Giá vàng hôm nay 23/12: Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, vàng lao dốc

Kinh tế 23/12/2020 - 07:24

Giá vàng hôm nay (23/12) tiếp tục lao dốc giữa bối cảnh đồng USD mạnh lên do lo ngại gia tăng về biến thể mới của virus Corona đang lây lan nhanh ở Anh.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 22/12, giá vàng giao ngay giảm 0,23% xuống 1.872 USD/ounce theo Kitco, vàng giao tháng 2 giảm 0,27% xuống 1.877 USD/ounce. 

Qui đổi theo giá USD của ngân hàng Vietcombank (23.220 đồng), giá vàng thế giới đương 52,37 triệu đồng/lượng, thấp hơn 3,23 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước. 

Theo Reuters, giá vàng tiếp tục lao dốc hôm thứ Ba (22/12) giữa bối cảnh đồng USD mạnh lên do lo ngại gia tăng về biến thể mới của virus Corona đang lây lan nhanh ở Anh. Trong khi phản ứng của thị trường đối với gói kích thích kinh tế của Mỹ được chờ đợi từ lâu đã hạn chế thiệt hại của vàng miếng.

Giá vàng hôm nay 23/12: Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, vàng lao dốc - ảnh 1 Giá vàng hôm nay

Theo đó, Vương quốc Anh thông báo phong tỏa Thủ đô London và một số vùng lận cận do lo ngại biến thể mới virus Corona có khả năng lây nhiễm cao, bất chấp Ủy ban châu Âu thông báo sẽ cấp phép sử dụng vắc-xin của Công ty Pfizer Inc. trong tuần này. Theo đó, nhiều quốc gia đã ngừng giao thông với nước Anh, làm rối loạn hoạt động của người dân trước kỳ nghĩ lễ Giáng sinh và Tết Dương lịch.

Mặt khác, do nước Anh vẫn chưa đạt được thảo thuận với Liên minh châu Âu trước khi rời khỏi khu vực sử dụng đồng tiền chung Euro nên có thể giới đầu tư tài chính đã bán tháo cổ phiếu, khiến thị trường chứng khoán châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc…chìm trong sắc đỏ.

Nhà đầu tư hướng dòng tiền vào USD giúp "đồng bạc xanh" tăng giá so với nhiều đồng tiền mạnh khác, bất lợi cho giá vàng. Trước các diễn biến của thị trường tiền tệ, giới đầu cơ vàng đã nhanh tay bán ra. Giá vàng có thời điểm giảm mạnh 51 USD/ounce.

Tuy nhiên, thị trường cũng được trấn an phần nào sau khi giới chức y tế Đức cho biết các loại vaccine hiện có cũng có hiệu quả phòng ngừa đối với biến thể Covid-19 tại Anh.

Vàng được dự báo bước vào một đợt tăng mới sau khi Mỹ thông qua gói cứu trợ mới. Đây là động lực để vàng chốt trên ngưỡng 1.900 USD/ounce. Tuy nhiên, những diễn biến mới của đại dịch có thể khiến xu hướng tăng giá chưa được xác lập. Vàng có thể biến động mạnh trong thời gian tới.

Trong nước, giá vàng hôm nay (23/12) thời điểm mở cửa phiên giao dịch, PNJ Hà Nội và PNJ TP. HCM niêm yết ở mức 55,05 - 55,55 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 55,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,55 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng hôm nay 23/12 ở Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 55,18 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,58 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Phú Quý giá vàng hôm nay giao dịch ở mức 55,15 - 55,60 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Q.D