Giá phòng dịp Quốc khánh 2/9 ở Vũng Tàu sẽ giữ như ngày nghỉ cuối tuần

Giới trẻ 30/08/2018 - 21:13

Trong kỳ nghỉ 2/9 năm nay, các doanh nghiệp kinh doanh lưu trú trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho hay sẽ không tăng giá dịch vụ.

Dự báo kỳ nghỉ lễ 2/9 năm nay lượng du khách đến Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ tăng mạnh nên ngay từ đầu tháng 8, các khách sạn, doanh nghiệp du lịch trên địa bàn đã chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, sản phẩm, dịch vụ phục vụ du khách đồng thời cam kết không tăng giá dịch vụ, phòng nghỉ trong dịp lễ này.

Giá phòng dịp Quốc khánh 2/9 ở Vũng Tàu sẽ giữ như ngày nghỉ cuối tuần - ảnh 1
Các hoạt động tại Festival Biển BRVT 2018 sẽ thu hút lượng lớn khách du lịch.

Do kỳ nghỉ lễ 2/9 năm nay trùng với thời điểm diễn ra Festival Biển 2018 nên dự báo năm nay, lượng du khách đổ về Vũng Tàu sẽ tăng mạnh. Đây cũng là cơ hội để du lịch BRVT được quảng bá đến du khách và các địa phương tham gia lễ hội.

Ông Trịnh Hàng, Giám đốc Sở du lịch tỉnh BRVT cho biết: “Trọng tâm của du lịch BRVT là triển khai đều khắp đến các địa phương, sở ngành cho đến du khách và người dân tham gia trong hoạt động du lịch này. Đây là cơ hội lớn để chúng tôi triển khai tất cả chuyển biến với ngành để du lịch BRVT có hướng phát triển tốt hơn”.

Trong kỳ nghỉ 2/9 năm nay, các doanh nghiệp kinh doanh lưu trú trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho hay sẽ không tăng giá dịch vụ, phòng nghỉ mà duy trì bảng giá như ngày cuối tuần bình thường, đồng thời phục vụ ăn uống ngay tại khách sạn để thuận tiện cho du khách.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc khách sạn Thùy Vân, TP Vũng Tàu nói:   “Cũng tùy theo khách sạn, có những khách sạn khách lữ hành, ngoài cái đó ra cũng có khách lẻ. Thực chất đối với khách sạn là thứ 6 và thứ 7 còn đối với khu du lịch là thứ bảy và chủ nhật, nhưng giá phòng chỉ cao vào ngày thứ bảy thôi, thứ sáu thì không cao. Thường thứ 6 và thứ 7 là gần kín”.

Giá phòng dịp Quốc khánh 2/9 ở Vũng Tàu sẽ giữ như ngày nghỉ cuối tuần - ảnh 2
Du lịch BRVT sẵn sàng đón khách trong kỳ nghỉ lễ 2/9.

Theo Ban Quản lý các Khu du lịch Tp Vũng Tàu, thành phố đã có kế hoạch phân công lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh và môi trường du lịch, trong đó sẽ huy động các lực lượng trực 24/24h tại các điểm du lịch chính, nhất là khu vực đoạn 1.200m Bãi Sau, Bãi Trước. Đồng thời tăng cường tuyên truyền, vận động du khách không ăn nhậu, xả rác, nấu nướng, buôn bán tại bãi biển và nơi công cộng; kiên quyết xử lý những trường hợp cố tình vi phạm, chặt chém, ép giá.

Ông Trần Bá Việt, Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành du lịch – văn hóa, TP Vũng Tàu cho biết: “Trong dịp lễ 2/9 chúng tôi sẽ tập trung vào các điểm đen thường bị du khách phản ứng, ví dụ như giá nhà nghỉ thì tăng cao, quán ăn thì bị du khách phản ánh. Trong ngày 2/9 chúng tôi đến nhắc nhở các chủ quán phải chấp hành nghiêm túc. Khi có phản ứng của khách thì chúng tôi sẽ xử lý nghiêm túc và cương quyết”. 

Dịp này, một số khách sạn, resort, khu du lịch lớn còn tổ chức các chương trình khuyến mãi, ẩm thực ... để thu hút nhiều du khách đến với thành phố biển Vũng Tàu./.

Dịp lễ 2/9 năm nay, các công ty lữ hành đã xây dựng và thiết kế một số tour du lịch ngắn ngày, kèm theo các chương trình khuyến mại.
Lưu Sơn/VOV-TPHCM