Giả thuyết bất ngờ: Người ngoài hành tinh ngủ đông, con người không thể tìm thấy?

Xã hội 27/01/2021 - 19:18

Cuộc tìm kiếm người ngoài hành tinh luôn thu hút sự quan tâm của dư luận. Trong khi khoa học chưa thể chứng minh sự tồn tại của sinh vật ngoài Trái đất thì một giả thuyết cho rằng họ đang ngủ đông.

Giả thuyết bất ngờ: Người ngoài hành tinh ngủ đông, con người không thể tìm thấy? - ảnh 1

Người ngoài hành tinh là một bí ẩn lớn khiến con người tò mò nhiều trong suốt thời gian qua. Đến nay, không có nhà khoa học nào có thể khẳng định chắc chắn sinh vật ngoài Trái đất có thực sự tồn tại hay không.

Giả thuyết bất ngờ: Người ngoài hành tinh ngủ đông, con người không thể tìm thấy? - ảnh 2

Nhiều người tin vào sự tồn tại của người ngoài hành tinh không ngừng tìm kiếm nơi trú ngụ của họ cũng như các bằng chứng chứng minh họ từng ghé thăm Trái đất.

Giả thuyết bất ngờ: Người ngoài hành tinh ngủ đông, con người không thể tìm thấy? - ảnh 3

Theo đó, những địa điểm tiềm năng trên Trái đất và trong vũ trụ được các chuyên gia, nhà khoa học tìm kiếm dấu vết của người ngoài hành tinh.

Giả thuyết bất ngờ: Người ngoài hành tinh ngủ đông, con người không thể tìm thấy? - ảnh 4

Dù các chuyên gia dành nhiều thời gian và tâm huyết nhưng đến nay cuộc tìm kiếm người ngoài hành tinh chưa có kết quả khả quan. Không ai biết sinh vật ngoài Trái đất này đang ở nơi đâu.

Giả thuyết bất ngờ: Người ngoài hành tinh ngủ đông, con người không thể tìm thấy? - ảnh 5

Trong bối cảnh đó, nhà nghiên cứu thần kinh học Anders Sandberg và Stuart Armstrong tại Đại học Oxford và chuyên gia Milan Círković tại Đài quan sát thiên văn Belgrade ở Serbia đưa ra giả thuyết gây bất ngờ về người ngoài hành tinh.

Giả thuyết bất ngờ: Người ngoài hành tinh ngủ đông, con người không thể tìm thấy? - ảnh 6

Theo giả thuyết của nhóm chuyên gia này, sở dĩ con người mãi chưa tìm thấy người ngoài hành tinh vì họ có thể đang ngủ đông.

Giả thuyết bất ngờ: Người ngoài hành tinh ngủ đông, con người không thể tìm thấy? - ảnh 7

Khi ngủ đông, người ngoài hành tinh không hoạt động nên các công nghệ của chúng ta khó có thể phát hiện dấu vết về sự tồn tại của họ.

Giả thuyết bất ngờ: Người ngoài hành tinh ngủ đông, con người không thể tìm thấy? - ảnh 8

Sinh vật ngoài Trái đất ngủ đông tại một địa điểm trong vũ trụ. Nơi đó cách Trái đất hàng tỷ năm ánh sáng và chưa từng được giới chuyên gia phát hiện.

Giả thuyết bất ngờ: Người ngoài hành tinh ngủ đông, con người không thể tìm thấy? - ảnh 9

Thêm nữa, người ngoài hành tinh được cho sở hữu công nghệ, kỹ thuật tiên tiến con người. Do vậy, ngay cả khi sinh vật ngoài Trái đất gửi tín hiệu cho chúng ta, các nhà khoa học cũng không thể phát hiện hay giải mã thông điệp thành công.

Giả thuyết bất ngờ: Người ngoài hành tinh ngủ đông, con người không thể tìm thấy? - ảnh 10

Xuất phát từ điều đó, các chuyên gia hy vọng sẽ có những đột phá công nghệ mới giúp con người sớm tìm ra nơi ẩn náu của người ngoài hành tinh.

Mời độc giả xem video: UFO Bí Ẩn Ghé Thăm Nhật Bản, Cảnh Sát Điều Trực Thăng Theo Dõi. Nguồn: VTV NEWS.

Tâm Anh (TH)