Giá vàng tăng như vũ bão 6 phiên liên tiếp

Kinh tế 08/07/2020 - 10:48

Mỗi phiên mở cửa, giá vàng đều xác lập kỷ lục mới. Hôm nay (8/7), giá vàng đã chinh phục mốc 50,33 triệu đồng/lượng.

Trong những ngày nắng nóng như thế này, sức hút của giá vàng cũng không kém phần nóng hổi. Trên thị trường thế giới, chốt phiên đêm qua (giờ Việt Nam), giá vàng tăng dựng đứng, vượt vùng giá 1.790 USD/ounce. Đây cũng là đỉnh giá mới của vàng thế giới trong gần 9 năm qua (lần gần nhất là từ tháng 8/2011).

Theo các nhà đầu tư, vượt qua được mốc này, vàng thế giới có thể dễ dàng chinh phục mốc giá 1.800 USD trong ngắn hạn.

Giá vàng tăng như vũ bão 6 phiên liên tiếp - ảnh 1 Giá vàng miếng SJC tăng như vũ bão mặc kệ sức mua ảm đạm

Giá vàng tương lai giao tháng 8 cũng tăng 14,8 USD/ounce, giao dịch lần cuối ở mức 1.809,3 USD/ounce. Quy đổi ra tiền Việt (chưa tính thuế và phí), hiện giá vàng miếng SJC có giá 50,4 triệu đồng/lượng.

Về phần giá vàng trong nước, những ngày qua, giá vàng liên tục tăng bất chấp nhu cầu mua vào và bán ra ảm đạm. Mỗi phiên mở cửa, giá vàng đều xác lập kỷ lục mới.

Hôm qua (7/7), Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) đã đánh dấu đỉnh lịch sử mới của vàng trong nước khi chạm mức 50,32 triệu đồng/lượng (bán ra).

Vậy nhưng, ngày hôm nay, kỷ lục đó tiếp tục bị phá vỡ. Cụ thể, hôm nay Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá bán ra vàng miếng SJC cũng tại thị trường TP.HCM là 49,93 triệu đồng/lượng và 50,33 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, Doji niêm yết giá mua vào 50,00 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 50,25 triệu đồng/lượng.

Như vậy, phiên giao dịch sáng nay (8/7) cũng đánh dấu phiên tăng thứ 6 liên tiếp của giá vàng trong nước. Chỉ tính từ đầu tháng 6 đến nay, giá vàng trong nước đã tăng 1,33 triệu đồng/lượng.

Có nhiều yếu tố đẩy giá vàng lên cao, trong đó việc dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp trên thế giới, đặc biệt là tại Mỹ khiến giới đầu tư lo ngại về sự phục hồi của kinh tế thế giới.

Minh Lan