Giá vàng hôm nay 20/9: Vàng có tuần thứ hai liên tiếp tăng giá

Kinh tế 20/09/2020 - 07:18

Vàng được dự báo sẽ còn tăng tiếp do lượng tiền khổng lồ mà các ngân hàng bơm vào các thị trường tài chính trong gần một năm qua.

Hiện tại, giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,55 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên không thay đổi so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 56,13 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,43 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên giảm 30.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và giảm 70.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức 56,00 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,52 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên giảm 100.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và giảm 50.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Giá vàng hôm nay 20/9: Vàng có tuần thứ hai liên tiếp tăng giá - ảnh 1

ẢNh minh họa. (Nguồn: Petrotimes)

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch ở ngưỡng 1.948,9 USD/ounce (Theo Kitco News).

Hiện giá vàng thế giới tương đương khoảng 54,6 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do. Giá vàng thế giới đã trải qua tuần thứ hai liên tiếp đi lên.

FED dự báo nền kinh tế Mỹ sẽ hồi phục nhanh. Đây là các yếu tố thúc đẩy đồng USD tăng giá, qua đó kéo giá vàng đi xuống.

Nhưng về dài hạn, vàng được dự báo sẽ còn tăng tiếp do lượng tiền khổng lồ mà các ngân hàng bơm vào các thị trường tài chính trong gần một năm qua.

Chủ tịch FED Jerome Powell cho rằng, dù đà phục hồi tốt hơn dự kiến, hoạt động chung của nền kinh tế Mỹ vẫn chưa đạt mức trước khi bùng phát đại dịch Covid-19.

Báo cáo thất nghiệp hàng tuần của Mỹ cho biết, tính đến cuối tháng 8/2020, gần 30 triệu lao động nước này đã được nhận trợ cấp thất nghiệp, qua đó cho thấy những thiệt hại kinh tế do đại dịch gây ra.

Chính những yếu tố bất ổn của kinh tế Mỹ và thế giới đang khiến giá vàng quay đầu tăng giá và duy trì khoảng sát ngưỡng 1.950 USD/ounce.

Bên cạnh đó, việc Quốc hội Mỹ chưa tìm được tiếng nói chung về gói kích thích mới khi cả Đảng Dân Chủ và Đảng Cộng Hòa không chịu nhượng bộ, khiến cho thị trường đối mặt với nhiều bất ổn.

Theo nhà phân tích thị trường cao cấp Edward Moya của OANDA, những quan ngại về dịch vẫn ảnh hưởng tới sự hồi phục kinh tế và các nước sẽ vẫn cần thêm những biện pháp hỗ trợ.

Chiến lược gia Margaret Yang thuộc DailyFx cho rằng các nhà đầu tư tại châu Á-Thái Bình Dương dường như không quan tâm nhiều tới cuộc họp vừa qua của Ủy ban thị trường mở liên bang thuộc Fed.

Lê Hải (Tổng hợp)