Giá vàng SJC về dưới 56 triệu đồng

Kinh tế 11/08/2020 - 17:10

Mỗi lượng vàng SJC hôm nay liên tiếp tuột các mốc 57 và 56 triệu đồng. So với chiều qua, giá kim loại quý này đã mất 3 triệu đồng.

13h50 chiều nay (11/8), mỗi lượng vàng miếng mất hơn 1 triệu đồng so với buổi sáng khi các công ty kinh doanh tiếp tục hạ giá mua bán.

Công ty Vàng bạc đá quý SJC giảm giá mua bán vàng miếng khoảng 1,4 triệu đồng so với đầu sang xuống còn 53,73 - 55,63 triệu đồng một lượng. Chênh lệch mua bán vẫn ở mức cao gần 2 triệu đồng một lượng.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI cũng hạ 1,6 triệu đồng chiều mua vào và 1,2 triệu đồng chiều bán ra, xuống 54,2 - 55,9 triệu đồng. Trước đó vào sáng nay, các doanh nghiệp cũng hai lần điều chỉnh, đưa giá vàng miếng về dưới 57 triệu đồng một lượng.

Giá vàng SJC về dưới 56 triệu đồng - ảnh 1

Người dân mua bán vàng tại một tiệm vàng ở Bình Thạnh, ngày 7/8/2020. Ảnh: Quỳnh Trần.

Như vậy, tới chiều nay mỗi lượng vàng miếng đã mất hơn 2-3 triệu đồng so với hôm qua và về dưới 56 triệu đồng một lượng.

Vào phiên châu Á, giá vàng thế giới có lúc giảm về dưới 2.000 USD, tương đương 56,1 triệu đồng một lượng nếu quy đổi theo tỷ giá, cao hơn 200.000 đồng so với giá trong nước.

Đây là ngày thứ ba liên tiếp giá vàng trong nước đi xuống theo diễn biến của thế giới, sau nhiều phiên tăng mạnh.

Trong khi giá vàng thế giới mất 80 USD một ounce (khoảng 2,3 triệu đồng một lượng) so với mức đỉnh thì mỗi lượng vàng trong nước giảm 6,5 triệu đồng so với giá kỷ lục. Vì thế, chênh lệch giá vàng trong và ngoài nước được thu hẹp. Giá vàng thế giới hiện nay xấp xỉ với giá trong nước trong khi cuối tuần trước mỗi lượng vàng trong nước đắt hơn 4-4,5 triệu so với giá thế giới.

Giá vàng giảm khá mạnh nên giao dịch mua bán vàng tại các trung tâm vàng bạc trang sức của DOJI cũng sôi động, khách hàng có xu hướng mua vào nhiều hơn so với khi giá vàng tăng cao, chiếm khoảng 65% lượng giao dịch.

Trước đó, giới chuyên gia cho rằng, giá vàng sẽ có một vài phiên điều chỉnh giảm trước khi bật tăng trở lại. Động lực tăng giá đối với kim loại quý này vẫn còn nhờ vào lượng tiền kỷ lục mà các ngân hàng trung ương in ra, môi trường lãi suất thấp, căng thẳng địa chính trị tiếp tục gia tăng. Theo dự báo của Bank of America, giá vàng thậm chí có thể lên tới 3.000 USD một ounce vào nửa cuối năm sau.

Trái ngược với kim loại quý này, giá USD trong nước vẫn lặng sóng suốt ba tháng qua, tỷ giá tự do và ngân hàng cũng không có nhiều sự chênh lệch. Sáng nay, Vietcombank yết giá mua bán USD quanh 23.060 - 23.270, gần như không đổi trong nhiều ngày.

Quỳnh Trang