Giá vàng thế giới lên cao nhất mọi thời đại

Kinh tế 27/07/2020 - 10:01

Mỗi ounce vàng thế giới tăng hơn 20 USD sáng nay lên 1.926 USD, vượt mốc năm 2011 để lập đỉnh mới

Sáng nay (27/7), giá vàng thế giới giao ngay liên tục đi lên, hiện đã vượt đỉnh 1.921 USD xác lập vào tháng 9/2011. Giá vàng tương lai cũng lập đỉnh mới tại 1.946 USD một ounce.

Giá vàng thế giới lên cao nhất mọi thời đại - ảnh 1

Diễn biến giá vàng thế giới gần đây.

Giá kim loại quý gần đây tăng mạnh do căng thẳng Mỹ - Trung Quốc. Vài ngày trước, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tiếp tục chỉ trích Trung Quốc. Ông khẳng định Washington và các đồng minh cần sử dụng "những cách mạnh tay và sáng tạo hơn" để buộc Bắc Kinh thay đổi cách hành xử.

Trước đó, vàng vốn đã hưởng lợi từ làn sóng kích thích kinh tế của các ngân hàng trung ương. Một quan chức Nhà Trắng hôm qua cho biết Nhà Trắng và các Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa đã "đạt thỏa thuận trên nguyên tắc" về gói giải cứu tiếp theo trong đại dịch.

Kim loại quý được coi là công cụ trú ẩn trong trường hợp bất ổn kinh tế - xã hội, lạm phát và tiền tệ mất giá. Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ (CFTC) cuối tuần trước cho biết nhà đầu tư đang tăng đặt cược vào giá vàng và bạc đi lên.

Dollar Index hiện giảm 0,1% về sát đáy 2 năm so với các tiền tệ lớn. Các chỉ số tương lai của chứng khoán Mỹ đang đi xuống. Một số thị trường châu Á sáng nay cũng giảm điểm do lo ngại bất đồng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Hà Thu (theo Kitco, Reuters)