Giá vàng hôm nay 6/9: Sau đỉnh cao 43 triệu đồng/lượng, vàng cắm đầu lao dốc

Xã hội 06/09/2019 - 08:24

Giá vàng thế giới sau khi lập đỉnh mới bất ngờ giảm với biên độ lớn. Giá vàng trong nước cũng quay đầu đi xuống sau khi chạm mốc 43 triệu đồng/lượng. Giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau: Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 42,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,91 triệu đồng/lượng (bán ra). Mức giá này giảm 50.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 60.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất. Trong khi đó, giá vàng SJC giao ...

Giá vàng thế giới sau khi lập đỉnh mới bất ngờ giảm với biên độ lớn. Giá vàng trong nước cũng quay đầu đi xuống sau khi chạm mốc 43 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 42,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,91 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá này giảm 50.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 60.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 42,52 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,86 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá này giảm 10.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 50.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 42,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,92 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá này tăng 50.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 100.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Giá vàng hôm nay 6/9: Sau đỉnh cao 43 triệu đồng/lượng, vàng cắm đầu lao dốc - Hình 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: Tin nhanh Chứng khoán)

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch tại ngưỡng 1.517,8 USD/ounce (Theo Kitco News).

Nhu cầu mua vàng phòng ngừa rủi ro giảm xuống trong phiên ngày thứ Tư, khi thị trường chứng khoán toàn cầu tăng điểm nhờ loạt thông tin tích cực, gồm dữ liệu tốt về ngành dịch vụ của Trung Quốc, lãnh đạo Hồng Kông rút lại dự luật dẫn độ, và Hạ viện Anh thông qua dự luật hoãn Brexit.

Giá vàng thế giới neo sát trên đỉnh 6 năm cho dù áp lực bán chốt lời tăng cao sau khi tình hình ở Hong Kong có dấu hiệu lắng dịu. Thông tin Ấn Độ giảm mạnh lượng vàng nhập khẩu cũng tác động tới hoạt động mua bán trên thị trường.

Theo Reuters, lượng vàng nhập khẩu của Ấn Độ trong tháng 8/2019 đã giảm 73% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống chỉ còn 30 tấn, mức thấp nhất trong 3 năm qua. Lượng vàng nhập khẩu của nước này giảm do giá vàng lên mức kỷ lục và thuế nhập khẩu vàng tăng cao.

Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích cho rằng nhu cầu vàng sẽ còn ở mức cao trong thời gian tới, vì còn nhiều rủi ro xung quanh cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung, nhân tố gây đe dọa tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Giá vàng tăng mạnh trước đó do nhu cầu phòng ngừa rủi ro của nhà đầu tư.

Số liệu công bố ngày 3/9 cho thấy ngành sản xuất của Mỹ lần đầu tiên suy giảm trong 6 năm, làm dấy lên mối lo về nguy cơ suy thoái kinh tế Mỹ và toàn cầu do ảnh hưởng tiêu cực của chiến tranh thương mại.

Lê Hải (Tổng hợp)

Theo Phapluatplus