Giá vàng tại thị trường châu Á ở mức cao nhất trong hai tuần

Kinh tế 18/02/2019 - 17:46

Vàng miếng tại một cửa hàng ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản. (Ảnh: AFP/TTXVN) Trong phiên giao dịch sáng 18/2 tại thị trường châu Á, vàng vững giá ở mức cao nhất trong hai tuần khi đồng USD yếu đi. Tuy nhiên, việc thị trường chứng khoán khởi sắc nhờ kỳ vọng về một thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã hạn chế đà tăng của giá kim loại quý này. Mở cửa phiên giao dịch sáng 18/2, giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.321,69 USD/oune. Mặt hàng này đã chạm mức cao nhất trong gần chín tháng ...

Vàng miếng tại một cửa hàng ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong phiên giao dịch sáng 18/2 tại thị trường châu Á, vàng vững giá ở mức cao nhất trong hai tuần khi đồng USD yếu đi. Tuy nhiên, việc thị trường chứng khoán khởi sắc nhờ kỳ vọng về một thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã hạn chế đà tăng của giá kim loại quý này.

Mở cửa phiên giao dịch sáng 18/2, giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.321,69 USD/oune. Mặt hàng này đã chạm mức cao nhất trong gần chín tháng là 1.326,3 USD/ounce vào ngày 31/1.

Cũng trong phiên giao dịch sáng nay, giá vàng Mỹ giao kỳ hạn tăng 0,2% lên 1.324,9 USD/ounce. Trong lúc chỉ số đồng USD so với giỏ sáu đồng tiền chính trên thị trưởng ổn định ở mức 96,91 (điểm).

Washington và Bắc Kinh dự kiến sẽ nối lại các cuộc đàm phán thương mại trong tuần này, giữa bối cảnh thời hạn của thỏa thuận "đình chiến thương mại" giữa hai bên sắp kết thúc.

[Giá vàng thế giới tăng lên, chạm mức đỉnh trong hơn một tuần]

Tổng thống Mỹ Donald Trump cuối tuần trước đã nhắc lại khả năng xem xét gia hạn thỏa thuận đình chiến hiện tại (dự kiến kết thúc ngày 1/3) nhằm hướng tới một thỏa thuận thương mại giữa hai bên và tránh việc tăng thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.

Trong khi đó, các cuộc đàm phán về an ninh biên giới tại Mỹ tiếp tục bế tắc, khiến Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để huy động nguồn ngân sách cho mục đích xây bức tường biên giới ở phía Nam giữa Mỹ và Mexico mà ông theo đuổi suốt thời gian qua.

Tuy nhiên, động thái này đã vấp phải sự phản đối gay gắt từ phe Dân chủ và có thể phải đối mặt với những tranh cãi pháp lý, nhất là ở Hạ viện.

Đảng Dân chủ cho rằng quyết định của ông Trump về ban bố tình trạng khẩn cấp là trái pháp luật, vì vượt quyền của Quốc hội về kiểm soát chi tiêu.

Giá vàng nội địa tăng cao đã hạn chế nhu cầu mua vàng tại Ấn Độ và Nhật Bản trong tuần trước./.