Giá vàng hôm nay 14/9: Dự báo kim loại quý có thể tăng mạnh

Kinh tế 14/09/2020 - 10:05

Sáng nay (14/9), giá vàng thế giới nhích nhẹ chưa đầy 1 USD/oz. Thị trường điều chỉnh trong biên độ hẹp được cho là nhà đầu tư đang chờ đợi cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Giá vàng hôm nay 14/9: Dự báo kim loại quý có thể tăng mạnh - ảnh 1

Giá vàng dự báo tăng mạnh. Ảnh minh họa.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần trước, giá vàng thế giới giao ngay đứng trên mốc 1.942,9 USD/oz.

Lúc 7 giờ 15 sáng nay (giờ Hà Nội), giá vàng thế giới giao ngay tại thị trường châu Á ở mức 1.943,4 USD/oz, nhích nhẹ 0,5 USD/oz so với chốt phiên cuối tuần trước.

Thi trường đang chờ đợi thông tin từ cuộc họp của Fed tổ chức vào ngày 15-16/9 tới. Lúc này thị trường đã có những dự báo kinh tế Mỹ có thể chưa khả quan. Trong đó, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ được dự báo trong tháng 8 giảm xuống 0,2%, thấp hơn ở mức 0,3% tháng trước.

Nếu kinh tế Mỹ đúng như dự báo, trong khi thâm hụt ngân sách Mỹ đã tăng đến mức cao kỳ lục 3.000 tỷ USD. Do mức thâm hụt ngân sách cao, Fed có thể sẽ không đưa ra gói kích thích kinh tế nào thêm ngoài những gói tài chính đang thực hiện. Như vậy, sẽ khó có những đột biến trong việc vực dậy nền kinh tế đang bị tổn thương bởi dịch bệnh.

Chuyên gia nhận định, dịch bệnh vẫn đang tiếp tục gia tăng mạnh ở nhiều nước, khu vực trên thế giới. Nếu dịch bệnh tăng mạnh, trong khi tiềm lực tài chính và giải pháp cho chống dịch không mới thì kéo theo kinh tế suy giảm, đẩy giá vàng tăng. Có những chuyên gia còn mạnh bạo dự báo vàng thế giới có thể tăng lên 2.300 USD/oz vào cuối năm nay bởi cộng hưởng của dịch bệnh với bầu cử Tổng thống Mỹ.

Bích Hời