12.2020, Tập đoàn Hưng Thịnh đã hỗ trợ 850 triệu đồng để thay mới mái nhà; thay mới các cửa ra vào, cửa sổ của 21 phòng; sơn mới khu nhà, lan can; thay mới đường điện; làm cổng, bảng hiệu mới,… Từ ngày 10 - 31.12, gia đình NSND Lý Huỳnh do con trai ông là nam nghệ sĩ Lý Hùng đảm trách, phối hợp đồng bộ hoàn thiện các hạng mục như sửa chữa 3 phòng nhà bếp; làm mới mái che trước khu nhà ở nghệ sĩ, tráng xi-măng khuôn viên, làm mới hố ga,… Thay mặt Hội Sân khấu TP.HCM, NSƯT Trịnh Kim Chi đã gửi lời cám ơn đến nhà tài trợ, đến gia đình NSND Lý Huỳnh đã hỗ trợ kinh phí để sửa chữa, tu bổ công trình Khu Dưỡng lão Nghệ sĩ TP.HCM được khang trang hơn.

Gia đình NSND Lý Huỳnh bàn giao công trình tu bổ Khu Dưỡng lão Nghệ sĩ TP.HCM - ảnh 2

Gia đình NSND Lý Huỳnh xúc động chia sẻ tâm sự cùng các nghệ sĩ tại Khu Dưỡng lão

Gia đình NSND Lý Huỳnh bàn giao công trình tu bổ Khu Dưỡng lão Nghệ sĩ TP.HCM - ảnh 3

NSƯT Diệu Hiều thể hiện những trích đoạn cải lương vang bóng một thời tại buổi họp mặt

Tại buổi lễ, gia đình NSND Lý Huỳnh đã bày tỏ sự xúc động khi và gửi lời thăm hỏi chân thành đến các nghệ sĩ tại Khu Dưỡng lão, đồng thời cho biết sẽ thường xuyên đến thăm và trò chuyện với các nghệ sĩ, nhằm tạo thêm niềm vui cho các nghệ sĩ bớt hiu quạnh trong những năm tháng về chiều. “Đây cũng là tâm nguyện của cha con, như một cách tri ân các thế hệ nghệ sĩ lão thành đã có quá trình đóng góp cho nền nghệ thuật nước nhà”, nghệ sĩ Lý Hùng bày tỏ.

Gia đình NSND Lý Huỳnh bàn giao công trình tu bổ Khu Dưỡng lão Nghệ sĩ TP.HCM - ảnh 4

Khu Dưỡng lão Nghệ sĩ TP.HCM đã được tu bổ khang trang

Khu Dưỡng lão Nghệ sĩ TP.HCM được thành lập từ năm 1998, trực thuộc ban Ái hữu (Hội Sân khấu TP), một tổ chức nhân đạo của các nghệ sĩ tiền bối danh tiếng trên sân khấu như NSND Phùng Há, Năm Châu, Ba Vân, Trần Hữu Trang,… Khu Dưỡng lão Nghệ sĩ tồn tại và phát triển là nhờ sự chung tay chăm lo của các tổ chức, cá nhân, nghệ sĩ trong và ngoài nước. Được biết, đến nay Khu Dưỡng lão Nghệ sĩ đang nuôi dưỡng 10 nghệ sĩ, phần lớn đã già yếu, bệnh tật, trong đó nghệ sĩ lớn tuổi nhất đã 94 tuổi, nhỏ nhất là 68 tuổi. Có thời điểm Khu Dưỡng lão nuôi dưỡng hơn 30 nghệ sĩ, đến nay một số đã lần lượt qua đời do tuổi cao, bệnh tật.

THÙY TRANG