Gia đình Indonesia đoàn tụ sau khi vợ bị sóng thần cuốn trôi

03/10/2018 - 15:50 - Nguồn: ngoisao.net Yêu cầu xóa tin
Anh Azwan hạnh phúc ôm vợ khi cô bất ngờ xuất hiên đúng lúc anh đã định chấp nhận ý trời. Ảnh: AFP. 

Anh Azwan hạnh phúc ôm vợ khi cô bất ngờ xuất hiện đúng lúc anh đã định chấp nhận "ý trời". Ảnh: AFP

Sau hai ngày tìm khắp các nhà xác và bệnh viện dã chiến, anh Azwan cuối cùng cũng tìm thấy người vợ tên Dewi còn sống và khỏe mạnh, sau khi cô bị cơn sóng thần cao 6 m cuốn trôi tối 28/9. 

Sóng thần cao 6 m cuốn phăng nhà cửa, ôtô khi tràn vào Indonesia
 
 
Sóng thần cao 6 m cuốn phăng nhà cửa, ôtô khi tràn vào Indonesia

Sóng thần cao 6 m ập vào thành phố ven biển của Indonesia hôm 28/9

Ngồi cạnh vợ trong một gian hàng nhỏ bên lề đường của thành phố Palu, anh Azwan, một viên chức 38 tuổi, nén cảm xúc, chia sẻ câu chuyện của mình. 

"Tôi rất mừng và xúc động. Cảm ơn Chúa vì đã cho tôi được gặp lại cô ấy", Azwan nói với AFP. Cặp vợ chồng này là trường hợp hiếm hoi cho thấy hy vọng tại một nơi mà cảm giác tuyệt vọng, đau buồn và mất mát bao trùm.

Lúc thảm họa kép xảy ra, Dewi đang đăng ký tham dự lễ hội tại một khách sạn ven biển thì thấy mặt đất rung lắc mạnh. Không lâu sau, một bức tường nước cuốn cô đi. 

"Một cơn sóng lớn ập đến và đập vào người tôi rất mạnh. Khi tỉnh lại, tôi nhận ra mình đang nằm trên con đường trước khách sạn. Tôi nhớ mọi người lúc đó hét lên 'Sóng thần! Sóng thần'", Dewi kể. 

Trong bộ trang phục rách nát, cô lang thang qua các con đường đầy chất đầy đống đổ nát cho tới khi tìm thấy một điểm sơ tán và ở lại đây qua đêm. 

"Không thức ăn, không nước uống", Dewi nhớ lại. "Chúng tôi được thông báo phải chờ tới khi an toàn, trong khi đó những cơn dư chấn vẫn tiếp diễn". 

Ở phía bên kia của thành phố, chồng cô và đứa con gái nhỏ may mắn sống sót nhưng lại sống trong lo lắng vì không có tin tức gì của vợ. Khi màn đêm buông xuống, anh Azwan bắt đầu một nhiệm vụ khó khăn kéo dài 48 giờ, đó là kiểm tra các túi xác và bệnh nhân tại những trung tâm y tế tạm bợ trong thành phố. 

"Khi không thấy vợ trong túi đựng xác nào, tôi quay lại bệnh viện và tìm trong nhà xác", Azwan nói. "Có rất nhiều người chết trong đó. Khung cảnh thực sự hỗn loạn, các thi thể rải từ ngoài sân cho tới bên trong, nằm chồng lên nhau". 

Hôm 30/9, khi Azwan định buông xuôi, chấp nhận "ý trời", thì vợ anh bất ngờ xuất hiện, đi tập tễnh về phía ngôi nhà.

"Lúc cô ấy bước xuống chiếc xe máy, cảm xúc như vỡ òa. Mọi người đều khóc. Họ hàng tôi cũng bật khóc và tiến tới ôm lấy cô ấy", người chồng cho biết. 

Dewi rất biết ơn Chúa khi đã cho mình "thêm một cơ hội", nhưng bản thân cô vẫn không thể tin được mình còn sống. 

"Tôi vẫn còn đau lòng, đặc biệt là khi người ta vẫn chưa tìm thấy em tôi", cô tâm sự. 

Ít nhất 1.234 người tử vong trong thảm họa kép, nhưng theo các nhà chức trách, con số thực sự chắc chắn sẽ còn tăng. Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo Liên Hợp Quốc cảnh báo hiện tại có 191.000 người cần được hỗ trợ khẩn cấp, trong đó có 46.000 trẻ em và 14.000 người cao tuổi.