Giá vàng vọt lên đỉnh, chị em “nháo nhác” rủ nhau mang vàng đi bán “chốt lời”

Kinh tế 07/08/2020 - 22:54

Đầu giờ chiều qua 6/8, giá vàng miếng vượt mức 61 triệu đồng rồi leo lên 62 triệu đồng/lượng khiến mọi người sốt sình xịch, nhiều chị em rủ nhau mang vàng đi bán.

Có lẽ chưa hôm nào, những chị em công sở lại theo dõi giá vàng lên xuống sát sao như hôm nay. Nhất là khoảng 14h chiều 6/8, giá vàng SJC đẩy lên 62,320 triệu đồng/lượng.

Với mức giá này, chị em công sở sung sướng rủ nhau mang vàng đi bán khi còn được giá.

Chị Trần Thị Thanh, 40 tuổi, nhân viên kế toán một công ty xây dựng ở tầng 4, tòa nhà Hà Thành, 102 Thái Thịnh, Hà Nội cho biết, nhà chị mấy năm nay cũng tích cóp vàng.

Hiện trong nhà chị có khoảng 5 cây. Vì thế từ khoảng 2 tháng nay, thấy giá vàng liên tục tăng, chị Thanh cũng mừng thầm và theo dõi rất sát sao.

Giá vàng vọt lên đỉnh, chị em “nháo nhác” rủ nhau mang vàng đi bán “chốt lời” - ảnh 1

Rất nhiều người đi bán vàng để chốt lời.

Lúc vàng cán mốc 56 triệu đồng/lượng, vợ chồng mình cũng đã định bán ra. Nhưng mình bảo chồng, thử cố chờ đợi 1 thời gian nữa vàng lên 60 triệu đồng/lượng. Mình chỉ nói đùa thôi vì không nghĩ giá vàng sẽ lên đến mốc kỷ lục như vậy. Nào ngờ hôm qua đang ở công ty đọc báo thấy giá vàng tăng từng phút mà giật mình. Chỉ trong nửa ngày hôm nay mùng 6/8, giá vàng lần lượt phá ba mốc kỷ lục 60, 61 rồi 62 triệu đồng/lượng“, chị Thanh hớn hở ra mặt.

Thấy giá vàng tăng kỷ lục, vợ chồng chị Thanh giục nhau về bán vàng. Bản thân chị Thanh cũng giục nhiều đồng nghiệp khác đang tích vàng trong nhà thì đem bán để lấy lời: “Mình mua vàng có thời điểm chỉ 33 triệu đồng/lượng. Thời điểm đắt nhất mình mua là 45 triệu đồng/lượng. Giờ bán 5 cây vàng ra, vợ chồng cũng được lãi một số tiền lớn. Mình vui quá. Chẳng bao giờ nghĩ cất vàng trong tủ lại có ngày lãi đậm thế”.

Tuy chỉ có 2 cây vàng từ ngày cưới bố mẹ cho, chị Trần Thu Hòa, 25 tuổi ở Hà Đông, Hà Nội chiều nay đi làm cũng nhấp nhổm vì nóng ruột.

Giá vàng vọt lên đỉnh, chị em “nháo nhác” rủ nhau mang vàng đi bán “chốt lời” - ảnh 2

Khoảng 14h chiều nay, giá vàng SJC đẩy lên 62,320 triệu đồng/lượng khiến chị em xôn xao.

Chị Hòa kể, vợ chồng chị mới cưới được gần 1 năm nay cũng chưa tích lũy được nhiều. Nhưng nhà chị có 2 cây vàng cưới với 4-5 chỉ vàng. Chẳng bao giờ nghĩ sẽ bán vàng đi lấy lời, nhưng thấy vàng đang được giá nên chị Hòa cũng cân nhắc bán đi để kiếm 1 khoản.

Từ chiều qua thấy giá vàng lên 62 triệu đồng/lượng, ông xã mình cứ gọi điện bảo vợ về bán vàng. Thấy giá vàng tăng vọt quá kinh khủng nên chiều nay mình quyết định đi làm về sớm để mang 2,5 cây vàng nhà mình đi bán“, chị Hòa tính toán.

Người vợ trẻ 25 tuổi này tâm sự, ngày 31/12/2019, bố mẹ chồng và bố mẹ đẻ chị mua vàng thời điểm ấy chỉ ở mức 42 triệu đồng/lượng. Vì thế nếu bán ra thời điểm này, chị được lãi 20 triệu đồng/lượng. Tổng lãi chị cầm trong tay thu được con số khoảng 50 triệu đồng.

Mình chẳng thể ngờ món quà hồi môn bố mẹ 2 bên cho đợt nào lại giúp vợ chồng tiền đẻ ra tiền như này. Mình bán ra thời điểm này để đợi giá vàng hạ rẻ, mình sẽ lại mua vàng đầu tư để dành đó thêm vài năm nữa. Sau này cần tiền mình sẽ lại bán ra“, chị Hòa khẳng định.

Giá vàng vọt lên đỉnh, chị em “nháo nhác” rủ nhau mang vàng đi bán “chốt lời” - ảnh 3

Mua vàng để lướt sóng hay đầu cơ và cả tiết kiệm đều không nên vì giá vàng đã ở mức quá cao.

Người phụ nữ công sở này cũng kể, một vài đồng nghiệp của chị cũng ra tận phố Trần Nhân Tông – “phố vàng” Hà Nội để bán vàng. Khi về họ bảo, lượng người bán vàng nghìn nghịt, xếp hàng chật kín.

Đến thời điểm này, người có vàng chắc chắn sẽ đem bán ra rất nhiều và mua vào rất ít. Bởi lúc này mua vàng để lướt sóng hay đầu cơ và cả tiết kiệm đều không nên vì giá vàng đã ở mức quá cao. Vì thế cần hết sức thận trọng trước khi quyết định rót vốn vào vàng lúc này. Đây là cơ hội để bán vàng chốt lời thôi nhé”, người vợ trẻ nhận định.

Chia sẻ