Giá vàng hôm nay 17/7/2018: Tuột mốc 37 triệu, vàng quay đầu lao dốc

17/07/2018 - 06:29 - Nguồn: baogiaothong.vn Yêu cầu xóa tin
Gia-vang-hom-nay-17-7-2018-tuoc-moc-37-trieu-gia-v

Giá vàng hôm nay 17/7/2018: Tuột mốc 37 triệu đồng, giá vàng các thương hiệu trong nước đã quay đầu lao dốc. Ảnh minh hoạ

Bám sát diễn biến giảm giá của vàng thế giới cộng với việc các doanh nghiệp cố đẩy giá lên trong mấy phiên vừa qua đi ngược chiều thế giới khiến giá vàng trong nước đến thời điểm này không còn cơ sở duy trì mốc 37 triệu đồng.

Đà giảm của giá vàng đã xuất hiện trong hai phiên trước khi giá vàng đuối dần trong việc cố níu ở mức cao. Và sang tới phiên giao dịch ngày hôm qua (16/7), giá vàng đã lao dốc giảm mạnh 70-80 nghìn đồng trong phiên.

Cụ thể, đầu phiên giao dịch, giá vàng tại một số hệ thống vẫn tăng nhẹ. Trong đó, giá vàng SJC tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn được niêm yết 36,84-37,04 triệu đồng/lượng, tăng nhẹ 20 nghìn đồng/lượng.

Trên hệ thống Bảo Tín Minh Châu, giá vàng thương hiệu Rồng Thăng Long cũng tăng nhẹ 30 nghìn đồng mỗi lượng lên 35,46 - 35,91 triệu đồng/lượng, trong khi giá vàng SJC lại giữ nguyên tại 36,89 - 36,96 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI cũng duy trì giá vàng SJC đầu phiên 36,88 - 36,96 triệu đồng/lượng, không thay đổi so với phiên trước.

Tuy nhiên, trong cả phiên giao dịch, nhất là càng về cuối phiên giá vàng trong nước càng giảm mạnh. Cho tới thời điểm kết thúc phiên giao dịch ngày 16/7, giá vàng SJC chốt tại 36,78-36,96 triệu đồng/lượng, giảm mạnh 80 nghìn đồng so với buổi sáng.

Giá vàng SJC tại DOJI cũng giảm mạnh về 36,82-36,92 triệu đồng/lượng, giảm 60 nghìn đồng và 40 nghìn đồng so với buổi sáng.

Còn tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC cũng giảm mạnh 70 nghìn đồng hai chiều về 36,82-36,89 triệu đồng/lượng, còn giá vàng Rồng Thăng Long chốt phiên 35,38-35,83 triệu đồng/lượng, giảm mạnh 80 nghìn đồng hai chiều mua vào và bán ra…

Giá vàng trong nước giảm mạnh về cuối phiên do giá vàng thế đã giảm mạnh. Sau khi nhích nhẹ lên ngưỡng 1.244 USD/ounce nhờ báo cáo số liệu công bố ngày 16/7 cho thấy kinh tế Trung Quốc giảm tốc khi GDP giảm nhẹ từ mức 6,8% trong ba quý trước đó xuống còn 6,7% trong quý II/2018. Sản lượng công nghiệp của nước này cũng tăng chậm hơn dự đoán.

Gia-vang-hom-nay-17-7-2018-tuoc-moc-37-trieu-gia-v

1.240 USD/ounce là một ngưỡng hỗ trợ quan trọng của giá vàng trong suốt một năm qua

Tuy nhiên, kể từ giữa phiên giao dịch, giá vàng thế giới đã không giữ được đà phục hồi mà quay đầu giảm mạnh 0,17% về dưới ngưỡng 1.240 USD/ounce và chỉ còn 1.239,9 USD/ounce khi giới đầu tư tỏ ra thận trọng.

Theo phân tích kỹ thuật, ngưỡng 1.240 USD/ounce là một ngưỡng hỗ trợ quan trọng của giá vàng tính trong khoảng thời gian một năm qua. Nếu không giữ được ngưỡng này, giá vàng sẽ lao dốc mạnh.

Với bối cảnh chính trị hiện nay và động thái bán ra của các quỹ, một số dự báo vẫn cho rằng giá vàng thế giới có thể phá vỡ một số ngưỡng 1.240 USD/ounce và giảm mạnh xuống sát 1.225 USD/ounce.

 • Ăn nên làm ra nhờ giống quýt lạ "cha truyền con nối" Ăn nên làm ra nhờ giống quýt lạ "cha truyền con nối"

  Hai, ba năm trở lại đây, thực hiện chủ trương trồng cây ăn quả trên đất dốc của tỉnh Sơn La, bà con bản Ngoại (xã Chiềng Cọ, TP Sơn La) đã biết ứng dụng khoa học kỹ thuật vào cải tạo, chăm sóc giống quýt bản địa "cha truyền con nối" đem lại hiệu quả kinh tế cao gấp nhiều lần so với trồng cây ngô, cây sắn. Anh Thành cho biết, giống quýt bản địa sau khi cải tạo cho quả ngọt đậm, mọng nước, có mùi thơm đặc trưng nên được ...

 • 2,2 tỉ USD 'đắp chiếu' sau 3 năm động thổ 2,2 tỉ USD 'đắp chiếu' sau 3 năm động thổ

  Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quỳnh Lập 1 (Quỳnh Lưu, Nghệ An) với số vốn đầu tư dự kiến 2,2 tỉ USD do Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (Tập đoàn TKV) làm chủ đầu tư động thổ từ 1.10.2015 đến nay vẫn là bãi đất trống, dẫn đến quyền lợi của 200 hộ dân trong vùng quy hoạch bị ảnh hưởng. Nhà máy Nhiệt điện Quỳnh Lập 1 là một trong hai nhà máy thuộc dự án Trung tâm điện lực Quỳnh Lập được Bộ Công Thương phê duyệt quy hoạch với tổng diện tích khoảng 283ha, thuộc quy hoạch Khu công ...

 • Cơ đồ sụp đổ, cha con đại gia họ Võ cùng bị khởi tố Cơ đồ sụp đổ, cha con đại gia họ Võ cùng bị khởi tố

    “Con nhà tông không giống lông cũng giống cánh”, những ái nữ không chỉ xinh đẹp mà còn giỏi giang trong việc tiếp tục kế thừa công việc lãnh đạo doanh nghiệp. Tronng khi đó, có những gia đình không vượt được vận hạn, cả cha con cùng dính tới lao lý. Những ái nữ triệu USD Trong danh sách những “cô gái rượu” phải kể tới Nguyễn Ngọc Mỹ - CEO Công ty Địa ốc Foodinco là con gái út của ông Nguyễn Tuấn Hải - Chủ tịch Hội đồng quản trị Alphanam, Trần Thị Quỳnh Ngọc - Phó chủ tịch Tập đoàn Nam ...

 • Trước thời điểm quyết định, bộ đặt hàng loạt câu hỏi cho các tỉnh Trước thời điểm quyết định, bộ đặt hàng loạt câu hỏi cho các tỉnh

  Trước giờ quyết định, Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có văn bản đề nghị các địa phương báo cáo về tình hình hoạt động của sân golf. Trong đó lấy ý kiến về hàng loạt vấn đề khi xây dựng điều kiện đầu tư sân golf. Bộ Kế hoạch và Đầu tư được giao nhiệm vụ xây dựng Nghị định về đầu tư xây dựng và kinh doanh sân golf để trình Chính phủ ban hành trước 31/12/2018. Để xây dựng Nghị định trên, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề nghị các địa phương báo cáo đánh giá chung về tình hình thực hiện các dự án sân ...

 • Vốn trung và dài hạn sẽ khó khăn Vốn trung và dài hạn sẽ khó khăn

  Các doanh nghiệp cần đa dạng nguồn vốn hoạt động khi việc tiếp cận vốn tín dụng trung, dài hạn sẽ trở nên khó khăn hơn từ đầu năm 2019.