Giá vé World Cup 2014 chỉ 300.000 đồng

Thể thao 21/07/2013 - 07:21

FIFA vừa công bố giá vé World Cup 2014, trong đó giá vé cao nhất ở mức 990 USD và thấp nhất sẽ là 15 USD (tức khoảng 300.000 VNĐ) nhưng chỉ áp dụng với một số đối tượng công dân Brazil.

TP - FIFA vừa công bố giá vé World Cup 2014, trong đó giá vé cao nhất ở mức 990 USD và thấp nhất sẽ là 15 USD (tức khoảng 300.000 VNĐ) nhưng chỉ áp dụng với một số đối tượng công dân Brazil.

no image
Ai cũng muốn có chiếc vé tới Brazil mùa hè sang năm .

Cụ thể, trong thông báo về mức giá phát đi hôm thứ Sáu, FIFA cho biết mức giá 15 USD sẽ chỉ giành cho một số đối tượng như: sinh viên Brazil, công dân Brazil trên 60 tuổi và một số thành viên của chương trình xã hội. Tổng cộng sẽ có khoảng 400.000 vé loại này được phân phối đến người dân Brazil trong tổng cộng khoảng 3 triệu vé được bán công khai. “Những mức giá vé này rất cạnh tranh”, Giám đốc marketing FIFA ông Thierry Weil phát biểu trong buổi công bố giá vé.

Trong khi đó, người hâm mộ quốc tế tới Brazil xem trận đấu khai mạc tại tại Sao Paulo ngày 12/6/2014 sẽ phải chi ít nhất 220 USD/vé, trong khi mức giá cao nhất của trận mở màn sẽ là 495 USD.

Trong 47 trận vòng bảng, giá vé thấp nhất là 90 USD ở khu ba, trong khi khu một sẽ có giá cao nhất là 175 USD. Mức giá cao nhất sẽ là giá vé cho trận chung kết diễn ra ngày 13/7 trên sân Maracana tại Rio.

Theo đó, mức giá đối với người hâm mộ quốc tế sẽ dao động từ 440 USD cho đến 990 USD/vé tùy thuộc vào khu vực ngồi trên khán đài. Tính trung bình, mức giá cho người hâm mộ quốc tế tăng khoảng 10% so với giải đấu bốn năm trước ở Nam Phi.

Trước khi FIFA công bố giá vé, tình trạng tổ chức căng thẳng diễn ra khi Quốc hội nước này đề nghị xem lại quy định World Cup mà chính phủ liên bang ký nhằm trao nhiều ưu đãi cho FIFA.

Mới đây, Quốc hội nước này còn khẳng định sẽ tổ chức một cuộc điều tra về chi phí xây dựng các sân tổ chức World Cup. Song trong buổi công bố giá vé, Bộ trưởng Thể thao Luis Fernandes cho biết: “Chiến lược giá đã thể hiện những thành quả quan trọng mà Brazil thu được, trong đó có quy định World Cup”.

Dù giá đã có giảm so với lần tổ chức trước,?nhưng mức giá này vẫn nằm ngoài khả năng chi trả của hầu hết người dân Brazil với mức thu nhập hàng tháng chỉ khoảng 340 USD.

Trong một nghiên cứu với sân Maracana, nơi diễn ra chung kết World Cup 2014, cho thấy mức giá ở khư vực cao nhất đã tăng 30 lần so với 8 năm trước.

Brazil phải chi khoảng 14 tỷ USD để chuẩn bị World Cup 2014. Điều này đã gây phẫn nộ trong dân chúng Brazil và hàng triệu người đã đổ xuống đường biểu tình suốt thời gian diễn ra Confederation Cup tháng trước.

Ông Weil cho biết chính quyền Brazil phải hoàn thành toàn bộ 12 sân tổ chức các trận đấu tại World Cup vào ngày 31/12, hạn chót mà FIFA đề ra.

Trong số 6 sân dùng cho Confederations Cup, có 4 sân công tác tổ chức bị gặp vấn đề liên quan đến vé. Nhiều người mua vé vào sân than phiền họ không có chỗ ngồi như trên vé. Vì thế FIFA đã yêu cầu chủ nhà Brazil cần phải xem xét lại vấn đề này trước khi có đợt phát hành vé chính thức.

Một điểm mới trong lần phân phối vé World Cup 2014 là thêm các địa điểm lấy vé tại sân bay ở 12 thành phố tổ chức các trận đấu.

Lý do Brazil là đất nước rộng lớn, nên việc di chuyển giữa các địa điểm thi đấu chủ yếu bằng đường không. Tuy nhiên, điều đó đặt ra cho Brazil bài toán cần phải nâng câp nhiều sân bay, đặc biệt là các nhà ga nội địa đang xuống cấp nghiêm trọng.

Một điểm nữa mà FIFA cần Brazil chuẩn bị tốt hơn, đó là nhiều người hâm mộ quốc tế đến Brazil trong suốt Confederations Cup 2013 lên tiếng than phiền có một số nhân viên không thể nói được
tiếng Anh.

Vé World Cup sẽ được bán ra từ ngày 20/8 trên trang chủ FIFA là fifa.com. FIFA cũng cho biết, mỗi người chỉ được phép mua 4 vé mỗi trận và mua tối đa 7 trận.