Giá mà iPhone X có 3 điểm thay đổi này...

07/12/2017 - 20:14 - Nguồn: vnreview.vn Yêu cầu xóa tin

Bài viết là lời chia sẻ của cây viết Dave Smith thuộc trang Bussiness Insider sau một khoảng thời gian sử dụng X và cảm nhận những thiếu sót của thiết bị.

iPhone X chưa phải là chiếc iPhone X yêu thích của tôi. Mặc dù tôi thấy nó có màn hình đẹp nhất từ trước tới nay. Cầm máy cũng khá thoải mái và giao diện được thiết kế lại khá trực quan và có nhiều điều thú vị khi sử dụng.

Nhưng rõ ràng, iPhone X vẫn còn một số điểm khiến tôi "lấn cấn". Tôi ước rằng iPhone X có 3 thay đổi này để trở nên khác biệt và tốt hơn.

1. Tôi muốn hệ thống camera TrueDepth có thể làm được nhiều việc hơn chỉ là nhận diện gương mặt

Ngay bây giờ, những thủ thuật có thể thực hiện được với camera TrueDepth chỉ là tính năng nhận diện gương mặt Face ID, Animoji và một vài chế độ selfie độc đáo trong ứng dụng Camera. Tôi thừa nhận, Face ID thật sự tuyệt vời và tôi yêu tính năng này hơn cả Touch ID.

Nhưng với Animoji lại khác. Ban đầu, tính năng khá dễ thương nhưng bây giờ lại dần bộc lộ hạn chế. Bạn chỉ có thể quay một đoạn chuyển động Animoji dài 10 giây và trên một phông nền trắng.

Apple lại không cho người dùng thêm phông nền hoặc các hiệu ứng thú vị hoặc hài hước khác. Và các chế độ trong ứng dụng camera mới nhằm tận dụng lợi thế của camera TrueDepth dường như chẳng có gì ấn tượng và đủ thuyết phục tôi. Apple có lẽ đang bắt đầu học theo Samsung khi đưa vào quá nhiều chế độ camera và chẳng mấy khi người dùng cần tới.

Tôi muốn có ít bộ lọc hơn. Đặc biệt tôi thất vọng với bộ lọc Portrait Mode mới vì nó không được đẹp và sắc sảo cho lắm. Rõ ràng, Apple sẽ cần phải nghiên cứu sâu hơn vấn đề này.

Hệ thống camera TrueDepth là một tính năng độc nhất nhưng tôi muốn thấy Apple có thể làm nhiều hơn thế. Apple đã đặc cược khá lớn vào thực tế ảo với iPhone X tại sự kiện ra mắt. Nhưng tôi thấy thất vọng vì Apple chưa có một ứng dụng AR độc quyền nào có thể tận dụng lợi thế của camera trên iPhone X.

2. Nhìn chung phần cứng camera iPhone X bị kéo xuống chỉ vì phần mềm chưa tốt

Camera trên iPhone X chụp ảnh và quay video rất tốt nhưng không tốt bằng Google Pixel 2 ở cả camera trước và sau.

Điều đáng nói là Google có thể đánh bại camera trên chiếc smartphone tốt nhất của Apple chỉ với một hệ ống kính đơn ở mặt sau. Trong khi iPhone X phải sử dụng tới ống kính tele thứ hai để tạo hiệu ứng xóa phông nhờ hiệu ứng zoom quang.

Ngay cả ở mặt trước, hệ thống camera của Pixel 2 cũng không quá phức tạp như giải pháp TrueDepth của Apple.

Tôi thừa nhận, iPhone X có phần cứng đáng kinh ngạc nhưng phần mềm là nguyên nhân kéo tổng thể chất lượng đi xuống. Hình ảnh có vẻ quá ấm và màu sắc không được chính xác như ảnh chụp của Pixel 2.

Nếu bạn không tin nhìn nhận của tôi, bạn có thể xem các bài đánh giá camera của Pixel 2 và iPhone 8 Plus, chiếc iPhone cũng có camera kép và sử dụng chung hệ thống cảm biến với iPhone X.

3. "Tai thỏ" đáng ghét

Hầu hết người dùng iPhone X sẽ nói với bạn rằng, cái "tai thỏ" đó (nơi chứa cụm cảm biến và camera TrueDepth) gần như sẽ chẳng hề tồn tại khi bạn sử dụng quen máy.

Điều đó không hề đúng. Tôi đã cố không quan tâm tới nó nhưng rồi vẫn cứ để ý tới cái "tai thỏ" đáng ghét đó, đặc biệt khi tôi chơi những tựa game chiếm trọn toàn màn hình, ví dụ như Monument Valley hoặc khi tôi xem video. Mọi video đều phải tự crop để phù hợp với màn hình iPhone X. May mắn thay, bạn có thể phóng to video để tránh việc phải crop. Nhưng cách làm này vô tình lại làm mất hiệu ứng toàn màn hình.

Dù không phải là một vấn đề lớn nhưng điều đó thực sự là một phiền toái mà tôi mong muốn Apple có thể khắc phục trong những phiên bản iPhone tiếp theo.

Trên trang web của mình, Apple đã chia sẻ rằng: "Tầm nhìn của chúng tôi là việc tạo ra một chiếc iPhone có khả năng hiển thị toàn màn hình". Và tôi cũng có tầm nhìn như Apple vậy, tôi mong muốn một ngày nào đó, iPhone có thể "toàn màn hình" theo cách đúng nghĩa.

Tiến Thanh

 • 3 nhà đài quốc tế mua bản quyền AFF Cup 2018 nhưng cách làm của Hàn Quốc lại khiến người hâm mộ ĐTVN tự hào 3 nhà đài quốc tế mua bản quyền AFF Cup 2018 nhưng cách làm của Hàn Quốc lại khiến người hâm mộ ĐTVN tự hào

  AFF Cup 2018 đã đi được 1/3 chặng đường. Điểm thú vị của AFF Cup 2018 nằm ở việc bên cạnh đài - dịch vụ truyền hình của 11 quốc gia trong khu vực còn có có ba đơn vị quốc tế khác cũng mua bản quyền phát sóng sự kiện bóng đá lớn nhất Đông Nam Á này trong đó bao gồm Hong Kong, Hàn Quốc và Hoa Kỳ. Dịch vụ truyền hình cáp Hong Kong (i-Cable Sports) theo đó thực hiện truyền hình trực tiếp một số trận đấu chọn lọc trên khuôn khổ AFF Cup 2018 trên cả nền tảng TV, website và ứng dụng di động. Dịch vụ ...

 • Apple "chơi xỏ", đăng tin chiêu dụ nhân tài của Qualcomm Apple "chơi xỏ", đăng tin chiêu dụ nhân tài của Qualcomm

  Trong lúc vụ kiện giữa Apple và Qualcomm còn chưa ngã ngũ thì mới đây lại nổi lên thông tin Apple đang "chơi xấu" hãng chip nước Mỹ bằng cách đăng tin chiêu dụ nhân tài của Qualcomm. Trang Bloomberg đưa tin, Apple đang tích cực tuyển dụng vị trí kỹ sư phần mềm tại TP. San Diego, nơi đặt đại bản doanh của Qualcomm. Động thái trên được cho nhằm chiêu dụ nhân tài của Qualcomm về để phát triển chip xử lý và modem không dây cho Apple. Trong tháng qua, Apple đã đăng tin tuyển dụng 10 ...

 • Sức nóng từ Chung khảo Nhân tài Đất Việt 2018 lĩnh vực CNTT Khởi nghiệp Sức nóng từ Chung khảo Nhân tài Đất Việt 2018 lĩnh vực CNTT Khởi nghiệp

   - Hôm nay, 18/11/2019, nhóm tác giả, tác giả có sản phẩm xuất sắc thuộc lĩnh vực CNTT Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã chính thức bước vào vòng bảo vệ Chung khảo.  Với 10 sản phẩm lọt vào chung khảo, nhóm tác giả, tác giả lĩnh vực CNTT triển vọng phải bảo vệ trước Hội đồng giám khảo về tính ưu việt của sản phẩm, công nghệ nổi bật, khả năng ứng dụng và mô hình kinh doanh. Đây là lĩnh vực có số lượng sản phẩm lọt chung khảo đông đảo nhất. >>  Đang chấm Chung khảo Nhân tài Đất Việt ...

 • Biến đổi khí hậu và nhiệt độ cao có thể khiến số lượng tinh trùng của nam giới suy giảm Biến đổi khí hậu và nhiệt độ cao có thể khiến số lượng tinh trùng của nam giới suy giảm

  Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Anh, cứ theo đà biến đổi khí hậu như hiện nay, nam giới có nguy cơ bị suy giảm số lượng tinh trùng rất cao. Các nhà khoa học Anh khẳng định, nhiệt độ ngày càng tăng do biến đổi khí hậu có thể là nguyên nhân dẫn tới số lượng tinh trùng thấp hơn. Theo Independent , nhóm nghiên cứu đã sử dụng loài bọ cánh cứng để làm mẫu thử. Đồng tác giả nghiên cứu và là một nhà sinh thái học tại Đại học East Anglia, Anh Quốc, ông Matt Gage cho biết, ...

 • Lý do 7 anh chàng BTS làm được điều tưởng như không thể trên Twitter Lý do 7 anh chàng BTS làm được điều tưởng như không thể trên Twitter

  BTS ở thời điểm hiện tại có hai tài khoản Twitter liên quan, một được quản lý bởi Big Hit Entertainment (@BTS_BigHit) và một được quản lý bởi chính các thành viên (@BTS_twt). BTS_BigHit, được theo dõi bởi khoảng 12,8 triệu người, thường sử dụng ngôn ngữ trang trọng và chủ yếu để đăng tải thông báo, thông cáo báo chí và MV. Trong khi đó, tài khoản BTS_twt, với 16,9 triệu người theo dõi, lại có tính cá nhân cao hơn và được phục vụ như một nền tảng để các anh chàng BTS tương tác với người hâm ...