Giá Bitcoin tiếp tục sụt giảm, nhà đầu tư Việt run sợ

21/03/2018 - 16:22 - Nguồn: bizlive.vn Yêu cầu xóa tin
Giá Bitcoin tiếp tục sụt giảm, nhà đầu tư Việt run sợ

Ảnh minh họa.

Theo chia sẻ của một nhà đầu tư Bitcoin tại Hà Nội, kể từ đầu tháng 3 tới nay, đồng tiền ảo Bitcoin tiếp tục “lao dốc không phanh”, giảm tới hơn 70 triệu đồng so với đầu tháng đang khiến cho không ít nhà đầu tư lo ngại.

Cụ thể tại thời điểm ngày 5/3, giá của đồng tiền kỹ thuật số có vốn hóa lớn nhất thị trường Bitcoin lên đến gần 260 triệu đồng.

Tuy nhiên chỉ sau vài ngày, giá giao dịch trên thị trường của đồng tiền ảo này đã sụt giảm rất mạnh. Ngày 9/3, tức chỉ 4 ngày sau khi chạm mốc 257 triệu đồng, đã sụt xuống tới mức chỉ còn 208 triệu đồng – tương đương với việc mất giá gần 50 triệu đồng cho mỗi đồng Bitcoin.

Tiếp tục sau đó, giá Bitcoin có nhích lên nhưng không đáng kể và tới ngày 18/3 lao dốc tiếp chỉ còn 183 triệu đồng. Đồng thời, duy trì mức dưới 200 triệu đồng cho đến thời điểm sáng ngày 21/3.

“Chỉ trong vài ngày Bitcoin sụt giá tới hơn 50 triệu đồng, rồi hơn 70 triệu đồng, không ít nhà đầu tư e ngại, tìm cách bán tháo để cứu vốn. Có những người chơi ít cũng mất hàng trăm triệu đồng trong những ngày qua”, một nhà đầu tư cho hay.

Cũng theo nhà đầu tư này, nếu “chơi” Bitcoin theo kiểu mua lướt sóng ngắn hạn, nhà đầu tư nhỏ sẽ gặp rất rủi ro trong bối cảnh hiện nay. Do đó, những người có vốn tương đối “rủng rỉnh” xem xét chuyển sang đầu tư dài hạn.

Trước đó, vào cuối năm 2017, giá Bitcoin lập kỷ lục khi lên tới mức hơn 20.000 USD (khoảng 440 triệu đồng). Nhưng chỉ trong vòng 1 tháng sau đó, đồng tiền ảo này cũng nhanh chóng bốc hơi khoảng 50% giá trị, khiến hàng loạt nhà đầu tư lâm cảnh khốn đốn.

Với thực tế xuất hiện hàng loạt thông tin xấu, nhiều quốc gia quay lưng với Bitcoin như Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ hay Hàn Quốc… đã khiến cho thị trường này càng trở nên lao đao.

Tiêu biểu như tại Hàn Quốc, thị trường này rúng động vào ngày 11/1/2018 sau thông tin Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc thông báo cơ quan quản lý đang soạn thảo dự luật cấm giao dịch tiền ảo, cùng lúc, hàng loạt sàn giao dịch ở Hàn Quốc bị cảnh sát và cơ quan thuế “sờ gáy”.

Tại Việt Nam, trước sự phát triển nóng của Bitcoin, không ít người sẵn sàng vay mượn tiền để đầu tư vào Bitcoin hoặc mua máy “đào”. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay, cùng với sự sụt giảm tại nhiều thời điểm “ngoài sức tưởng tượng” cũng như tính pháp lý không có gì để đảm bảo, không ít người đã phải rời bỏ cuộc chơi.

Về tính pháp lý của tiền ảo, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam khẳng định Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác không phải là phương tiện thanh toán hợp pháp tại Việt Nam; việc phát hành, cung ứng, sử dụng bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác làm phương tiện thanh toán là hành vi bị cấm.

Từ ngày 1/1/2018, hành vi phát hành, cung ứng, sử dụng các phương tiện thanh toán không hợp pháp, bao gồm cả Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

  Theo ICTNews

  • Mô hình biển hồ nhân tạo xuất hiện ở dự án VincityMô hình biển hồ nhân tạo xuất hiện ở dự án Vincity
   20 phút trước

   Nói đến biển hồ nhân tạo trong thành phố, nhiều người cho rằng đây là một điều không tưởng. Tuy vậy, trên thực tế, mô hình này đã xuất hiện ở nhiều dự án bất động sản nhà ở và du lịch nghỉ dưỡng hạng sang, nổi tiếng ở Mỹ, Mexico, Dubai, Chile.  Ví dụ, ở San Alfonso del Mar (Chile), một trong những điểm tham quan nổi tiếng là biển hồ nhân tạo có diện tích 8ha, chiều dài khoảng một km, chỗ sâu nhất 35m, chứa được 250.000 m3 nước và có độ rộng tương đương với 20 bể bơi tiêu chuẩn của Olympic. ...

  • Ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam thu hút mạnh đầu tư của Nhật BảnNgành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam thu hút mạnh đầu tư của Nhật Bản
   24 phút trước

   Hiện ngành công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam là ngành quan trọng quyết định giá trị gia tăng. Sự phát triển của sản phẩm công nghiệp hỗ trợ đang tiến bộ dần và thu hút mạnh mẽ đầu tư từ các nước. Với mối quan hệ hỗ tương trong giao thương Việt - Nhật hiện nay, các doanh nghiệp (DN) Nhật Bản đang đẩy mạnh tìm kiếm đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam.

  • Điện mặt trời “ngóng” cả quy hoạch lẫn giá bánĐiện mặt trời “ngóng” cả quy hoạch lẫn giá bán
   28 phút trước

   Không ít nhà đầu tư đang ngóng đợi việc bổ sung dự án vào quy hoạch và giá bán điện mặt trời sau ngày 30/6/2019.

  • Co.opmart Đinh Tiên Hoàng sẽ tạm ngưng hoạt độngCo.opmart Đinh Tiên Hoàng sẽ tạm ngưng hoạt động
   34 phút trước

   Siêu thị Co.opmart Đinh Tiên Hoàng sẽ tạm ngưng phục vụ từ ngày 25/10/2018.

  • Chuyên gia chứng khoán: Nhà đầu tư thận trọng mốc VN-Index 930 điểmChuyên gia chứng khoán: Nhà đầu tư thận trọng mốc VN-Index 930 điểm
   47 phút trước

   Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN) Thị trường chứng khoán chào tuần mới (ngày 15/10) với áp lực bán chiếm ưu thế, sắc đỏ lan rộng trên tất cả các nhóm ngành nghề. Chỉ số VN-Index giảm 18,44 điểm về mức 951 điểm đồng thời HNX-Index mất 2,08 điểm, đóng cửa tại ngưỡng 107,67 điểm. Trước đó, thị trường đã có một tuần giao dịch tiêu cực với ba phiên giảm điểm và hai phiên hồi phục, VN-Index rung lắc mạnh có mức cao nhất 1.006,13 điểm và thấp nhất 933,35 điểm. Như vậy cả tuần giao dịch, chỉ số này ...