Giá vàng thế giới giảm tới hơn 93 USD trong một ngày

Chuyện lạ 12/08/2020 - 07:57

Giá vàng tại thị trường giao dịch New York (Mỹ) đã giảm mạnh trong ngày 11/8 sau khi các nhà đầu tư đón nhận thông tin Nga đã bào chế thành công vắcxin ngừa dịch COVID-19.

Giá vàng thế giới giảm tới hơn 93 USD trong một ngày - ảnh 1 Vàng miếng được bán tại Dublin, Ireland. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Giá vàng tại thị trường giao dịch New York (Mỹ) đã giảm mạnh trong ngày 11/8 sau khi các nhà đầu tư đón nhận thông tin Nga đã bào chế thành công vắcxin ngừa dịch COVID-19.

Giá vàng kỳ hạn giao tháng 12 đã giảm tới 93,4 USD, tương đương 4,58%, xuống mức 1.946,3 USD/ounce vào lúc kết thúc phiên giao dịch.

Như vậy, giá vàng đã giảm nhiều nhất trong một ngày kể từ tháng Ba vừa qua, sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo nước này đã điều chế thành công vắcxin ngừa COVID-19 và Bộ Y tế Nga đã cấp phép sử dụng rộng rãi loại vắcxin này.

Ngoài ra, giá vàng cũng chịu thêm nhiều áp lực khi chứng khoán toàn cầu và lãi suất trái phiếu Mỹ đều tăng.

Trong khi đó, giá dầu thế giới đã giảm khoảng 1% trong phiên 11/8 khi những hy vọng “lắng xuống” về việc Mỹ sớm thông qua gói kích thích kinh tế trong khi số ca nhiễm COVID-19 vẫn gia tăng trên toàn cầu. 

[Giá vàng thế giới tăng hơn 2% trong tuần qua, đồng USD vững giá]

Giá dầu Brent giao kỳ hạn tại thị trường London giảm 49 cent Mỹ (tương đương 1,1%) xuống còn 44,50 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn tại thị trường New York giảm 33 cent Mỹ (0,8%) xuống 41,61 USD/thùng. 

Một số nhà đầu tư trên thị trường dầu đã tranh thủ bán ra chốt lời trước khi Mỹ công bố số liệu chính thức về dự trữ dầu hàng tuần trong ngày 12/8 - thông tin sẽ ảnh hưởng tới giá “vàng đen.”

Trong khi đó, theo Viện Dầu mỏ Mỹ, dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm 4 triệu thùng trong tuần qua, cao hơn mức dự báo giảm 2,9 triệu thùng của giới phân tích./.

(TTXVN/Vietnam+)