Giá vàng giảm mạnh về mức thấp nhất hơn 1 tuần

18/10/2017 - 07:25 - Nguồn: bizlive.vn Yêu cầu xóa tin
Giá vàng giảm mạnh về mức thấp nhất hơn 1 tuần

Ảnh minh họa.

Giá vàng giao tháng 12 đóng cửa giảm 16,80 USD, tương đương 1,3%, về 1.286,20 USD/ounce. Đây là mức kết phiên thấp nhất kể từ 9/10 và đánh dấu phiên giảm mạnh nhất kể từ ngày 21/9.

Diễn biến giá vàng. Biểu đồ: Finviz 

Ở thời điểm cập nhật lúc 7h00 sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đang ở mức 1.285,50 USD/ounce, giảm 0,7% so với mức chốt phiên hôm thứ Hai là 1.294,50 USD/ounce.
  Biểu đồ: Kitco
Cơ quan Thống kê Anh cho biết tỷ lệ lạm phát ở nước này tăng tốc lên 3% trong tháng 9. Đây là mức tăng mạnh nhất về giá hàng hóa và dịch vụ kể từ đầu năm 2012.
Giới phân tích nhìn nhận số liệu lạm phát có thể khiến Ngân hàng Trung ương Anh tăng lãi suất chủ chốt thêm 0,25 điểm phần trăm trong tháng 11.
Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) được cho là sẽ công bố kế hoạch giảm chương trình mua trái phiếu hàng tháng, trong khi Fed được kỳ vọng sẽ nâng lãi suất thêm lần nữa trong những tháng cuối năm nay.  
Chỉ số ICE U.S. Dollar, so sánh đồng bạc xanh với 6 đồng tiền mạnh khác, tăng 0,3%.
Fawad Razaqzada, chuyên gia phân tích kỹ thuật tại Forex.com, dự báo giá vàng sẽ giảm mạnh do để tuột mốc 1.300 USD.
Trong khi đó, giá bạc giao tháng 12 giảm 32,8 cent, tương đương 1,9%, xuống 17,041 USD/ounce. Sau khi lên đỉnh cao nhất kể từ đầu tháng 8/2014 hôm thứ Hai, giá đồng giao tháng 12 giảm 1,3% về 3,196 USD/pound.
Đà tăng của các kim loại dùng trong ngành công nghiệp gần đây chủ yếu do sự lạc quan về tăng trưởng tại các thị trường mới nổi, nhất là Trung Quốc. Tuy nhiên, cần chờ thêm để xem đà tăng này có bền vững không, theo Zach Jonson, Giám đốc quản lý danh mục cho quỹ ICON Natural Resources Fund.

MINH ANH

 • 'Tỷ phú đen nhất thế giới' mất 70 tỷ USD sau một đêm'Tỷ phú đen nhất thế giới' mất 70 tỷ USD sau một đêm
  1 giờ 3 phút trước

  Nhà sáng lập SoftBank mất 70 tỷ USD đầu những năm 2000 nhưng trở lại ngôi giàu nhất Nhật Bản nhờ 'canh bạc' với Alibaba.

 • Mô hình biển hồ nhân tạo xuất hiện ở dự án VincityMô hình biển hồ nhân tạo xuất hiện ở dự án Vincity
  2 giờ 24 phút trước

  Nói đến biển hồ nhân tạo trong thành phố, nhiều người cho rằng đây là một điều không tưởng. Tuy vậy, trên thực tế, mô hình này đã xuất hiện ở nhiều dự án bất động sản nhà ở và du lịch nghỉ dưỡng hạng sang, nổi tiếng ở Mỹ, Mexico, Dubai, Chile.  Ví dụ, ở San Alfonso del Mar (Chile), một trong những điểm tham quan nổi tiếng là biển hồ nhân tạo có diện tích 8ha, chiều dài khoảng một km, chỗ sâu nhất 35m, chứa được 250.000 m3 nước và có độ rộng tương đương với 20 bể bơi tiêu chuẩn của Olympic. ...

 • Ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam thu hút mạnh đầu tư của Nhật BảnNgành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam thu hút mạnh đầu tư của Nhật Bản
  2 giờ 27 phút trước

  Hiện ngành công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam là ngành quan trọng quyết định giá trị gia tăng. Sự phát triển của sản phẩm công nghiệp hỗ trợ đang tiến bộ dần và thu hút mạnh mẽ đầu tư từ các nước. Với mối quan hệ hỗ tương trong giao thương Việt - Nhật hiện nay, các doanh nghiệp (DN) Nhật Bản đang đẩy mạnh tìm kiếm đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam.

 • Điện mặt trời “ngóng” cả quy hoạch lẫn giá bánĐiện mặt trời “ngóng” cả quy hoạch lẫn giá bán
  2 giờ 31 phút trước

  Không ít nhà đầu tư đang ngóng đợi việc bổ sung dự án vào quy hoạch và giá bán điện mặt trời sau ngày 30/6/2019.

 • Co.opmart Đinh Tiên Hoàng sẽ tạm ngưng hoạt độngCo.opmart Đinh Tiên Hoàng sẽ tạm ngưng hoạt động
  2 giờ 38 phút trước

  Siêu thị Co.opmart Đinh Tiên Hoàng sẽ tạm ngưng phục vụ từ ngày 25/10/2018.