Giải mã 20 năm miễn nhiễm với scandal của Nguyễn Phi Hùng

Văn hoá 09/01/2021 - 07:14

Dân sinh - Nhìn lại hơn 20 năm kể từ ngày Nguyễn Phi Hùng bắt đầu chuyển hướng sang âm nhạc và trở thành một ca sĩ thực thụ, chưa một lần khán giả thấy Nguyễn Phi Hùng vướng vào scandal, phát ngôn gây sốc hay những cám dỗ của làng giải trí bởi tính cách hiền lành, ít nói.

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng xuất thân là một vũ công ballet chuyên nghiệp. Trong khi nhiều gia đình không muốn con trai đi học múa vì nghĩ múa “ẻo lả”, thì cha của nam ca sĩ lại là người định hướng cho anh thi vào trường múa khi nhìn thấy thiên hướng nghệ thuật của con từ bé. Sau khi tốt nghiệp trường múa, anh quyết tâm dọn vào Sài Gòn sinh sống và làm việc với hy vọng có thể tiếp tục gắn bó và phát triển trong nghề múa ballet.

Cơ duyên đưa đẩy Nguyễn Phi Hùng gặp bầu sô Thuỷ Nguyễn khi được một người quen giới thiệu về dạy múa ballet cho các ca sĩ trong công ty. Chàng vũ công trẻ Nguyễn Phi Hùng khi đó nhút nhát và nói giọng rất khó nghe. Nhưng giọng hát chân phương, mộc mạc của anh lại tình cờ lọt vào mắt xanh của nữ bầu sô, chị quyết định mời anh làm ca sĩ độc quyền.

Những tưởng cơ hội đến, chàng vũ công trẻ sẽ không ngần ngại nhận lời ngay lập tức thì Nguyễn Phi Hùng lại từ chối. Lúc đó anh chỉ thích múa ballet, anh cũng chưa từng nghĩ bản thân có khả năng làm ca sĩ. Nhưng bầu sô Thuỷ Nguyễn là người nhìn thấy được năng lực tiềm ẩn của anh và thuyết phục sẽ phát triển anh thành một ca sĩ có thể vừa ca hát, vừa nhảy múa đúng như thế mạnh của anh, thì lúc này Nguyễn Phi Hùng mới chấp nhận thử sức.

Giải mã 20 năm miễn nhiễm với scandal của Nguyễn Phi Hùng - ảnh 1

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng xuất thân là một vũ công ballet chuyên nghiệp

Nhưng vào thời điểm âm nhạc Việt Nam đang phát triển bùng nổ với sự xuất hiện của rất nhiều ngôi sao nổi bật khi đó, rất khó để một chàng diễn viên múa có thể chinh phục khán giả yêu nhạc khi lấn sân với vai trò là một ca sĩ thực thụ.

Bất chấp Nguyễn Phi Hùng là cái tên mới toanh, anh được bầu sô làm cho một liveshow rất lớn vào thời điểm đó. Sau đó, Nguyễn Phi Hùng tiếp tục được công ty PR rầm rộ, phát hành liên tiếp 2 album nhưng vẫn không thu hút được nhiều khán giả.

Công ty trăn trở vì đầu tư nhiều mà không lợi nhuận bao nhiêu, bầu sô lắm lúc bi quan nghĩ sẽ thất bại trong cuộc lăng xê nhọc nhằn này. Thế nhưng Nguyễn Phi Hùng vẫn luôn không ngừng cố gắng và chưa bao giờ nản lòng. Cuối cùng may mắn cũng đến khi Nguyễn Phi Hùng phát hành thêm một album mới và nhanh chóng nổi tiếng với nhiều bài hit. 

Ngoại hình điển trai cùng với phong cách đa dạng khi vừa có thể hát vừa có thể nhảy múa cũng khiến Nguyễn Phi Hùng trở thành cái tên rất hot, đắt show nhất nhì thời điểm bấy giờ. Thậm chí bầu sô Thủy Nguyễn còn từng tự hào cho biết, chỉ trong vòng 6 tháng Nguyễn Phi Hùng đã có thể lấy lại vốn đầu tư lớn mà công ty bỏ ra để lăng xê anh.

Giải mã 20 năm miễn nhiễm với scandal của Nguyễn Phi Hùng - ảnh 2

Nguyễn Phi Hùng còn gây ấn tượng với các khán giả yêu điện ảnh qua nhiều vai diễn lớn nhỏ trong loạt phim

Không chỉ thành công trong lĩnh vực âm nhạc, Nguyễn Phi Hùng còn gây ấn tượng với các khán giả yêu điện ảnh qua nhiều vai diễn lớn nhỏ trong loạt phim nổi tiếng như: Duyên trần thoát tục, Chiếc giường chia đôi, Lọ lem thời @, Khi đàn ông có bầu…

Nhìn lại hơn 20 năm kể từ ngày Nguyễn Phi Hùng bắt đầu chuyển hướng sang âm nhạc và trở thành một ca sĩ thực thụ, chưa một lần khán giả thấy Nguyễn Phi Hùng vướng vào scandal, phát ngôn gây sốc hay những cám dỗ của làng giải trí bởi tính cách hiền lành, ít nói. Không chỉ đứng ngoài luồng dư luận xấu, Nguyễn Phi Hùng còn nhận được nhiều tình cảm của khán giả nhờ hình ảnh một người nghệ sĩ thực thụ, luôn nỗ lực hết sức mình và lao động nghệ thuật một cách nghiêm túc. Anh thậm chí còn được nhiều anh chị em trong ngành khẳng định là nghệ sĩ có đạo đức “kim cương”.

Giải mã 20 năm miễn nhiễm với scandal của Nguyễn Phi Hùng - ảnh 3

Bố và mẹ của ca sĩ Nguyễn Phi Hùng

Thế nhưng cũng vì hình ảnh “sạch” và kín tiếng này, nhiều người càng tò mò hơn về đời sống riêng tư của Nguyễn Phi Hùng. Đặc biệt ở tuổi 43, nam ca sĩ vẫn đi về lẻ bóng là điều khiến anh mỗi ngày đều phải đối mặt với những tin đồn về giới tính. Dẫu vậy, Nguyễn Phi Hùng vẫn luôn chọn cách im lặng trước những điều tiếng. 

Anh cho biết, bản thân không quan tâm những gì mà người khác đồn đại vì với anh chuyện tình cảm là do duyên số, nó sẽ đến vào một thời điểm thích hợp, còn hiện tại anh chỉ muốn làm tốt công việc và sống hết mình vì đam mê.