Giá đất Hà Nội tăng cao, vùng ven 'hưởng ứng'

15/10/2018 - 20:16 - Nguồn: tintuc.vn Yêu cầu xóa tin

Tại Thái Nguyên, theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, mặc dù không có dự án mới xuất hiện so với quý II tuy nhiên các dự án đô thị được mở bán liên tục các đợt trong quý. Lượng giao dịch đạt khoảng 828 sản phẩm, mức giá được dao động từ 8-14triệu đồng/m2.

Ngoài sản phẩm đất nền, Thái Nguyên hiện có 4 dự án chung cư đã triển khai trong quý III như: TBCo Riverside, Green Pearl, Tecco Complex, TNG cho ra thị trường khoảng 2.000 căn hộ với giá bán dự kiến 11-13 triệu đồng.

Tại Vĩnh Phúc, thị trường bất động sản cũng khá sôi động với 3 dự án khu đô thị tại thành phố Vĩnh Yên được mở bán với gần 2.000 sản phẩm đất nền.

Thành phố Phúc Yên cũng với 3 dự án được chào bán trong quý này, gồm dự án Xuân Hòa, Xây Lắp Hà Nội , TMS... cung cấp ra thị trường hơn 1.000 nền đất.

Theo đánh giá, lượng giao dịch cho các đợt mở bán trong quý đạt khoảng 200 nền. Giá giao dịch khoảng 13 triệu đồng/m2 tăng khoảng 5-8% so với quý trước.

Tại Lạng Sơn, thị trường bất động sản đang có những bước tiến mạnh mẽ với sự ra đời hàng loạt các dự án mới. Điển hình, tháng 8/2018 khai trương Vinpearl Lạng Sơn, Vincom, nhà phố Shophouse.

Các dự án đất nền tập trung đông ở khu trung tâm thành phố giá giao động từ 7-15triệu đồng/m2.

Hiện tại có 4 dự án đang triển khai như dự án của Công ty cổ phần quốc tế Lạng Sơn, ngoài các chi phí đền bù, giải phóng mặt bằng, doanh nghiệp đã tập trung đầu tư phần kết cấu hạ tầng và khu căn hộ thương mại, hoàn thành trên 80% giá trị xây lắp của khu nhà thương mại, với tổng giá trị khoảng 500 tỷ đồng (tương đương 25 triệu USD).

Dự án Nam Hoàng Đồng I - Thành phố Lạng Sơn, diện tích 57,17 ha đang triển khai đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật như san nền, thi công đường giao thông, hệ thống cấp, thoát nước, hệ thống cấp điện hạ thế, chiếu sáng.

Tại Bắc Ninh, trong quý chứng kiến chào hàng sôi động từ 43 dự án bất động sản (gồm cả nhà đất và căn hộ), tăng gấp đôi lượng dự án so với quý I/2018. Trong đó, phải kể đến các tên tuổi của làng phát triển bất động sản như: Vin Home, HUD, FLC, Him Lam,…

Theo ghi nhận từ các Sàn giao dịch bất động sản khu vực cho thấy, có khoảng 500 sản phẩm đất nền được giao dịch thành công trong quý III/2018. Giá bất động sản được chào bán lần đầu tại các dự án không thay đổi so với quý II/2018. Tuy nhiên, các giao dịch thứ cấp (mua đi bán lại) cũng chỉ tăng nhẹ khoảng 20%

Còn tại Bắc Giang, với 22 dự án đô thị được triển khai đồng bộ cung cấp ra cho thị trường khoảng 3.000 căn hộ và 600 căn đất nền. Lượng hấp thụ của 2 dòng này đều đạt khoảng 60% số lượng mở bán từng đợt với lượng căn hộ đạt trên 1.000 giao dịch thành công và đất nền đạt trên 400 giao dịch thành công.

Giá bán căn hộ có chất lượng tốt ở Bắc Giang dao động từ 12-18 triệu đồng/m2. Đất nền có giá dao động từ 10-13 triệu đồng/m2.