Giá Bitcoin hôm nay 28/9: Thị trường kỹ thuật số đang dễ bị 'tổn thương'

28/09/2018 - 07:56 - Nguồn: vtc.vn Yêu cầu xóa tin

Giá Bitcoin hôm nay 28/9 hiện được giao dịch ở ngưỡng 6.677 USD/BTC, tăng 100 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua. Giá giao dịch cao nhất trong ngày là 6.721 USD/BTC và giá thấp nhất là 6.581 USD/BTC. Giá trị vốn hoá thị trường của Bitcoin là 112 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.291.550 đồng.

Kể từ đầu tuần này, đồng Bitcoin bước rất chậm nhưng an toàn trong ngưỡng giá 6.600 - 6.700 USD. Mặc dù vậy, giới chuyên gia cảnh báo, đồng Bitcoin đang rất dễ bị tổn thương.

Gia Bitcoin hom nay 28/9: Thi truong ky thuat so dang de bi 'ton thuong' hinh anh 1

Bitcoin đang ổn định tại 6.600 - 6.700 USD. 

Hơn một tuần trước, một người nào đó đã tìm thấy một lỗ hổng nghiêm trọng trong phần mềm Bitcoin Core – một lỗ hổng từ chối dịch vụ ảnh hưởng đến các phiên bản từ 0.14.0 đến 0.16.2. Một số nhà phát triển Bitcoin Core đã xem xét và thấy rằng có thêm một vấn đề trong phiên bản 0.15.0 trở lên: Một lỗi đồng thuận có thể cho phép tạo ra các Bitcoin giả.

Giáo sư Cornell Emin Gün Sirer nói với Motherboard rằng, một ai đó có thể đã sử dụng lỗ hổng này để phá hoại mạng lưới Bitcoin chỉ với 80.000 USD. 

Nhà phát triển Bitcoin, ông Core Luke Dashjr nhìn thấy phần lớn các nút dễ bị tổn thương nhưng không nhất thiết thuộc về lỗi lạm phát: "Xu hướng nâng cấp hiện tại có vẻ ít nhiều giống như những gì người ta thường mong đợi khi có bản phát hành mới. Trong trường hợp thông thường, điều này sẽ hợp lý, nhưng vì có lỗ hổng nghiêm trọng được tiết lộ công khai, chúng tôi phải ưu tiên vá một số thứ trong trường hợp này", vị chuyên gia này cho biết.

Trong khi đó, một tin tiêu cực đối với Bitcoin khi Bộ cảnh sát New Zealand đã kêu gọi công chúng phải cảnh giác với các chương trình đầu tư trực tuyến mang lại lợi nhuận cao với các khoản đầu tư vào tiền điện tử như Bitcoin.

"Để thu hút nguồn đầu tư từ các nạn nhân, các công ty có dấu hiệu lừa đảo thường đưa ra các khoản lợi nhuận lớn chỉ bằng một khoản đầu tư nhỏ", đơn vị này tiết lộ một số thông tin liên quan tới việc đầu tư Bitcoin.

"Những người đầu tư vào tiền điện tử nên lưu trữ ngoại tuyến tài sản của mình để giảm thiểu rủi ro bị hack", cơ quan giám sát an ninh không gian mạng của New Zealand cho biết thêm.

Video: Bitcoin có thể mua được những gì?

Việt Vũ
 • "Nam Phi là thị trường cửa ngõ để gạo Việt Nam tiến vào châu Phi" "Nam Phi là thị trường cửa ngõ để gạo Việt Nam tiến vào châu Phi"

  Đó là khẳng định của đại diện lãnh đạo từ cả hai phía Việt Nam và Nam Phi, trong khuôn khổ buổi làm việc giữa Việt Nam và Nam Phi thuộc Chương trình xúc tiến thương mại (XTTM) gạo năm 2018 diễn ra tại Nam Phi, từ ngày 10-13/12/2018.

 • Xu hướng thanh toán điện tử lên ngôi trong thời đại 4.0 Xu hướng thanh toán điện tử lên ngôi trong thời đại 4.0

  Thanh toán không dùng tiền mặt và thanh toán di động đang bùng nổ tại Việt Nam. Sự xuất hiện của ví điện tử đã mang tới cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ cùng nhiều tiện ích.

 • Kết nối doanh nghiệp cơ khí Việt Nam - Hàn Quốc Kết nối doanh nghiệp cơ khí Việt Nam - Hàn Quốc

  Nhằm kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp cơ khí Việt Nam - Hàn Quốc, ngày 11/12, Thương vụ Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh (KOTRA), đơn vị đồng tổ chức Triển lãm máy - thiết bị công nghiệp (VIMAF2018) đã tổ chức hội thảo “Hợp tác công nghiệp cơ khí phụ trợ Hàn - Việt”.

 • Hơn 1.900 dịch vụ y tế có giá mới từ năm tới Hơn 1.900 dịch vụ y tế có giá mới từ năm tới

  Hơn 1.900 dịch vụ y tế có giá mới từ năm tới Anh Minh (SGTT) - Bộ Y tế đã ban hành Thông tư số 39/2018/TT-BYT có hiệu lực từ ngày 15-1-2019 nhằm thay thế cho Thông tư số 15/2018/TT-BYT, quy định thống nhất giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc, trong đó có quyết định tăng giá dịch vụ y tế như tiền khám, tiền giường… theo lương cơ bản. Xem chi tiết thông tư tại đây Trong khoảng 1.900 dịch vụ được tính giá mới dịp này, các ...

 • Học ngành du lịch, học ngay từ trong thực tế Học ngành du lịch, học ngay từ trong thực tế

  Học ngành du lịch, học ngay từ trong thực tế Nhân Tâm thực hiện (TBKTSG) -  Tăng cường trau dồi ngoại ngữ, đồng thời học hỏi kỹ năng, nghiệp vụ từ chính hoạt động thực tế ở các doanh nghiệp... là những yêu cầu rất cần thiết đối với sinh viên ngành du lịch ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Ông Bùi Kim Luận, Phó khoa Du lịch của trường Đại học Duy Tân, đã chia sẻ với TBKTSG một số suy nghĩ về việc đào tạo sinh viên ngành này.   Ông Bùi Kim ...