Giá vàng hôm nay (10/10): Giá vàng tăng trên cả thị trường thế giới và trong nước

Kinh tế 10/10/2020 - 09:28

Khép lại phiên giao dịch uối tuần, giá vàng thế giới trên sàn Kitco đã vượt mốc 1.930 USD/ounce. Trong nước, giá vàng cũng đồng loạt tăng.

Thị trường vàng thế giới

Giá vàng thế giới khép lại phiên giao dịch cuối tuần ở mức 1.930 - 1.931 USD/ounce, tăng 36 USD/ounce so với đầu phiên giao dịch hôm qua.

Theo giới phân tích, giá vàng tăng nhanh “như diều gặp gió” là do đồng USD suy yếu và các nhà đầu tư quay lại mua vàng trước lo ngại rủi ro gia tăng trên thị trường do dịch bệnh bùng phát đợt 2.

Giá vàng hôm nay (10/10): Giá vàng tăng trên cả thị trường thế giới và trong nước - ảnh 1

Ảnh minh họa.

Nhà phân tích hàng đầu của Kitco News - ông Jim Wyckoff cho rằng nhiều nhà đầu tư vẫn đang theo dõi các cuộc thảo luận của Quốc hội Mỹ về gói kích thích kinh tế, dù một thỏa thuận đột phá chưa đến gần.

Hội đồng Vàng thế giới cho rằng đà tăng của giá vàng vẫn được duy trì bởi các nhà đầu tư nhỏ lẻ và các quỹ đầu tư vẫn có thể mua vàng tiếp. Từ đầu năm 2020 đến nay, nhà đầu tư đã rót hơn 60 tỷ USD vào các quỹ đầu tư và con số đó có thể chưa dừng lại. Hiện giới đầu tư vàng vẫn rất thận trọng, chỉ giao dịch nhỏ giọt.

Thị trường trong nước

Ở thị trường trong nước, giá vàng tăng ở hầu hết các công ty vàng bạc, đá quý. Cụ thể, dưới đây là bảng giá vàng mới nhất hôm nay ngày 9/10/2020. Đơn vị: Ngàn đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay (10/10): Giá vàng tăng trên cả thị trường thế giới và trong nước - ảnh 2

Giá vàng hôm nay (10/10): Giá vàng tăng trên cả thị trường thế giới và trong nước - ảnh 3

Tố Uyên (tổng hợp)