Giá dầu giao dịch trên thị trường Mỹ và thế giới giảm hơn 3%

Kinh tế 09/09/2015 - 01:25

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN) Tốc độ tăng trưởng chậm lại đáng kể của nền kinh tế Trung Quốc cùng với sản lượng khai thác tăng ở khu vực Biển Bắc là nguyên nhân chính khiến giá dầu tại thị trường Mỹ và thế giới trong ngày 7/9 giảm hơn 3%. Số liệu từ sàn giao dịch hàng hóa New York cho biết trong phiên giao dịch cuối cùng trước khi đóng cửa ngày 7/9, giá dầu WTI (West Intermediate Texas) của Mỹ giao tháng 10 giảm 1,44 USD, tương đương 3,73%, xuống còn 44,61 USD/thùng. Tại ...

no imageẢnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tốc độ tăng trưởng chậm lại đáng kể của nền kinh tế Trung Quốc cùng với sản lượng khai thác tăng ở khu vực Biển Bắc là nguyên nhân chính khiến giá dầu tại thị trường Mỹ và thế giới trong ngày 7/9 giảm hơn 3%.

Số liệu từ sàn giao dịch hàng hóa New York cho biết trong phiên giao dịch cuối cùng trước khi đóng cửa ngày 7/9, giá dầu WTI (West Intermediate Texas) của Mỹ giao tháng 10 giảm 1,44 USD, tương đương 3,73%, xuống còn 44,61 USD/thùng.

Tại thị trường London (Anh), giá dầu Brent giao tháng 10 giảm 1,64 USD, tương đương 3,67%, xuống còn 47,97 USD/thùng. Như vậy, kể từ tháng 6/2014 tới nay, giá dầu thô thị trường thế giới đã giảm tổng cộng hơn 60%.

Các chuyên gia cho biết tốc độ tăng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, dự kiến chỉ đạt 7% cùng với chỉ số sản xuất công nghiệp giảm liên tục trong hơn 40 tháng qua là nguyên nhân chính làm cho giá dầu giảm liên tục trong những tuần qua.

Sản lượng khai thác ở mức cao kỷ lục của Saudi Arabia và các nước vùng Biển Bắc càng làm cho giới đầu tư lo ngại về nguồn cung ngày càng dư thừa.

Các nhà đầu tư cũng đang “đổ dồn con mắt” vào Mỹ, quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới, xem liệu trong cuộc họp định kỳ vào tuần tới, Ngân hàng dự trữ liên bang (Fed) có tăng lãi suất cơ bản hay không. Quyết định của Fed được nhìn nhận sẽ tác động mạnh tới thị trường tài chính toàn cầu./.